Xe tải tông văng xe con trong tình huống gây nhiều tranh cãi


multilifevn – Tài xế chiếc sedan vượt lên rồi trước đầu xe tải khi gặp đèn đỏ, để rồi bị chiếc xe tải tông văng đi một đoạn…

Tình huống giao thông được camera hành trình gắn trên một chiếc xe tải ghi lại, cho thấy khoảnh khắc một chiếc sedan bất ngờ vượt lên từ bên tay phải. Tuy nhiên, sau khi vượt và khoảng cách giữa 2 xe vẫn chưa đủ xa, tài xế chiếc sedan đã bất ngờ phanh gấp khi nhìn thấy phía trước đèn tín hiệu giao thông chuẩn bị chuyển từ xanh sang vàng.

Do khoảng cách giữa 2 xe là quá nhỏ, tài xế chiếc xe tải đã không kịp thời phanh lại nên tông mạnh vào đuôi chiếc sedan, hất văng chiếc xe này về phía trước.

Xe tải tông văng xe con trong tình huống gây nhiều tranh cãi (Video: Văn hóa giao thông).

Tình huống giao thông đã gây ra nhiều tranh cãi trong cộng đồng mạng sau khi đoạn clip ghi lại sự việc được đăng tải lên mạng xã hội. Nhiều cho rằng lỗi trong tình huống này hoàn toàn thuộc về tài xế chiếc xe sedan, khi đã phanh gấp sau khi vượt lên dù khoảng cách chưa đủ an toàn, khiến tài xế chiếc xe tải không thể nào xử lý kịp trong tình huống này.

“Tài xế chiếc sedan chạy vậy khác gì đánh đố người khác. Vừa vượt lên đã phanh gấp ngay lại thì làm sao mà kịp thời xử lý? Cho dù có phanh kịp thì với xe tải cũng không thể dừng lại ngay được trong tình huống này”, một cư dân mạng bình luận sau khi xem đoạn clip.

READ  Hãi hùng khoảnh khắc tia sét liên tiếp đánh trúng ô tô trên đường

“Chưa kể đến việc phanh gấp trước mũi xe tải, hình như tài xế sedan cũng đã vi phạm luật khi vượt từ bên tay phải”, một cư dân mạng khác nhận xét.

“Chiếu theo luật thì nếu xe sau đâm vào đuôi xe trước thì đều bị xử phạt luật không giữ được khoảng cách an toàn, nhưng không biết hình ảnh ghi lại được từ camera giám sát có thể xem là bằng chứng để giúp tài xế xe tải vô tội hay không?”, một người dùng mạng xã hội nhận xét.

Tuy nhiên, một vài cư dân mạng khác lại cho rằng tài xế chiếc xe tải cũng đã có một phần lỗi trong tình huống va chạm này vì không chủ động giảm tốc độ khi xe chuẩn bị qua ngã tư.

“Nếu ngay từ đầu tài xế xe tải đã chủ động giảm tốc độ khi đi qua ngã tư, thì gặp tình huống bất ngờ vẫn có thể xử lý kịp”, một người dùng Facebook bình luận.

Trong khi đó, không ít ý kiến cho rằng lỗi này bắt nguồn từ việc tín hiệu đèn giao thông tại ngã tư không có đồng hồ đếm lùi thời gian, nên tài xế chiếc sedan không ước lượng được thời gian đèn xanh sắp chuyển sang vàng nên đã vượt lên và phải phanh gấp trong tình huống này. Nhiều người cho rằng nếu đèn giao thông tại địa điểm xảy ra va chạm có đồng hồ đếm ngược, tài xế chiếc sedan sẽ không liều lĩnh vượt lên khi đèn xanh sắp chuyển màu.

READ  Đại lý tung ưu đãi, Toyota Vios tham vọng trở lại "ngôi vương"

T.Thủy
Video: Văn hóa giao thông

Nguồn: Báo Dân Trí

Đăng lại: https://multilifevn.com/
Xem thêm nhiều bài viết hơn tại: https://multilifevn.com/oto-xe-may

Check Also

Nhìn lại Los Angeles Auto Show 2021: VinFast “hút” truyền thông quốc tế

multilifevn – Sau hơn 10 ngày mở cửa, Triển lãm ô tô danh giá …