Shakira, Claudia Schiffer, Elton John có tên trong Hồ sơ Pandora


multilifevn – Siêu mẫu , nữ ca sĩ Shakira, ngôi sao ca nhạc Elton John đều bị nêu tên trong Hồ sơ Pandora với nghi ngờ trốn thuế.

Ngày 4/10, Hiệp hội các nhà báo điều tra quốc tế (ICIJ) và hơn 150 hãng thông tấn, báo đài gây chấn động thế giới khi đồng loạt công bố gần 12 triệu hồ sơ và tập tin phơi bày tài sản và các giao dịch bí mật của các lãnh đạo, chính trị gia và tỷ phú thế giới. Khối lượng tài liệu trên được gọi chung là Hồ sơ Pandora.

Những khách hàng được nêu tên trong Hồ sơ Pandora đang phải đối mặt với các cáo buộc cáo buộc từ tham nhũng đến rửa tiền và trốn thuế toàn cầu. Và trong danh sách khách hàng của Hồ sơ Pandora, ngoài 35 lãnh đạo các quốc gia, còn có sự xuất hiện của một số doanh nhân, vận động viên và nghệ sĩ.

Shakira, Claudia Schiffer, Elton John có tên trong Hồ sơ Pandora - 1

Siêu mẫu Claudia Schiffer được cho rằng có tên trong Hồ sơ Pandora.

Theo Daily Mail, siêu mẫu Claudia Schiffer được liệt kê trong danh sách khách hàng siêu giàu, dùng các công ty và tổ chức tài chính nước ngoài để rửa tiền và trốn thuế.

Đáp lại cáo buộc trên, đại diện của siêu mẫu người Đức cho biết cô đang sống ở Anh và luôn thực hiện đúng quy định về thuế. Phía siêu mẫu 51 tuổi cũng khẳng định cô không có hành vi bất chính nào trong việc đóng thuế.

READ  HỌC VẼ - Vẽ tranh trừu tượng khó hiểu

Ngoài siêu mẫu người Đức, nữ ca sĩ Shakira cũng được liệt kê trong danh sách khách hàng sử dụng các công ty nước ngoài để trốn thuế.

Theo thông tin rò rỉ trong Hồ sơ Pandora, Shakira đã thành lập nhiều tài sản offshore (hoạt động tài chính ngoại cảnh, ngoại biên) tại Quần đảo Virgin thuộc Anh, một vùng lãnh thổ có ưu đãi thuế rất cao. 

Shakira, Claudia Schiffer, Elton John có tên trong Hồ sơ Pandora - 2

Nữ ca sĩ Shakira cũng được cho rằng có tên trong Hồ sơ Pandora. 

Trước cáo buộc tránh phải đóng thuế quá nhiều và che giấu tài sản nhằm vào nữ ca sĩ, luật sư của Shakira khẳng định cô đã khai báo toàn bộ tài sản ở nước ngoài và không nhận được bất kỳ lợi ích nào về thuế như bản báo cáo.

Ngoài hai gương mặt nổi tiếng Shakira, Claudia Schiffer, Hồ sơ Pandora còn đề cập tới những cái tên đình đám khác trong làng như Elton John, tay trống của nhóm Beatles – Ringo Starr và huyền thoại ca nhạc người Tây Ban Nha – Julio Iglesias.

Mi Vân

Theo Hollywood Reporter/Dailymail

Nguồn: Báo Dân Trí

Đăng lại: https://multilifevn.com/
Xem thêm nhiều bài viết hơn tại: https://multilifevn.com/giai-tri

Check Also

Muôn kiểu bán hàng của "Trần My" cực kì hài hước !!! P2

Muôn kiểu bán hàng của “Trần My” cực kì hài hước !!! P2 Nguồn: https://multilifevn.com/ …