Tranh cãi khẩu hiệu "Tiên học lễ, hậu học văn" – CÓ NÊN BỎ? | Nguyễn Hữu Trí Reaction

Tranh cãi khẩu hiệu "Tiên học lễ, hậu học văn" – CÓ NÊN BỎ? | Nguyễn Hữu Trí Reaction


Tranh cãi khẩu hiệu “Tiên học lễ, hậu học văn” – CÓ NÊN BỎ? | Nguyễn Hữu Trí
______________________________
Thông tin các chương trình tại học viện của thầy Quéo:
▶ Đăng ký buổi tư vấn 1-1:
▶ Workshop Zoom “Dẫn dắt sự nghiệp”:
▶ Workshop Zoom “Quarter Life Crisis”:
▶ Workshop Zoom “Quản lý tài chính cá nhân”:
▶ Khóa học Awake Your Power của anh Trí:
▶ Khoá học Quản lý tài chính cá nhân:
▶ Khoá học High Influence Public Speaker:
▶ Chương trình Sinh trắc vân tay CAD:
▶ Chương trình Intergrated Coaching – Khai vấn tích hợp về Sự Nghiệp/Kinh Doanh:
▶ Xem thêm nhiều chương trình khác của Học Viện AYP tại:
_______________________________
Kết nối với Mr. Quéo (Nguyễn Hữu Trí) tại đây:
Fanpage Học viện AYP:
▶ Follow Fanpage Nguyễn Hữu Trí:
▶ Follow Tiktok:
▶ Follow Instagram:
▶ Liên hệ quảng cáo: [email protected]
_______________________________
❤ Đừng quên Like, Share Video nếu thấy hữu ích nhé!

#nguyenhuutri #thayqueo #mrqueo

Nguồn: https://multilifevn.com/

Xem thêm: https://multilifevn.com/category/giai-tri

READ  [Full][Bài Toán 3][Hàm Trùng Phương] - Thầy Hiếu Live

Check Also

Thương Ngày Nắng Về tập 30 | Duy đến tận nhà Trang lúc đêm tối để "ăn vạ"

Thương Ngày Nắng Về tập 30 | Duy đến tận nhà Trang lúc đêm tối …

30 comments

 1. 17:06 em đồng ý với quan điểm này 2 tay 2 chân luôn ạ. Em đọc được trong một bộ truyện một câu có ý nghĩa tương tự như vậy, đại khái là: chỉ có những người đã từng được đối xử tử tế thì họ mới biết cách đối xử tử tế với người khác. Em cực kỳ tâm đắc luôn!

 2. Rất đồng ý với quan điểm của anh về vai trò rất lớn của gia đình trong việc giáo dục con cái chứ không phải là phó thác hoàn toàn cho nhà trường và hệ thống giáo dục. Gia đình là tế bào của xã hội mà.

 3. Em đã xem không ít video của anh Trí rồi nà, thật sự anh đã cho mọi người xem có thêm nhiều góc nhìn đa chiều về một sự việc rất hay và bổ ích. Thật sự cho em gửi lời cảm ơn anh rất nhiều….hihi

