Tranh cãi về cảnh “nóng” trong phim “Trò chơi con mực” liệu có cần thiết?


multilifevn – Đạo diễn của bộ phim truyền hình Hàn Quốc đang gây sốt toàn cầu – “” đã lên tiếng sau khi cảnh “nóng” trong phim vướng phải phản ứng và chỉ trích của khán giả.

Squid game (tựa ) đang phủ sóng toàn cầu và trở thành bộ phim “hot” nhất trên nền tảng Netflix toàn cầu và tạo hiệu ứng trên hầu hết các mạng xã hội. Nhờ thành công của Squid Game, dàn diễn viên cùng các sản phẩm, câu chuyện liên quan tới bộ phim đều gây chú ý với công chúng. 

Tranh cãi về cảnh nóng trong phim Trò chơi con mực liệu có cần thiết? - 1

Bộ phim Squid game (tựa Trò chơi con mực) nổi tiếng toàn cầu nhưng cũng gây không ít tranh cãi. 

Bên cạnh thành công và những lời khen, Squid Game cũng đối mặt với không ít ồn ào như nghi vấn đạo nhái kịch bản, lạm dụng nhiều tình tiết ghê rợn, bạo lực, làm lộ số điện thoại hay số tài khoản thật trong quá trình quay phim. 

Đặc biệt, cảnh “nóng” khá trần trụi trong tập bốn của bộ phim giữa hai nhân vật Deok Soo (Heo Sung Tae đóng) và Mi Nyeo (Kim Joo Ryung đóng) đã làm dấy lên làn sóng tranh cãi, chỉ trích từ khán giả Hàn Quốc.

Nhiều ý kiến cho rằng, cảnh quay này hạ thấp giá trị của người phụ nữ và mô tả họ giống như những “công cụ tình dục”. Nhân vật Mi Nyeo đã dùng chính giá trị bản thân để phục vụ người đàn ông cô không yêu, với mục đích tìm một sự sống và cơ hội đi tiếp. 

READ  Bé vẽ tranh màu Acylic P3 | An Nhi Sáng Tạo

Tranh cãi về cảnh nóng trong phim Trò chơi con mực liệu có cần thiết? - 2

Hai nhân vật Deok Soo (Heo Sung Tae đóng) và Mi Nyeo (Kim Joo Ryung đóng) trong một cảnh phim Squid Game.

Ngoài ra, việc sử dụng hình ảnh những người phụ nữ bán khỏa thân, che chắn cơ thể bằng body painting được coi như những vật trang trí, làm bàn kê đồ vật, kê chân cho các khán giả VIP, chủ yếu là đàn ông, trong căn phòng đặc biệt, cũng vướng phải sự chỉ trích của khán giả xem phim. 

Theo trang KBiz, khán giả Hàn Quốc cho rằng, những phân cảnh này đang truyền bá tư tưởng hạ thấp giá trị của người phụ nữ, xem họ như một món đồ chơi giải trí… 

Nhiều khán giả lên tiếng bày tỏ lo ngại, Squid Game là bộ phim Hàn Quốc đang được phát sóng toàn cầu và việc có những chi tiết “coi thường phụ nữ” trong phim sẽ khiến khán giả quốc tế có cái nhìn không đúng về giá trị của người phụ nữ tại Hàn Quốc. 

Tranh cãi về cảnh nóng trong phim Trò chơi con mực liệu có cần thiết? - 3

Kim Joo Ryung, người thể hiện nhân vật Mi Nyeo trong Squid Game, nổi tiếng hơn nhờ thành công của bộ phim.

Trước làn sóng phản đối của khán giả Hàn Quốc, đạo diễn của bộ phim – Hwang Dong Hyuk đã lên tiếng phân trần. Theo ông, việc mô tả phân cảnh nhân vật Mi Nyeo quyến rũ Deok Soo chỉ nhằm mục đích mô tả tính cách nhân vật. Mi Nyeo đại diện cho một dạng người sẵn sàng làm mọi thứ để đạt được mục đích sinh tồn. 

READ  #Ngô diệp phàm twitter lộ clip s.e.x

“Tôi tin rằng không chỉ Han Mi Nyeo sử dụng cơ thể của mình như một món hàng. Bất kỳ người nào, có tính cách tương tự, nếu bị đặt vào tình huống cực đoan cũng sẽ hành động giống vậy, có thể làm bất cứ điều gì để được an toàn. 

Tôi tạo ra cảnh này không có ý định hạ thấp, ghét bỏ phụ nữ hay bất cứ điều gì tương tự. Tôi chỉ coi đó là điều mà một con người sẽ làm khi họ bị đẩy đến tình huống tồi tệ nhất”, đạo diễn Hwang chia sẻ. 

Về những nhân vật người mẫu trong căn phòng VIP, đạo diễn cho biết, đoàn phim sử dụng cả nam và nữ. “Cảnh này được thực hiện không phải để nói phụ nữ là công cụ, nhưng ở một mức độ nào đó, nó thể hiện sự thật rằng chính quyền lực của các VIP đã biến bất cứ thứ gì, ví dụ, phụ nữ trở thành đối tượng của họ.

Nếu bạn quan sát kỹ hơn, không phải tất cả họ đều là phụ nữ, mỗi thành viên VIP sẽ có một nam và một nữ đứng ở cạnh như tượng. Đó chỉ là cách thể hiện các VIP coi con người nói chung như đồ vật”, đạo diễn Hwang giải thích.

Tranh cãi về cảnh nóng trong phim Trò chơi con mực liệu có cần thiết? - 4

Heo Sung Tae, người thể hiện nhân vật Deok Soo trong Squid Game, được khán giả quốc tế yêu mến đặc biệt. 

Nữ diễn viên Kim Joo Ryung, người thể hiện nhân vật Han Mi Nyeo, người chơi số 212, đã trở nên nổi tiếng sau bộ phim Squid Game. Nhờ sức hút của bộ phim, tài khoản cá nhân của cô trên mạng xã hội Instagram đã có thêm 2000 người theo dõi và hiện nữ diễn viên đang có hơn 1,3 triệu người theo dõi.

READ  lộ clip mới nhất nữ streemer alice full video 5p tại nhà nghỉ saphong5 link dưới phần mô tả

Nữ diễn viên đã có hơn 15 năm theo đuổi nghề diễn nhưng Squid Game thực sự là bước ngoặt trong sự nghiệp của cô. Sắp tới, cô sẽ góp mặt trong bộ phim truyền hình Sabotage City, dự kiến lên sóng vào tháng 11 tới và phim điện ảnh thể loại kinh dị mang tên Taste of Horror – Rehabilitation.

Bạn diễn Heo Sung Tae, người thể hiện vai diễn tên xã hội đen Jang Deok Soo (người chơi số 101), cũng được khán giả quốc tế quan tâm đặc biệt nhờ Squid Game. Ngay sau bộ phim, Heo Sung Tae đã được mời tham gia bộ phim Hunt, một dự án điện ảnh lớn do Lee Jung Jae (nam chính của Squid Game) làm đạo diễn. 

“Squid Game” – Bộ phim sinh tồn đang gây “sốt” của Hàn

Mi Vân

Theo Newsweek/Korea

Nguồn: Báo Dân Trí

Đăng lại: https://multilifevn.com/
Xem thêm nhiều bài viết hơn tại: https://multilifevn.com/giai-tri

About admin

Check Also

Những Câu nói Hay cười té ngữa#shorts

Chào mừng bạn đến với tin tức giải trí của multilifevn.com Hãy theo dõi bài …