Danh hài Duy Phương bán bánh bèo “kéo cày” trả nợ ở tuổi U70


multilifevn – Hẹn nhiều lần, PV multilifevn – mới có thể trò chuyện với bởi lúc nào ông cũng bận ship bánh bèo. “Ngày nào tôi cũng chạy xe máy 50-70km, có hôm cả trăm km mệt nhừ tử”, Duy Phương nói.

“Hàng ngày tôi bắt đầu công việc từ lúc 5 rưỡi sáng, bán tới 6 giờ chiều. Sau đó, tôi về và đổ mẻ bánh mới tới 1-2 giờ đêm cho kịp sáng sớm hôm sau lại đi giao bánh cho khách”, nghệ sĩ Duy Phương kể với PV multilifevn – trong cuộc trò chuyện tranh thủ lúc ông chuẩn bị đi giao bánh. Sau cuộc trò chuyện, nam danh hài lại vội vã lên đường.

Nghệ sĩ Duy Phương bảo, thời gian gần đây, may mắn mọi người thương và ủng hộ, đơn hàng liên tục “nổ” chứ trước đây thì không được như vậy.

Danh hài Duy Phương bán bánh bèo kéo cày trả nợ ở tuổi U70 - 1

Duy Phương tự tay đổ bánh bèo mưu sinh.

Quán bánh bèo của nghệ sĩ Duy Phương ở huyện Bình Chánh, TPHCM. “Các đơn hàng gần xa tôi đều tự tay đi ship, cực nhưng mà vui. Hầu hết người ta mua từ 10-20 hộp để ủng hộ mình”, nghệ sĩ Duy Phương kể.

Mỗi phần bánh vợ chồng Duy Phương bán có giá 36 ngàn đồng, hàng ngày bán được hàng trăm hộp nhưng lời lãi cũng không nhiều. Duy Phương cho biết, trừ chi phí nguyên liệu, điện nước, tiền xăng xe đi ship, lời lãi cũng chỉ được chút ít.

“Thu nhập từ việc bán bánh bèo giúp tôi trang trải sinh hoạt phí, tiền nhà, trả nợ. Tôi mướn nhà một tháng hết 10 triệu đồng, thu nhập đủ trả tiền nhà là mừng lắm rồi. Lâu lâu cũng có người mời tôi đi hát tiệc, cho tôi 3-5 triệu đồng. Nhưng không nhiều show đâu, thỉnh thoảng thôi”, Duy Phương kể.

READ  Bài 19a: Tới trường - Tiếng Việt lớp 1 HK2 - Cùng học để phát triển năng lực

Duy Phương: “Bán bánh bèo là sang lắm rồi mọi người ơi”

“Bạn bè thấy tôi đi bán bánh bèo nói thấy thương anh quá, anh đúng là nghệ sĩ miệt mài làm mưu sinh, không nề hà, buồn lo hay mắc cỡ gì khi làm công việc chân tay.

Nhiều người nghĩ nghệ sĩ thì không thể đi buôn nhỏ lẻ như thế này, nhưng tôi xuất thân từ người lao động thì những việc như thế này chẳng có gì là gian khổ.

Nghề buôn bán này với tôi cũng là cái duyên. Từ nhỏ tôi đã đi bán cà rem, bánh tét, bánh thơm… Bánh bèo thì tôi biết chút ít cách làm từ trước rồi. Đến lúc quyết định kinh doanh, tôi lên mạng, tự mày mò học hỏi làm theo”, nghệ sĩ Duy Phương thật thà kể.

Công việc đổ bánh, ship bánh chiếm gần hết quỹ thời gian trong ngày của Duy Phương. Thời gian rảnh rỗi, các con lập cho ông trang Youtube để tấu hài, trò chuyện với khán giả cho vơi bớt nỗi nhớ nghề. Duy Phương nói, ông thấy vui lắm.

Danh hài Duy Phương bán bánh bèo kéo cày trả nợ ở tuổi U70 - 2

Duy Phương tự đi ship bánh bèo bằng xe máy.

Trước đó, vào tháng 3/2020, thông tin nghệ sĩ Duy Phương làm ăn thất bát, rơi vào tình trạng nợ nần chồng chất liên tục được chia sẻ. Nhà hàng do Duy Phương làm chủ bị thua lỗ nhiều tháng liền và cuối cùng phải đóng cửa.

Sau đó, vợ chồng ông mở một quán cơm nhỏ nhưng cuối cùng nợ chồng thêm nợ, ông cũng đành dừng bán cơm.

