2 cơn bão sắp xuất hiện trên Biển Đông, miền Trung hứng mưa đặc biệt lớn

Thứ Tư, ngày 06/10/2021 15:47 PM (GMT+7)

Bão nối tiếp bão khả năng xuất hiện trên Biển Đông trong những ngày tới, gây mưa đặc biệt lớn cho nhiều nơi ở Trung Bộ và một phần Tây Nguyên.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, hồi 13 giờ chiều nay (6/10), áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông đang ở cách quần đảo Hoàng Sa khoảng 330km về phía Đông Nam. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6 (40-50km/giờ), giật cấp 8. Bán kính gió mạnh cấp 6, giật cấp 8 khoảng 80km tính từ tâm áp thấp nhiệt đới.

2 cơn bão sắp xuất hiện trên Biển Đông, miền Trung hứng mưa đặc biệt lớn - 1

Vị trí và hướng di chuyển tiếp theo của áp thấp nhiệt đới. Ảnh: Trung tâm Dự báo KTTVQG.

Trong 24 đến 48 giờ tiếp theo, áp thấp nhiệt đới di chuyển chủ yếu theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được 5-10km và có khả năng mạnh lên thành bão, cơn bão số 7 năm 2021.

Đến 13 giờ ngày 8/10, vị trí tâm bão ở trên vùng biển ngoài khơi khu vực từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8-9 (60-90km/giờ), giật cấp 11.

Trong 48 đến 72 giờ tiếp theo, bão số 7 di chuyển theo hướng Tây Bắc, mỗi giờ đi được khoảng 5km.

Cơ quan khí tượng cảnh báo, khoảng ngày 10-11/10, một đợt không khí lạnh mạnh có khả năng ảnh hưởng đến nước ta và tương tác với cơn áp thấp nhiệt đới/bão số 7 nên diễn biến của áp thấp nhiệt đới/bão được dự báo còn diễn biến rất phức tạp.

READ  Miền Bắc đón nắng nóng, có nơi trên 38 độ

Ngoài ra, dự báo khoảng ngày 12-13/10, trên Biển Đông tiếp tục có khả năng xuất hiện thêm một cơn bão mới, cơn bão số 8.

Hiện nay, do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới nối với áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông nên mưa lớn đang xảy ra ở các tỉnh Trung Bộ. Dự báo từ ngày 6-8/10, mưa lớn tập trung ở khu vực Bắc Tây Nguyên, các tỉnh Trung Trung Bộ và Nam Trung Bộ (từ Quảng Trị đến Phú Yên), trong đó ở khu vực từ Thừa Thiên Huế đến Bình Định và Kon Tum có khả năng xảy ra mưa đặc biệt lớn.

Từ ngày 8/10-12/10, ở các tỉnh Trung Trung Bộ, Bắc Trung Bộ, đồng bằng Bắc Bộ có khả năng xảy ra mưa lớn do tác động của không khí lạnh kết hợp với cơn bão số 7. Riêng các tỉnh từ Thanh Hóa đến Quảng Trị có dấu hiệu xuất hiện một đợt mưa đặc biệt lớn.

Mưa lớn xảy ra tiếp trong thời gian tới với cường suất lớn, lượng mưa rất to. Các tỉnh/thành phố ở Trung Bộ và Bắc Tây Nguyên cần đặc biệt chú ý nguy cơ rất cao về lũ, lũ quét, sạt lở đất và ngập úng diện rộng.

Nguồn: http://danviet.vn/2-con-bao-sap-xuat-hien-tren-bien-dong-mien-trung-hung-mua-dac-biet-lon-502021…

Áp thấp nhiệt đới còn mạnh thêm, mưa to dọc dải miền Trung

Áp thấp nhiệt đới được dự báo sẽ mạnh lên thành bão số 7 và đang gây mưa to cho nhiều tỉnh Trung Bộ và một phần…

Nguồn: https://www.24h.com.vn/tin-tuc-trong-ngay/2-con-bao-sap-xuat-hien-tren-bien-dong-mien-trung-hung-mua-dac-biet-lon-c46a1295333.html

READ  Áp thấp nhiệt đới đi vào vùng biển Thái Bình-Thanh Hóa, mưa to nhiều nơi

About admin

Check Also

Ngầu Chưa | Clip Hài Tik Tok | Reency Ngô

Nguồn: https://multilifevn.com/ Xem thêm: https://multilifevn.com/category/giai-tri READ  Miền Bắc đón nắng nóng, có nơi trên 38 …