Thời tiết đầu tuần: Miền Bắc mưa to, miền Trung tiếp tục nắng nóng

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, hôm nay (6/6), do ảnh hưởng của rãnh áp thấp nên các tỉnh Bắc Bộ trời chuyển mưa, có nơi mưa vừa, mưa to đến rất to (thời gian mưa lớn tập trung từ chiều tối đến đêm).

Dự báo, đây là một đợt mưa diện rộng, mưa lớn tập trung ở vùng núi và trung du Bắc Bộ và có khả năng kéo dài đến khoảng ngày 11-12/6. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nguy cơ cao đến rất cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại các tỉnh vùng núi Bắc Bộ và ngập úng tại các khu vực trũng, thấp.

Tại miền Trung, từ hôm nay (6/6), nắng nóng ở khu vực Bắc Trung Bộ giảm dần, chỉ còn xảy ra cục bộ ở một số nơi, chiều tối đến đêm có mưa rào và dông rải rác. Còn khu vực từ Quảng Bình đến Phú Yên tiếp tục có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ có nơi trên 37 độ C. Nắng nóng sẽ tiếp diễn ở Trung Bộ nhiều ngày tới.

Tây Nguyên và Nam Bộ thời tiết trong tuần phổ biến ban ngày có nắng, từ chiều tối đến đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa vừa, mưa to, đề phòng ngập úng ở vùng trũng, thấp.

Thời tiết đầu tuần: Miền Bắc mưa to, miền Trung tiếp tục nắng nóng - 1

Nguồn: http://danviet.vn/thoi-tiet-dau-tuan-mien-bac-mua-to-mien-trung-tiep-tuc-nang-nong-5020226663422530.htm

Nguồn: https://www.24h.com.vn/tin-tuc-trong-ngay/thoi-tiet-dau-tuan-mien-bac-mua-to-mien-trung-tiep-tuc-nang-nong-c46a1365935.html

READ  Cách cắm hoa trên cốt - Dienhoa24gio.com - multilifevn - multilifevn

Check Also

Quản lý Phi Nhung phản ứng gì khi lộ clip mẹ Hồ Văn Cường say rượu, nói thẳng về ồn ào cát-xê

Thời gian này, mạng xã hội đang bất ngờ lan truyền một đoạn clip của …