Thời tiết đầu tuần: Mưa dông vẫn bao trùm nhiều nơi trên cả nước

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, từ nay (23/5) đến ngày 24/5, ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa vừa, mưa to và dông với lượng mưa phổ biến 100-150mm, có nơi trên 200mm; riêng khu vực Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang, Tuyên Quang, Thái Nguyên, Sơn La, Hòa Bình, Phú Thọ phổ biến 150-250mm, có nơi trên 300mm.

Từ ngày 25/5, mưa vừa, mưa to diện rộng ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ giảm dần, tuy nhiên mưa dông ở vùng núi Bắc Bộ còn có khả năng kéo dài.

Khu vực Trung và Nam Trung Bộ thời tiết trong tuần phổ biến có mưa vài nơi, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa dông vài nơi.

Tây Nguyên và Nam Bộ trong khoảng 7 ngày tới thời tiết có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to với lượng mưa khoảng 20-50mm/24h, có nơi trên 80mm/24h (mưa dông tập trung vào chiều và tối), ngày có lúc hửng nắng.

Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nguy cơ rất cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại các tỉnh vùng núi Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và ngập úng tại các khu vực trũng, thấp.

Thời tiết đầu tuần: Mưa dông vẫn bao trùm nhiều nơi trên cả nước - 1

Nguồn: http://danviet.vn/thoi-tiet-dau-tuan-mua-dong-van-bao-trum-nhieu-noi-tren-ca-nuoc-5020222357021184.htm

Nguồn: https://www.24h.com.vn/tin-tuc-trong-ngay/thoi-tiet-dau-tuan-mua-dong-van-bao-trum-nhieu-noi-tren-ca-nuoc-c46a1361691.html

READ  Xuất hiện vùng áp thấp khả năng mạnh thành bão gần Biển Đông

Check Also

Phản Ứng Thu Phương Khi Gặp Trang Nemo,Chị Em Đại Chiến – Nha Khoa Thiên Sứ Dentist

#vuthuphuong #thuphuongcavienchien Link Fanpage link FB : Nguồn: https://multilifevn.com/ Xem thêm: https://multilifevn.com/category/giai-tri READ  Xuất hiện …