Xe điện Tesla Model S P100D bốc cháy dữ dội, nguyên nhân có thể từ bộ pin


multilifevn – Các nhân viên cứu hỏa đã phải kê xe trên khúc gỗ và đặt vòi nước phun trực tiếp vào bộ pin của chiếc P100D đang bốc cháy.

Xe điện Tesla Model S P100D bốc cháy dữ dội, nguyên nhân có thể từ bộ pin - 1Chiếc Model S bị cháy là phiên bản được sản xuất từ năm 2016 đến 2019.

Sự việc xảy ra tại Marietta, bang Georgia (Hoa Kỳ). Theo đó, chiếc Tesla Model S bốc cháy vào thời điểm có vẻ như xe đang không cắm sạc, cũng đang không hoạt động. Lực lượng cứu hỏa đã kê chiếc xe lên trên một khúc gỗ và dùng vòi áp suất lớn phun nước vào bộ pin để ngăn nó cháy lại.

Xe điện Tesla Model S P100D bốc cháy dữ dội, nguyên nhân có thể từ bộ pin - 2Ngọn lửa có thể bắt nguồn từ bộ pin của chiếc xe.

Theo trang Motor 1, ngọn lửa bắt nguồn bên dưới chiếc xe và lan rộng lên các khu vực phía trên. Những bức ảnh chụp do sở cứu hỏa Marietta cung cấp cho thấy khá rõ rằng bộ pin có thể chính là nguyên nhân gây cháy.

Xe điện Tesla Model S P100D bốc cháy dữ dội, nguyên nhân có thể từ bộ pin - 3Chiếc xe bị hư hại nặng nề sau khi được dập tắt.

Sở cứu hỏa Marietta chưa đưa ra nguyên nhân chính xác của vụ hỏa hoạn. Sau khi chiếc xe được dập tắt, có thể thấy mức độ thiệt hại khá nặng nề; toàn bộ khu vực xung quanh tài xế, bánh trước bên trái bị thiêu rụi nghiêm trọng.

Thời gian gần đây nhiều vụ việc liên quan đến Tesla; hồi tháng 6, một chiếc Tesla Model S Plaid 2021 đã phát hỏa tại bang Pennsylvania (Mỹ) và gần đây nhất là chiếc Model X bốc cháy ngay tại trung tâm Dịch vụ Tesla ở Luxembourg.

READ  Ngăn thủ đoạn làm giả giấy tờ đăng kiểm xe

Xe điện Tesla Model S P100D bốc cháy dữ dội, nguyên nhân có thể từ bộ pin - 4Chiếc Model S Plaid 2021 bị cháy là mẫu xe đời mới của Tesla.

Nhiều vụ cháy xảy ra trên xe điện Tesla đã khiến nhiều người hoài nghi về thông báo của hãng xe điện Hoa Kỳ khi cho rằng hỏa hoạn xảy ra ở các loại xe sử dụng động cơ đốt trong nhiều hơn xe điện và NBC News cũng cho biết một thông tin liên quan, để có dập tắt một vụ cháy pin xe điện cần tới 94.635 lít nước, trong khi xe sử dụng động cơ đốt trong chỉ khoảng 1.135 lít.

Đoàn Trung Nam
Theo Motor1

Nguồn: Báo Dân Trí

Đăng lại: https://multilifevn.com/
Xem thêm nhiều bài viết hơn tại: https://multilifevn.com/oto-xe-may

About admin

Check Also

Lý 10 Chuyển động thẳng đều-Thầy Lê Trung Hiếu – Hành Trình Cùng Lê Hoàng

Lý 10 Chuyển động thẳng đều-Thầy Lê Trung Hiếu – Hành Trình Cùng Lê Hoàng …