Trở thành triệu phú nhờ trồng lá cây cắm hoaNgười tiên phong trồng lá cây
Ở Việt Nam, chơi hoa, trưng hoa từ lâu đã không còn xa lạ. Với đặc thù khí hậu nhiệt đới ẩm, hoa ở Việt Nam rất phong phú, đa dạng. Theo xu hướng thị trường, những bó hoa được trang trí với nhiều loại hoa, màu sắc kết hợp, và cả lá cắm kèm.
Hiện nay, người trồng cây lấy lá để cắm kèm còn rất hạn chế, không ai nghĩ đây là mô hình tiềm năng để mở rộng sản xuất. Bởi thế, anh Đặng Văn Thanh trồng các loại cây để lấy lá cắm trang trí với hoa, bị cho là hành động kỳ quặc.
Tại vườn trồng lá rộng 2 ha của anh Thanh, có rất nhiều loại cây như huyết dụ lá nhỏ, phát tài Nhật… cho thu hoạch đều đặn lá mỗi tháng. 34 tuổi, chàng trai này từng được cho là “gàn dở” với mô hình kinh tế “kỳ quặc”. Song những loại lá cây “kỳ quặc” đã giúp anh có thu nhập 5 tỷ đồng mỗi năm.
Trong khu vườn lá này, có những giống cây anh Thanh mang từ nước ngoài về, trong đó cọ Pháp là một loại cây độc đáo. Dáng cây thấp lùn và có gai, tán rộng xòe như chiếc quạt nan, xanh mướt. Vì muốn giống cọ Pháp này có dáng thấp nhỏ, nên anh Thanh đã nghĩ ra cách trồng chúng trong những bầu đất. Như vậy anh có thể điều chỉnh sự sinh trưởng của cây và kích thước lá phù hợp cho việc cắm hoa.
Lá cây cọ Pháp đẹp, tươi lâu khoảng từ 20 đến 25 ngày. Tuy thời gian từ lúc ươm hạt đến khi cây phát triển thu hoạch được lá khá dài (một năm), lâu hơn rất nhiều so với các loại cây khác, bù lại giá trị kinh tế thu được rất cao. Anh Thanh dành diện tích 1.000 m2 để trồng 40.000 bầu cọ Pháp. Hiện mỗi tháng thu hoạch trung bình 80.000 lá, và mỗi năm cho thu nhập trên 100 triệu đồng.
Là người tiên phong trong lĩnh vực trồng cây lấy lá, không có một kinh nghiệm truyền lại từ trước đó, nhưng đến nay, anh Thanh đã thành công.
Tỷ phú nơi quê nghèo
Bắt đầu lập nghiệp với mô hình trồng cây lấy lá đã hơn 10 năm, giờ đây những loại cây độc đáo trong vườn đã giúp anh Thanh trở thành tỷ phú, cùng anh tạo công ăn việc làm thường xuyên cho 15 đến 17 lao động trong vùng, với mức lương khoảng 3 triệu đồng mỗi tháng.

READ  Cô giáo lặng người khi học trò hỏi: “Cô ơi sao cô không có tóc?"

Check Also

Công Thức Làm Bánh Mì Bằng Men Tưoi Tự Nuôi Tại Nhà Thành Công 100%

Chào mừng bạn đến với tin tức giải trí của multilifevn Dưới đây là nội …

7 comments

 1. Phượng Trần

  Cảm ơn bạn

 2. Đông huong voi ch thay ch hiền dễ thương wa

 3. Đôla đàlạt

 4. Mh muốn mua giống cây lá cọ và lá Tùng Hoàng kim thì phải đặt mua ntn ạ

 5. Chị có hỗ trợ cho người mới mún trồng không ạ

 6. Cảm ơn video quá hay mà kênh đã chia sẻ. Mình biết tiệm Diễm Chi ở Sg lâu rồi nhưng k biết đc câu chuyện đằng sau và chị Diễm Chi lại dễ thương thế này.
  Mình cũng đang tìm 1 nguồn mua lá cắm hoa để bán ở tỉnh.
  Cảm ơn các bạn!

 7. Nguyễn Thanh Phong 7/3

  Chị có bán cây tùng hoàng kim ko