 4. Lên video chia sẻ suy nghĩ về việc người VN bị "lùa" trong vụ Khoa Pug Johnny Dang đi a

 5. Trị bệnh cần tìm được gốc, căn nguyên.
  Từ đó sẽ biết đường hướng để định hướng phương pháp và liệu trình.
  Công cuộc giáo dục là để đào tạo ra những con người có giá trị cho chính họ, cho gia đình, cộng đồng. Không chỉ góp phần vào sự vận hành của xã hội mà còn để hoàn thiện nhân loại vốn dĩ đang bị phân tán, phân rã theo những chiều hướng lưỡng cực (chẳng hạn khi tạo ra một tiện nghi thì nó đã mang lại tác động tốt lẫn hại – và chúng ta đang chấp nhận điều đó là một điều hiển nhiên).
  Chỉ khi nào con người hiểu được rốt ráo hai chữ THÀNH CÔNG và HẠNH PHÚC là gì thì sẽ biết cách vận hành cả xã hội theo những thước đo đúng đắn (hiện tại thước đo của hạnh phúc và thành công hầu hết (tất nhiên không phải là tất cả) đang đặt nặng vào chủ nghĩa vật chất và dẫn đến sự phân hóa giàu nghèo càng sâu sắc; cũng như cách ứng xử, phản ứng của con ngưòi sẽ chịu sự chi phối vì lợi ích, vật chất).
  Mọi người và vạn vật tuy nhìn thì riêng rẽ nhưng lại liên kết năng lượng với nhau một cách sâu sắc, nên để cả thế giới được hạnh phúc và thành công thì đó là cả một chằng hành trình dài.
  Chỉ khi nào vượt lên trên sự phân rã của lưỡng cực âm dương (luôn luôn tạo ra sự phân hóa cho dù có tiện nghi và cố gắng hàn gắn cỡ nào thì vẫn phân chia, phân tách, phân rã) (vốn là bản chất năng lượng vật chất (proton, electron…) hình thành nên cơ thể con ngưòi và vạn vật) để đến được năng lượng của hạt nhân hợp nhất (CHÍ là đến, NHÂN là tầng năng lượng cấp cao hơn vật chất (proton, electron…) thì gọi là BẬC CHÍ NHÂN, đại diện cho những người nhân ái, đức độ, bản lĩnh, thông thái, nghĩa khí…
  Con đường đến được tầng năng lượng đó gọi là NHÂN ĐẠO.
  Sự vượt thắng bản ngã bản thân để vượt cách lên được đó gọi là NHÂN CÁCH.
  Rèn giũa trong đời sống để có được hạnh phúc TRƯỜNG TỒN (ĐỜI ĐỜI – tìm hạnh phúc ở chính trong cuộc đời giữa mọi người, đừng tìm ở chốn xa rời lẻ loi ảo mộng).

  Chúc Trí và gia đình và cộng đồng mọi điều tốt đẹp.

 6. 14:22
  Câu hỏi này nhắm đúng vào vấn đề chính luôn 🙂

 7. Tiên học lễ, hậu học văn. Đi học trể, nghỉ học luôn 😅

 8. Đúng là học sinh phải thông cảm cho thầy cô nữa cái đó em đồng ý cả 2 tay lẫn chân luôn, nhưng còn trường hợp ngược lại thì sao thầy? Khi mà vẫn còn 1 số giáo viên đặt yêu cầu quá cao cho học sinh.

 9. Tiếc là ko được nghe những phân tích đắt giá của chuyên gia đầu nghành là giáo sư quéo về vụ lùm xùm của 1 Du Học Sinh chân ướt chân dáo đến Hoa Kỳ học tập và sinh sống bị 1 Đại Gia lâu năm sừng sỏ trên đất Mỹ xỏ mũi dắt đi ko thành công .

