Cách gói bánh chưng ngày tết 2022 đơn giản và đẹp tại hội hoa xuân Novaland Sài Gòn Quận 1 | Vlog 3

Chào mừng bạn đến với tin tức giải trí của multilifevn.com

Hãy xem video Cách gói bánh chưng ngày tết 2022 đơn giản và đẹp tại Sài Gòn Quận 1 | Vlog 3Cách gói bánh chưng ngày tết 2022 đơn giản và đẹp tại hội hoa xuân Novaland Sài Gòn Quận 1 | Tết Sài Gòn | Vlog 3

Bánh chưng là món ăn không thể thiếu trong ngày Tết cổ truyền 2022 của dân tộc Việt Nam. Cứ mỗi dịp Tết đến xuân về, mọi người lại quây quần bên gia đình thân yêu, cùng nhau gói chiếc bánh chưng.
Thế nhưng không khải ai cũng biết gói bánh chưng vuông, đẹp mắt và lâu bị hỏng. Mời các bạn cùng theo dõi video clip để biết cách gói bánh chưng đơn giản dễ dàng và rất đẹp mắt luôn nha.

tin thêm để mọi người biết rõ hơn về tục lệ văn hóa truyền thống gói bánh chưng bên dưới nè nha.
Tục gói chưng ngày Tết đã trở thành nét văn hóa truyền thống của dân tộc Việt Nam, được lưu truyền qua nhiều thế hệ người Việt, thể hiện nét đẹp của nền văn minh lúa nước. Mỗi khi Tết đến Xuân về, người người, nhà nhà lại gói bánh chưng ăn Tết, dâng bánh lên bàn thờ tổ tiên.
Truyền thuyết “Bánh chưng, bánh dày” xuất hiện từ đời Hùng Vương thứ 6, nhân dịp giỗ tổ vua Hùng đã triệu tập các quan Lang (các con của nhà vua) đến và truyền rằng: vị quan Lang nào tìm được món lễ vật dâng lên tổ tiên hợp ý với nhà vua nhất sẽ được nhà vua nhường ngôi. Các vị quan Lang lên rừng, xuống biển tìm châu ngọc và các sản vật quý để làm lễ vật dâng lên nhà vua. Riêng Lang Liêu là người con nghèo khó nhất trong số các vị quan Lang, chàng không tìm những sản vật quý hiếm về dâng vua cha, mà đã dùng ngay những nông sản thường ngày gồm gạo nếp, đỗ xanh, thịt lợn và lá dong để tạo ra hai loại bánh tượng trưng cho trời tròn và đất vuông (còn được gọi là bánh chưng và bánh dày) để làm lễ vật dâng vua cha. Lễ vật của Lang Liêu hợp với ý vua Hùng nhất và nhà vua đã truyền ngôi cho Lang Liêu… Từ đó bánh Chưng, bánh dày đã trở thành lễ vật không thể thiếu trong các nghi thức thờ cúng, để thể hiện tấm lòng uống nước nhớ nguồn đối với tiên tổ, cha, ông.
Trong xã hội hiện đại nhiều phong tục truyền thống dần bị mai một, nhưng một tập quán xa xưa vẫn được người Việt lưu giữ tới nay và mãi về sau đó là tục gói bánh chưng dâng cúng tổ tiên ngày Tết. Một nét đẹp truyền thống không thể thiếu mỗi dịp Tết đến xuân về, khi mọi người cùng nhau bên bếp lửa hồng của nồi bánh chưng nghi ngút khói tỏa thể hiện sự sum vầy, ấm áp và đoàn tụ.

READ  THỊT KHO TÀU - cách làm thịt kho tàu nước dừa Miền tây ngon - Tú Lê Miền Tây

Cảm ơn mọi người đã xem clip nha, like, share hoặc đăng ký kênh Lê Quang để mình thêm động lực làm thêm nhiều video clip nữa mọi người nha thank mọi người nhiều lắm!
#lequangvlog #vlogtếtsàigòn2022
————————————————————–
ĐĂNG KÝ KÊNH TẠI:
☞Tham Gia Nhóm Chia Sẻ Kinh Nghiệm, Hình ảnh, Du Lịch Việt Nam tại đây mọi người nhé:
Liên hệ và Hỗ trợ:
☛ [Email]: [email protected].com
☛ [Facebook]:
☛ [Page]:
☛ Phone: 0378801160
————————————————————–
♪ Music: Thư viện âm thanh Youtube

Cảm ơn bạn đã xem video. Các bạn có thể xem thêm nhiều bài viết tại chuyên mục https://multilifevn.com/am-thuc.

Nếu thấy bài viết hữu ích, hãy để lại comment hoặc 1 like cho page nhé.

Check Also

Trang Khàn tư vấn dzu đầu thấm, hồng hồng là chồng k bỏ

🏡 Mua trực tiếp tại Bún Đậu Cô Khàn : 📍 102/26 Cống Quỳnh, P. …

5 comments

 1. Thị Ngọc Thanh Hồ

  Hướng dẫn chi tiết lắm bạn

 2. không khí tết tràn ngập khắp mọi miền rồi. nhìn gói bánh thấy nôn nao ngày tết

 3. Repair Sewing Machine

  Xem clip la co khong khi tet den roi ne

 4. Happy Dutch Family

  Nice job! We love Vietnamese cake. Bánh chưng ngon!

 5. Kênh Nông nghiệp

  Gói bánh chưng một nét truyền thống của dân tộc, quá hay