Xe điện đi cả năm “không cần sạc” chính thức được mở bán


multilifevn – Mẫu xe điện năng lượng mặt trời The Solar EV (sEV) của Aptera Motors Corp được trang bị công nghệ “không cần sạc” kèm bộ pin 100 kWh. Xe có giá bán khoảng 25.900 USD.

Xe điện đi cả năm không cần sạc chính thức được mở bán - 1

Aptera cung cấp tùy chọn pin bao gồm 25, 40, 60 và 100 kWh cho mẫu sEV.

Chiếc sEV có phạm vi hoạt động lên đến 1000 dặm (1.600 km) mà không cần sạc bộ pin 100 kWh. Mẫu xe điện ba bánh được hưởng lợi từ quá trình phát triển lâu dài của hãng Aptera, đồng thời sử dụng vật liệu composite giúp mang lại trọng lượng nhẹ cho xe.

Hơn nữa, Aptera sEV được thiết kế hình giọt nước, nên có hệ số cản (Cd) chỉ 0,13, thấp hơn cả xe đua Công thức 1. Điểm đặc biệt còn nằm ở sự đơn giản hóa, khi xe chỉ cần 4 bộ phận chính để lắp ráp cấu trúc hoàn chỉnh.

Xe điện đi cả năm không cần sạc chính thức được mở bán - 2Xe được trang bị gương chiếu hậu ảo.

Với công nghệ Never Charge, xe có 3 mét vuông bề mặt được ghép bởi 180 tấm hấp thụ năng lượng mặt trời, phục vụ việc sạc điện. Về mặt lý thuyết, Aptera sEV có phạm vi hoạt động 72 km/ngày và có thể di chuyển 11.000 dặm (17.700 km) mỗi năm chỉ sử dụng năng lượng ánh sáng mặt trời.

Xe điện đi cả năm không cần sạc chính thức được mở bán - 3Xe điện sEV chỉ có thể chứa tối đa 2 người ngồi.

Aptera sEV sử dụng động cơ điện được tích hợp vào ba bánh xe mang lại hệ dẫn động tất cả các bánh. Chiếc xe có thể tăng tốc từ 0 đến 96 km/h chỉ trong 3,5 giây và đạt tốc độ tối đa 177 km/h.

READ  Tình huống "khó đỡ" của chiếc SUV lùi vù vù giữa đường, gây tai nạn

Những chiếc xe điện sEV của Aptera đầu tiên sẽ được sản xuất vào năm 2021, khách hàng có thể đặt xe trước với mức tiền cọc chỉ 100 USD.

Đoàn Trung Nam
Theo Autonews

Nguồn: Báo Dân Trí

Đăng lại: https://multilifevn.com/
Xem thêm nhiều bài viết hơn tại: https://multilifevn.com/oto-xe-may

About admin

Check Also

18 – 10 HỐI KHÔNG KỊP: Yên Linh Bại Lộ Hang Ổ Rama Từ Chia Sẻ Của Đảng Vịt Tân NV Đài

—Trường Sa Hoàng Sa Là Của Việt Nam — — Hoang Sa and Truong Sa …