 10. Bỏ chữ Đức đi, tôn vinh Trí tuệ ( sáng tạo,..), nó sẽ sinh ra hàng trăm hàng nghìn hitler

 11. Anh ơi làm về vụ vì 1 chiếc váy 160k thôi mà sao lại bị bay nguyên shop vậy anh?

 12. Tiên học phí, hậu học thêm

 13. Hóng content tiền điện tử từ a :)))))

 14. Sao chưa thấy a Trí ra video drama Khoa Pug v ạ

 15. Muốn cải cách giáo dục thì:
  Điều thứ 1: tăng thu nhập của các giáo viên lên cao để các thầy cô có cuộc sống tốt đẹp hơn và họ sẽ giúp cho các học sinh tốt hơn
  Điều thứ 2 là: Dẹp ngay những phong trào kế hoạch nhỏ bởi những gì chúng ta muốn dạy cho học sinh để trở thành những nhân tài quốc gia chứ không phải biến học sinh thành những người lao công hốt rác bán ve chai nhé
  Điều thứ 3 là nên cho các môn học giáo dục công dân thành những môn cực kỳ quan trọng
  Điều thứ 4 là cho môn tiếng anh trở thành môn cần thiết để đi thi cấp 3 , đi thi đại học và cả tương lai
  Điều thứ 5 là dẹp mẹ cái tư tưởng Mác Lê Nin và tư tưởng hồ chí minh đi và không có phù hợp với thời đại dân chủ này
  Điều thứ 6 là dẹp ngay cái nạn bạo lực học đường và bệnh thành tích xóa luôn cái vấn nạn bằng giả đi
  Điều thứ 7 là dẹp luôn cái tai họa chạy chức chạy quyền đi là ok hết. Dẹp luôn cái đám sao đỏ nhiều chuyện luôn là ok hết
  Và đó là những điều mà tôi muốn nói. Tôi xin hết

 16. Tiên học cộng (cộng sản) hậu phá sản 😁😁😁

 17. Em cũng hy vọng 1 ngày lương giáo viên, bác sĩ,… sẽ được tăng lên. Thật sự suốt ngày phải lo cơm ăn áo mặc mà bắt họ phải cống hiến hết mình, phải không ngừng học hỏi cải thiện thì làm khó cho các thầy cô quá

 18. Nghe anh Quéo chốt lại phần sau và suy xét lại trong đời học (tuy chả dài của mình) thì hầu hết những người thầy làm mình hứng thú mỗi khi đến tiết (mặc dù là vẫn là những kiến thức ấy, giáo trình khô khan ấy) thì đều là những thầy cô có sự yêu thích đặc biệt với những điều mà thầy cô dạy, cái năng lượng, cái ánh mắt say sưa đấy, úi giời nghe nó phê. Nhưng không thể phủ nhận đó là đều là những thầy cô có chuyên môn vừa tốt vừa làm đc kinh tế giỏi. Và từ đó có thể nói là vô hình chung các bác lãnh đạo đã "quên" chăm sóc đời sống vật chất của giáo viên bây giờ, lao đầu đi dạy thêm bắt hs dạy thêm để thêm tiền trang trải, và làm giáo viên cũng như là K.O.L kiếm thêm độ uy tín để dạy thêm bên ngoài thì time đâu để mà để ý sâu xa hơn cho học trò.

  Hình mẫu người thầy trong "Dead Poets Society" của cố diễn viên Robin Williams luôn làm mình có cảm hứng mỗi khi nghĩ về giáo viên.

 19. Anh nêu quan điểm về chương trình có chàng trai nói về văn hóa của Huế đi ạ.

 20. Anh nghĩ sao về việc các bạn nhỏ hiện nay tiếp xúc quá sớm với mạng xã hội 😕
  Em đang băn khoăn và tìm hướng giải quyết. Và không biết mik có nên tìm 1 cách giải quyết cởi mở!!!!

 21. Theo em nghĩ , mình không thể cột chung vấn đề "cơm áo gạo tiền" với "trách nhiệm nghề nghiệp" như trong video anh nói

 22. Em mong là sau này em vẫn nhớ anh nhớ nhưng điều anh nói
  Và gọi là thầy ko gọi bằng anh nữa☺️
  Bán áo quần lâu lâu đc ko anh em ở nhà vì dịch chưa đi làm ko có tiền mua ủng hộ anh

