Loạt lợi thế giúp bất động sản Bến Cát ‘dậy sóng’

Đủ điều kiện lên thành phố

Với lợi thế nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam và có tốc độ phát triển kinh tế, công nghiệp nhanh chóng, nhiều năm qua Bình Dương đã vươn lên trở thành một trong những trung tâm kinh tế lớn của cả nước, liên tục nằm trong top đầu thu hút vốn đầu tư nước ngoài (FDI).

Theo báo cáo của Cục Đầu tư nước ngoài, quý 1/2022, Bình Dương dẫn đầu cả nước thu hút vốn FDI với 2,32 tỷ USD, chiếm 26% cả nước và gấp gần 5,2 lần so với cùng kỳ năm trước. Lũy kế đến nay, toàn tỉnh có trên 4.000 dự án đầu tư nước ngoài, tổng vốn trên 39 tỷ USD.

Tốc độ đô thị hóa của khu vực cũng diễn ra mạnh mẽ với tỷ lệ đạt trên 84% trong năm 2020 (TP. HCM đạt 79%) và có số lượng thành phố nhiều nhất các tỉnh thành phía Nam, gồm 3 thành phố: Thủ Dầu Một, Thuận An, Dĩ An. Mới đây, Thường trực Tỉnh ủy Bình Dương còn thống nhất chủ trương xây dựng đề án thành lập TP. Tân Uyên và Bến Cát, nâng tổng số lên đến 5 thành phố và trở thành địa phương có nhiều thành phố nhất cả nước trong thời gian tới.

Loạt lợi thế giúp bất động sản Bến Cát ‘dậy sóng’Hiện Bến Cát đã đủ các tiêu chí để lên thành phố trực thuộc tỉnh trong năm 2023

Một trong những đô thị tiềm năng của Bình Dương phải kể đến Bến Cát nhờ có vị trí trung tâm và nằm ngay cửa ngõ phía Bắc của tỉnh. Hiện khu vực đang phát triển sôi với sự hình thành của một loạt các trung tâm thương mại, siêu thị, cửa hàng tiện lợi, các cao ốc văn phòng, khách sạn, công trình giáo dục, y tế đến các điểm vui chơi – giải trí…

READ  Bovi - Nhạc miễn phí cho video Youtube không bị vi phạm bản quyền - multilifevn

Chưa kể thời gian tới, Bến Cát sẽ có thêm dự án trung tâm thương mại GO! quy mô lên đến 3ha với nhiều dịch vụ sang trọng, công suất phục vụ trên 300.000 người.

Sự “thay da đổi thịt” chóng mặt của Bến Cát đã giúp khu vực có đủ các tiêu chí về dân số, diện tích tự nhiên, cơ cấu và trình độ phát triển xã hội, tỷ lệ hộ nghèo, tỷ lệ lao động phi nông nghiệp… để nâng cấp lên thành phố trong năm 2023.

Cùng với định hướng năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050, Bến Cát sẽ trở thành trung tâm cấp vùng về công nghiệp, thương mại – dịch vụ phía Bắc TP.HCM càng chứng tỏ nhiều triển vọng tươi sáng của khu vực.

Cộng hưởng lợi thế hạ tầng và công nghiệp

Một điểm thuận lợi khác của Bến Cát là nằm gần các trục giao thông trọng điểm như: Quốc lộ 13, Quốc lộ 14, ĐT 741, ĐT 744, cao tốc Mỹ Phước – Tân Vạn, Vành đai 4… tạo thành mạng lưới kết nối thông suốt đến các khucông nghiệp, TP. HCM, Bình Phước và các tỉnh Tây Nguyên.

Sắp tới, khi tuyến metro Bến Thành – Suối Tiên được kéo dài về thành phố mới Bình Dương và Bến Cát càng giúp lưu thông nhanh chóng hơn, tuyến đường này còn có đóng góp quan trọng trong phát triển kinh tế, xã hội và tiếp tục thu hút đầu tư.

READ  Môi giới BĐS mắc Covid-19, thị trường đất nền từ 'sốt nóng' thành ảm đạm

Cùng với hạ tầng giao thông, Bến Cát còn là trung tâm công nghiệp của Bình Dương khi sở hữu tới 8 khu công nghiệp lớn, một số khu công nghiệp có quy mô hơn 500ha như: Vsip II, Vsip II mở rộng, Mỹ Phước 2, Mỹ Phước 3…, áp dụng hạ tầng kỹ thuật hiện đại, được kết nối trực tiếp đến các trục giao thông chủ lực của khu vực cùng hàng trăm nghìn lao động làm việc tại đây.

Trong hơn 50.000 chuyên gia, kỹ sư nước ngoài và gần 1,2 triệu lao động trình độ cao trong nước của toàn tỉnh Bình Dương thì Bến Cát thu hút hơn 32.000 chuyên gia và 300.000 lao động trình độ cao.

Ngoài ra, tại huyện Bàu Bàng sắp có thêm khu công nghiệp khoa học công nghệ quy mô 900ha. Vị trí này tiếp giáp Bến Cát còn giúp khu vực trở thành lựa chọn an cư lý tưởng của các chuyên gia và kỹ sư.

Loạt lợi thế giúp bất động sản Bến Cát ‘dậy sóng’ 1Bến Cát là một trong những trung tâm công nghiệp lớn của Bình Dương với 8 khu công nghiệp quy mô

Một loạt lợi thế về hạ tầng giao thông, công nghiệp, thương mại – dịch vụ cùng sức hút nhân lực và lộ trình sẵn sàng lên thành phố là cú hích tác động rất lớn đến thị trường bất động sản Bến Cát, thị trường sẽ thiết lập mặt bằng giá mới tương tự câu chuyện của Thuận An và Dĩ An vừa lên thành phố giá đất nền đã tăng khoảng 5-30%, sau hơn 2 năm hiện tăng lên đến 50-60%.

READ  Ra mắt nền tảng công nghệ bất động sản Cenhomes.vn

Trước tiềm năng phát triển của Bến Cát, , nhà phát triển bất động sản lớn khu vực phía Nam đã triển khai dự án khu đô thị thương mại – dịch vụ có quy mô lên đến hơn 15ha gần trung tâm Thành phố mới Bình Dương, gần nút giao đường Vành đai 4 quy mô 6-8 làn xe, rộng 74,5m và ĐT 741.

Vào ngày 6/6, dự án sẽ chính thức ra mắt và hứa hẹn bùng nổ với sự tham gia của hơn 1.000 ‘chiến binh’ kinh doanh thuộc hệ thống Kim Oanh Group. Sự kiện này còn mang đến cơ hội cho khách hàng có nhu cầu ở thực và nhà đầu tư đón đầu những sản phẩm tiềm năng với mức giá tốt tại Bến Cát.

Sự kiện ra mắt dự án:

Thời gian: 8h30, ngày 6/6/2022

Địa điểm: Trung tâm Hội nghị Claris Palace (22 Đường Hiệp Bình, P. Hiệp Bình Phước, TP. Thủ Đức, TP.HCM)

Nguồn: The Leader

Đăng lại: https://multilifevn.com/
Xem thêm nhiều bài viết hơn tại: https://multilifevn.com/tai-chinh-ngan-hang-bao-hiem

Check Also

Trực tiếp: Thật hư lời 'ĐỒN THỔI' 2 giờ chiều đến shop Trang NEMO nói chuyện | Tin 5 Phút

Trực tiếp: Thật hư lời ‘ĐỒN THỔI’ 2 giờ chiều đến shop Trang NEMO nói …