Thị phần môi giới chứng khoán của VPS giảm tốc

Sở Giao dịch TP.HCM (HOSE) vừa công bố bảng xếp hạng thị phần môi giới cổ phiếu, chứng chỉ quỹ và chứng quyền có bảo đảm quý 3/2021.

Theo đó, trong quý 3, Công ty Chứng khoán VPS tiếp tục dẫn đầu về thị phần môi giới cổ phiếu, chứng chỉ quỹ và chứng quyền có bảo đảm trên sàn HOSE với 16,5%.

Trước đó, Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) đã công bố thị phần môi giới cổ phiếu niêm yết quý 3/2021. VPS cũng dẫn đầu thị phần môi giới cổ phiếu trên HNX, UpCOM và phái sinh.

Dù vẫn duy trì vị trí số 1 về thị phần môi giới, VPS cho thấy dấu hiệu tăng trưởng chậm lại khi đây là lần đầu tiên thị phần của công ty này chững lại sau quá trình tăng tốc liên tục từ đầu năm 2019 đến nay.

SSI đứng ở vị trí thứ 2 với 11,58% thị phần môi giới; Chứng khoán tăng tốc mạnh mẽ khi vượt qua HSC với thị phần 7,72%, Chứng khoán HSC đứng vị trí thứ tư với 6,79%.

VCSC đứng thứ 5 nhưng thị phần giảm so với quý trước, từ 5% giảm còn 4,9%. TCBS từ vị trí thứ 7 của quý trước với 4,03% lên vị trí thứ 6 với 4,81% trong quý này.

Công ty Chứng khoán Mirae Asset Việt Nam là công ty chứng khoán sụt giảm mạnh nhất, từ 4,56% xuống 3,94%, xếp vị trí thứ 8.

READ  Kienlongbank bán gần hết số cổ phiếu Sacombank

Trên thị trường trái phiếu, TCBS tiếp tục dẫn đầu thị phần môi giới quý 3/3021 nhưng thị phần giảm từ 35,98% trong quý trước xuống còn 34,86% trong quý này. 

Các công ty chứng khoán khác tham gia tích cực vào thị trường trái phiếu là TPS thị phần chiếm 21% và Chứng khoán TVSI đứng thứ 3 13,48%.

Lợi nhuận công ty chứng khoán tăng mạnh do miễn nhiễm với dịch bệnh

Nguồn: The Leader

Đăng lại: https://multilifevn.com/
Xem thêm nhiều bài viết hơn tại: https://multilifevn.com/tai-chinh-ngan-hang-bao-hiem

About admin

Check Also

Cách Nấu Lẩu Thái Hải Sản | Món Ngon Knorr Cuối Tuần

Chào mừng bạn đến với tin tức giải trí của multilifevn Mời theo dõi bài …