 23. Giáo dục mục nát sao so sánh với nho giáo dc. Giáo dục như nào thì đào tạo ra những con người như đó. Những thứ này là hệ quả tất yếu của xã hội rồi.
  " Tiên học lễ hậu học văn" về nghĩa thì nó rất đúng.
  Tuy nhiên văn ở đây cũng là chữ " văn hoá". ngữ văn là ngôn ngữ mang văn hoá.
  Lễ nghĩa và văn hoá là 2 thứ đánh giá con người của một quốc gia. Vậy nên đây là thứ không thể bỏ được. Bài học đầu đời của một đứa trẻ do thái là " luôn tôn trọng bố mẹ" , nhiều quốc gia khác thì có những thứ khác.
  Còn nước ta tại sao lại thành ra như vậy.
  Bởi vì giáo dục của chúng ta là thứ chôm chỉa đi ăn cắp chắp vá lại. Từ như chúng ta biết đến thứ cộng sản thì họ đã bài trừ nho giáo. Xoá bỏ tư tưởng p.k. nếu có cơ hội tìm hiểu ở sài gòn tầm 65-75 ấy bạn sẽ bất ngờ vì sinh viên học sinh họ như nào. Ko khác gì các du học sinh bên nước ngoài. Lễ nghĩa có văn hoá có. Họ vẫn để lại các bài học của các cụ ngày xưa bởi vì đó là gốc của chúng ta lê nghĩa của người Việt.
  Xa một chút chúng ta có sự kiện bài trừ văn hoá p. Tây của nhà nước. Vì thế từ đó chúng ta đã mất mọi thứ.
  Không ai nhận ra sao lễ nghĩa được thay thành 5 điều bác hồ dạy à. Bài học đầu đời của bất kì trẻ em nào. Và mỗi ngày đều vô thức đọc nó. Như một kỹ thuật thôi miên.
  Những văn hoá trên đã mất nhưng thay vào đó thành văn hoá của cộng sản.
  Đừng tự tách làm 2 phe: giáo viên và học sinh. Điều đó không giải quyết được gì cả. Cái gốc rễ của nó là giáo dục.
  Giáo dục đào tạo ra xã hội. Chúng ta có thể chưa tốt nhưng thế hệ sau tốt đó mới quan trọng. Giáo viên học sinh hay phụ huynh thay đổi cũng vây. Giáo dục không thay đổi thì vẫn có con người như vậy.
  À mà nhắc đến giáo dục thì ngân sách giáo dục thấp hơn ý tế 1 chút xíu. Bằng tầm 1/10 của công an thế nên họ lương thấp là đúng.
  Video của quéo lúc nào cũng ko chỉ trích gốc rễ vấn đề chỉ nêu ta và định hướng. Vô tình nó đưa chúng ta vào một con đường mà chúng không hiểu rõ( tức là chỉ đường cho hươu chạy, rồi nó cũng lạc). kiểu a ta muốn 3.5 /10 điểm.

 24. Em nghĩ mình cần phải thay đổi cách suy nghĩ hơn là các sản phẩm của nó. Như anh nói: "Hiểu một cách cởi mở hơn".

 25. e không biểt e nói đúng không, hiện nay vì vấn đề lương thấp dẫn tới những điều như a Trí nói thêm vào đó các thầy cô không đủ điều kiện phải mở lớp "dạy thêm" nhưng cũng có người này người kia, dẫn tới bị ra rìa, đì vì không học thêm, cho đề sẵn trong lúc học thêm…vv, vì cha e cũng là thầy giáo e thấy được sự cực khổ của đại đa số nói chung, ý kiến của riêng em mong được đóng góp cho mọi người

 26. anh suy nghĩ như thế nào về thông báo đi học off lại của sở GD ạ?
  Em thấy việc này gây tranh cãi khá nhiều nên muốn nghe suy nghĩ của anh ạ

 27. A ơi làm về vụ Khoa pug & Jonny rút ra bài học sau đó đi ạ

 28. Một câu thành ngữ xưa nay hầu hết mọi người đều hiểu ít nhiều về ý nghĩa tốt đẹp của nó, rồi tự nhiên có ông giáo sư la lên cần gỡ bỏ…., kéo theo có vị giáo sư khác phản biện phải giữ lại vì….. Bỗng dưng 1 vấn đề hiển nhiên, đơn giản được người ta vô tình hay có chủ ý gì đó mà làm cho rối lên. Quá xàm! 😃 Nếu ông GS Thêm mà thật sự có tâm đến đất nước, đến thế hệ trẻ thì nên dành tâm trí để phản biện với chế độ độc tài cs nhằm tiến tới một ngày xóa bỏ nó đi. Rất mong!!!