READ  Đạo diễn tiết lộ cái kết khác của "Trò chơi con mực"

Tia sáng chỉ dần hé lại khi vợ chồng ông xoay sang làm bánh bèo. Nghề này tuy lời lãi không nhiều nhưng vốn ít, phù hợp với điều kiện thực tế của hai vợ chồng.

Duy Phương bảo, lúc ông lâm vào tình thế khốn cùng, chính con gái là người đã phụ ông gánh nợ nần.

Danh hài Duy Phương bán bánh bèo kéo cày trả nợ ở tuổi U70 - 3

Duy Phương cho biết, hiện tại ông và các con không có vấn đề gì. Chính con gái Lê Lộc là người đã đứng ra trả nợ cho ông.

“Tôi nợ người ta 1 tỷ 600 triệu đồng, Lê Lộc đỡ cho tôi gần hết rồi, giờ còn mấy trăm triệu đồng nữa. Con gái nói, thôi ba cứ yên tâm, mấy bữa nữa con đóng thêm mấy phim rồi con đỡ ba trả nốt cho ba làm ăn, không phải lo nghĩ nữa. Thương con lắm nhưng cũng mừng là con thương mình”, nghệ sĩ Duy Phương xúc động kể.

Nói về những tin đồn ồn ào về chuyện xích mích với các con trước đó, Duy Phương khẳng định: “Con tôi và tôi không có vấn đề gì hết. Trên mạng nhiều khi người ta hiểu lầm tôi với các con căng thẳng với nhau nhưng thực ra không phải đâu”.

Danh hài Duy Phương bán bánh bèo kéo cày trả nợ ở tuổi U70 - 4

Các con Duy Phước, Lê Lộc (con chung của Duy Phương – Lê Giang) xuất hiện thân thiết trong một khung hình với Duy Phương và người vợ hiện tại cùng hai cậu con trai. 

“Gần đây, bạn bè tôi hùn lại, bỏ tiền để tôi làm những phần bánh mang tới chùa. Sắp tới tôi cũng tự làm 100 phần bánh làm từ thiện”, đó là niềm vui nhỏ của nghệ sĩ Duy Phương ở tuổi xế chiều.

READ  Nhan sắc yêu kiều của hoa hậu trái đất Bulgaria

Hỏi về ước mong lớn nhất của ông ở thời điểm này, Duy Phương tâm sự: “Bây giờ tôi lớn tuổi rồi, chạy xe mãi sức già không chịu được. Ngày nào tôi cũng chạy xe 50-70 cây số, có hôm cả trăm cây. Về đến nhà mệt nhừ tử. Từ Bình Chánh lên thành phố, đi Hóc Môn, đi Thủ Đức…

Khách gọi ship đi thì nhiều chứ khách gọi tại chỗ ở đây ít lắm, mỗi ngày chỉ chục hộp, vì cuộc sống người dân vẫn còn nhiều khó khăn, nên sức mua cũng hạn chế.

Tôi hi vọng, qua Tết này, có cơ may, bạn bè ủng hộ để về thành phố mở tiệm bánh bèo cho tiện việc đi lại”.

Danh hài Duy Phương bán bánh bèo kéo cày trả nợ ở tuổi U70 - 5

Duy Phương là nghệ sĩ hài đình đám.

Duy Phương là nghệ sĩ hài đình đám trong thập niên 90 cùng thời với những cái tên như Hồng Tơ, Hồng Vân, Bảo Quốc, Bảo Chung… Ngoài lĩnh vực sân khấu ông còn tham gia hát cải lương, đóng phim điện ảnh, truyền hình.

Về cuộc sống riêng tư, Duy Phương trải qua 3 đời vợ. Người vợ đầu của ông là nữ diễn viên Hải Lý. Người vợ thứ 2 là nghệ sĩ hài Lê Giang. Cặp đôi ly hôn vào năm 1999. Cả hai có chung con trai Duy Phước và con gái Lê Lộc. Một thời gian sau ông gặp và kết hôn cùng người vợ hiện tại và có chung 2 người con.

Sau nhiều sóng gió, giờ đây hai vợ chồng sớm tối làm bánh bèo, thi thoảng Duy Phương tham gia đóng phim, đi hát khi nhận được lời mời.

Phương Nhung

Nguồn: Báo Dân Trí

Đăng lại: https://multilifevn.com/
Xem thêm nhiều bài viết hơn tại: https://multilifevn.com/giai-tri

Check Also

Chúc Mừng Năm Mới !!!

Chào mừng bạn đến với tin tức giải trí của multilifevn Mời theo dõi bài …