Tranh cãi chuyện Lan Ngọc được trao cúp “Đại mỹ nhân màn ảnh Việt 2021”


multilifevn – Việc nữ diễn viên Ninh Dương Lan Ngọc được tặng cúp “Đại mỹ nhân màn ảnh Việt 2021” đã gây ra sự tranh cãi, thậm chí có người còn cho là khó hiểu, loạn danh xưng.

Trong sự kiện diễn ra hôm qua tại TPHCM, đạo diễn Bảo Nhân và Namcito của chuỗi phim Gái già lắm chiêu bất ngờ công bố cúp dành cho 5 diễn viên. 

Diễm My 9x được xướng tên là Mỹ nhân phong cách màn ảnh Việt 2021. Nữ diễn viên Kaity Nguyễn nhận được chiếc cúp Mỹ nhân Gen Z của màn ảnh Việt 2021. Jun Vũ được trao cúp Mỹ nhân thuần khiết màn ảnh Việt 2021. Phương Anh Đào nhận được cúp Mỹ nhân đa sắc màn ảnh Việt 2021.

Tranh cãi chuyện Lan Ngọc được trao cúp Đại mỹ nhân màn ảnh Việt 2021 - 1

Ninh Dương Lan Ngọc được NSND Lê Khanh trao tặng cúp Đại mỹ nhân màn ảnh Việt 2021 (Ảnh: Thiên An).

Trong khi 4 diễn viên nhận những chiếc cúp đại diện cho đặc trưng, thế mạnh của chính mình thì Ninh Dương Lan Ngọc được tặng cúp “Đại mỹ nhân màn ảnh Việt 2021”.

Thông tin này khiến nhiều khán giả bất ngờ, thậm chí phản ứng vì cho rằng: “Danh xưng này quá lớn, dành cho những gạo cội có những bề dày thành tích đóng góp cho điện ảnh nước nhà, Lan Ngọc chưa đủ tầm để nhận danh hiệu này” hay “Loạn danh hiệu tự xưng, bây giờ cứ hở ra là thấy đại mỹ nhân màn ảnh, ông hoàng, công chúa âm nhạc…”, “Danh hiệu phải do cơ quan có chức năng, thẩm quyền trao tặng mới đúng quy trình”…

READ  Airplane!

Bản thân nữ diễn viên Lan Ngọc cũng thể hiện sự bối rối khi nhận chiếc cúp này. Lo ngại những tranh cãi, nữ diễn viên Lan Ngọc đã lên tiếng trước truyền thông: “Lan Ngọc đang cảm thấy rất áp lực khi nhận được danh hiệu Đại mỹ nhân màn ảnh Việt này. Đối với tôi, danh xưng khi đặt ra phải được sự công nhận của khán giả, giới chuyên môn và các anh em trong nghề”.

“Cho Lan Ngọc xin giải thích thêm với, đây giống như là mấy anh em trong nhà tự phong cho nhau để vui vậy thôi chứ không dám khẳng định bất cứ điều gì. Thực ra mà nói trong cả 5 bạn ngồi đây thì tôi chắc là người đi cùng hai anh lâu nhất và dài nhất nên cũng có độ tuổi hơi lớn.

Giống như trụ cột cùng anh Nam và anh Nhân nên hai anh ưu ái, tặng cho tôi danh xưng này thôi. Còn nói về danh xưng này, để khẳng định được thì còn cả một quá trình rất là dài nữa nên tôi cũng không dám gây tranh cãi gì cả đâu. Những bức tượng mà các anh làm tặng mọi người xuất phát từ tình cảm các anh dành tặng cho các em”.

Đạo diễn Bảo Nhân và Namcito cũng cho biết, đây chỉ là món quà bất ngờ mà hai anh dành tặng các diễn viên để khuyến khích tinh thần làm việc của mọi người.

READ  QUÝ ÔNG HOÀN HẢO TẬP 10 | Phim Tình Cảm Hàn Quốc Hay Nhất 2020 | Phim Bộ Hay Nhất 2020

Câu chuyện loạn danh xưng vốn đã ầm ĩ vài năm gần đây lại trở thành đề tài bàn tán sôi nổi của cư dân mạng.

Showbiz Việt ngập trong những danh xưng tự phong như “ông hoàng nhạc Việt” , “bà chúa”, “nữ hoàng ”, “vua nhạc sến”… Hay trong âm nhạc, câu chuyện tranh cãi về danh xưng “diva, divo” đến nay cũng chưa có hồi kết. Nhiều nhân vật showbiz tự khoác một “chiếc áo” quá lớn so với khả năng, thực lực bản thân.

Sinh thời, nhạc sĩ Phú Quang từng nói, trong mắt ông không có quan niệm về diva mà chỉ có “người hát hay” thôi. Khi được hỏi về chia sẻ của cố nhạc sĩ, ca sĩ Thanh Lam, Tùng Dương nói với multilifevn -, họ tôn trọng quan điểm của vị nhạc sĩ đáng kính và cũng hiểu, đồng cảm với sự nghiêm khắc của nhạc sĩ Phú Quang khi làm nghề.

Bản thân danh xưng không có lỗi còn người tặng danh xưng nhằm thể hiện tình cảm, sự ngưỡng mộ đối với nghệ sĩ mình yêu thích. Tuy nhiên, trao danh xưng như thế nào lại là một câu chuyện cần phải bàn.

Phần đông khán giả cho rằng, việc chọn đúng người, đúng việc, đúng cơ quan, tổ chức có chức năng chuyên môn trao tặng sẽ giúp cho tình trạng loạn danh xưng được kiểm soát và nghệ sĩ cũng cảm thấy tự hào hơn khi được phong danh hiệu.

READ  Dior•положение⚠️Bản nhạc hot nhất trên TIKTOK-nghe là nghiện.

Phương Nhung

Nguồn: Báo Dân Trí

Đăng lại: https://multilifevn.com/
Xem thêm nhiều bài viết hơn tại: https://multilifevn.com/giai-tri

Check Also

Tết Nguyên Đán 2022: Dịch Covid-19 Phức Tạp, Có Nên Tổ Chức Bắn Pháo Hoa Đêm Giao Thừa? | SKĐS

#tet2022 #tetnguyendan #banphaohoa #dichcovid19 SKĐS | Nhiều tỉnh, thành đang lên phương án chuẩn bị …