Vinpearl phát hành 425 triệu USD trái phiếu bền vững

Công ty Cổ phần Vinpearl thông báo đã chào bán thành công 425 triệu USD trái phiếu bền vững có quyền chọn nhận cổ phiếu của Tập đoàn Vingroup. Trái phiếu đáo hạn vào năm 2026 và có lãi suất 3,25%/năm.

Theo các tổ chức đồng tư vấn và phát hành cho giao dịch này gồm Credit Suisse, The Hongkong and Shanghai Banking Corporation (HSBC) và BNP Paribas. Đây là trái phiếu bền vững có quyền chọn nhận cổ phiếu đầu tiên trên thế giới và ghi nhận lượng đăng ký từ nhà đầu tư gần gấp đôi quy mô trái phiếu phát hành.

HSBC cho biết, trong vai trò tư vấn cơ cấu bền vững cho giao dịch, HSBC hỗ trợ Vingroup xây dựng khung , bao gồm 6 hạng mục dự án xanh và 2 hạng mục dự án xã hội thuộc các mảng kinh doanh của tập đoàn.

Các hạng mục dự án tiềm năng bao gồm giao thông sạch, công trình xanh, quản lý nước và nước thải bền vững, ngăn ngừa và kiểm soát ô nhiễm, sử dụng năng lượng hiệu quả, năng lượng tái tạo, tiếp cận các dịch vụ thiết yếu – chăm sóc sức khỏe và nhà ở giá cả hợp lý.

Sustainalytics – Công ty chuyên đánh giá độc lập tính bền vững của doanh nghiệp niêm yết – nhận xét khung tài chính bền vững của giao dịch ảnh hưởng tích cực đến môi trường và xã hội.

Ông Nguyễn Việt Quang, Phó chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn Vingroup cho biết lượng đặt mua trái phiếu bền vững kèm quyền chọn nhận cổ phiếu của Vinpearl cao hơn so với quy mô phát hành cho thấy quan điểm tích cực của nhà đầu tư đối với sản phẩm mà Vingroup và các công ty thành viên đang tiên phong thực hiện.

READ  Công ty môi giới chứng khoán đua nhau báo lãi lớn

“Giao dịch cũng khẳng định uy tín, hoạt động kinh doanh bền vững của Vingroup và các công ty thành viên, cũng như vị thế của doanh nghiệp Việt Nam trên thị trường vốn quốc tế”, ông Quang chia sẻ.

Vinpearl là công ty thành viên của Tập đoàn Vingroup, đồng thời là nhà phát triển và vận hành dịch vụ du lịch nghỉ dưỡng – giải trí hàng đầu Việt Nam, với 35 khách sạn và khu nghỉ dưỡng, 3 công viên chủ đề và 2 khu vui chơi giải trí, 2 công viên bảo tồn và chăm sóc động vật bán hoang dã, 4 sân gôn tại 16 thành phố lớn và các điểm du lịch nổi tiếng.

Ông Tim Evans, Tổng giám đốc HSBC Việt Nam, nhận định “Vingroup là một trong những câu chuyện thành công nhất đến từ Việt Nam. Câu chuyện tăng trưởng đáng kinh ngạc của Vingroup đã góp phần đưa Việt Nam hiện diện trên bản đồ kinh tế thế giới, từ đó góp phần xây dựng thương hiệu Việt Nam với các nhà đầu tư quốc tế”.

Do đó, không có gì ngạc nhiên khi thấy Vingroup đi đầu thị trường với một giao dịch sáng tạo là trái phiếu bền vững kèm quyền chọn nhận cổ phiếu, mà HSBC tham gia tư vấn.

Trước đó, tháng 4/2021, Vingroup cũng đã chào bán thành công 500 triệu USD trái phiếu có quyền chọn nhận cổ phiếu Công ty Cổ phần Vinhomes.

Vingroup khai trương siêu dự án Phú Quốc United Center

READ  Thế hệ công ty chứng khoán mới áp dụng AI, Big Data vào hoạt động môi giới

Nguồn: The Leader

Đăng lại: https://multilifevn.com/
Xem thêm nhiều bài viết hơn tại: https://multilifevn.com/tai-chinh-ngan-hang-bao-hiem

About admin

Check Also

SunHee | Ngon – Lành – Thần Thái Cùng Hari | Clip Hài

Thị phi là chuyện thường ngày “Ngon, Lành, Thần Thái” cái là xong ngay! Hãy …