Thời tiết cuối tuần: Biển Đông khả năng hứng bão, miền Bắc và miền Trung mưa lớn

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, hôm nay (8/10), các tỉnh Bắc Bộ ngày có mưa nắng đan xen, chiều tối và đêm có mưa rào vào dông rải rác.

Từ ngày 9-12/10, do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới nối với áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão số 7, mưa lớn lan dần lên các tỉnh Bắc Trung Bộ và Bắc Bộ.

Còn hôm nay (8/10), ở khu vực từ Quảng Trị đến Thừa Thiên Huế tiếp tục có mưa to đến rất to với lượng mưa phổ biến 100-150mm, có nơi trên 200mm; Quảng Bình, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi và Kon Tum có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến 50-100mm, có nơi trên 150mm. Từ ngày 9/10 trở đi, mưa ở khu vực trên giảm nhanh.

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ cuối tuần do ảnh hưởng của gió mùa Tây Nam có cường độ trung bình đến mạnh nên có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to với lượng mưa 30-60mm/24h, có nơi trên 80mm/24h (thời gian mưa tập trung vào chiều và tối).

Các khu vực trên cả nước đề phòng khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh trong mưa dông. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại khu vực vùng núi và ngập úng cục bộ tại các vùng trũng, thấp, ven sông.

READ  Miền Bắc chuẩn bị hứng đợt không khí lạnh mạnh nhất từ đầu tháng 3

Thời tiết cuối tuần: Biển Đông khả năng hứng bão, miền Bắc và miền Trung mưa lớn - 1

Nguồn: http://danviet.vn/thoi-tiet-cuoi-tuan-bien-dong-kha-nang-hung-bao-mien-bac-va-mien-trung-mua-lon-50202181062515985.htm

Nguồn: https://www.24h.com.vn/tin-tuc-trong-ngay/thoi-tiet-cuoi-tuan-bien-dong-kha-nang-hung-bao-mien-bac-va-mien-trung-mua-lon-c46a1295759.html

About admin

Check Also

Nhạc Tiếng Anh Kết Hợp Background Cực Hot Trên Tik Tok Trung Quốc 🎵🎹🎶

Chào mừng bạn đến với tin tức giải trí của multilifevn Hãy theo dõi bài …