Áo mưa cuốn vào bánh xe máy gây tai nạn nguy hiểm


multilifevn – Sự việc như một lời nhắc nhở chung cho những người đi xe máy cần thận trọng khi mặc áo mưa trùm rộng, vì tà áo rất dễ cuốn vào bánh xe, gây tai nạn.

Clip do camera an ninh ghi lại cho thấy một người điều khiển xe máy hai em nhỏ ngồi sau. Có vẻ như vạt áo mưa đã bị cuốn vào bánh xe, lôi em nhỏ ngồi phía sau ngã xuống theo.

Vẫn may mắn là người đi xe máy kịp dừng lại ngay và giữ được thăng bằng nên chiếc xe không đổ ra đường, đè vào người em nhỏ.

Nhiều người đi đường đã lập tức xúm vào hỗ trợ giải cứu em nhỏ đang mắc kẹt phía sau xe máy.

 May mắn là em nhỏ chỉ bị xây xước nhẹ (Nguồn video: OFFB).

Sau khi được đăng tải lên mạng xã hội, clip đã thu hút rất đông người xem và bình luận. Hầu hết ý kiến đều nhắc nhau cần thận trọng hơn khi .

“Nếu có điều kiện thì nên chọn những bộ quần áo mưa gọn gàng để không gây vướng víu, mất an toàn khi điều khiển xe máy”, một ý kiến bình luận.

“Nói chung nên cố gắng tránh mặc lòa xòa khi đi xe máy; cả áo mưa và áo chống nắng của các chị em đều vậy”, một ý kiến khác bình luận.

READ  Tài xế ngủ gật khiến ô tô mất lái, suýt lao xuống ruộng

Cộng đồng mạng cũng rần rần tán thưởng phản xạ cực nhanh của một người đi đường, vội vàng bỏ xe máy đổ kềnh, để lao tới giúp giải cứu em nhỏ.

Một số lưu ý khi mặc áo mưa đi xe máy:

– Nên mặc áo mưa hai mảnh để tránh lòa xòa, vướng víu khó điều khiển xe

– Nếu mặc áo mưa một mảnh thì nên mặc loại có tay, tránh loại áo mưa cánh dơi

– Khi mặc áo mưa trùm, phải cài cúc cố định hai tà áo, xếp gọn rồi ngồi đè lên vạt sau của áo để tránh tình huống gió to thổi tung vạt áo vướng vào xe khác hoặc cuốn vào bánh xe gây tai nạn. Không nên trùm vạt trước qua đèn xe và tay lái, vì như vậy sẽ khiến cho việc điều khiển xe khó hơn. Ngoài ra, gió to có thể thổi tà áo bay ngược lên, che khuất tầm nhìn của người lái.

– Khi chở người khác hoặc trẻ nhỏ, nên mặc áo mưa riêng cho mỗi người.

– Nếu trời mưa to gió lớn mà trang bị áo mưa không đảm bảo an toàn thì tốt nhất nên đợi mưa ngớt hãy đi xe máy ra đường.

Nhật Minh

Nguồn: Báo Dân Trí

Đăng lại: https://multilifevn.com/
Xem thêm nhiều bài viết hơn tại: https://multilifevn.com/oto-xe-may

Check Also

Đấu Trường Pokemon Tập 33 | CHIẾN THẦN PIKACHU RA TRẬN GÁNH TEAM CỰC CĂNG HẠ HUYỀN THOẠI TRONG 1s

SHOP ACC + KIM CƯƠNG FREE FIRE : MÔ HÌNH ANIME SIÊU RẺ : 2 …