Người đàn ông quyền lực của làng giải trí Hàn Lee Soo Man bị tố trốn thuế


multilifevn – Người sáng lập công ty giải trí hàng đầu Hàn Quốc – SM Entertainment, Lee Soo Man, bị tố trốn thuế sau khi mua bất động sản ở Mỹ. Phía Lee Soo Man đã phản hồi thông tin trên.

Ngày 4/10, Liên đoàn Báo chí điều tra Quốc tế (ICIJ) đã công bố một bản tài liệu mật mang tên Hồ sơ Pandora, gồm gần 12 triệu tập tài liệu thu thập hé lộ chi tiết các giao dịch bí mật liên quan đến những nhà lãnh đạo, chính trị gia và tỷ phú, người nổi tiếng trên thế giới. 

Người đàn ông quyền lực của làng giải trí Hàn Lee Soo Man bị tố trốn thuế - 1

Ngày 4/10, chủ tịch của tập đoàn giải trí SM của Hàn Quốc – Lee Soo Man lên tiếng phủ nhận cáo buộc trốn thuế. 

Ngay trong ngày hôm qua 4/10, cơ quan truyền thông Newstapa của Hàn Quốc đã gây chú ý khi đăng tải loạt bài đề cập chủ tịch tập đoàn giải trí SM – ông Lee Soo Man có hành vi mua nhà tại Mỹ thông qua một công ty “ma” ở Hồng Kông nhằm tránh quy định bị hạn chế trong việc sở hữu bất động sản tại nước ngoài.

Ngay sau khi thông tin này được đăng tải, phía tập đoàn giải trí SM đã nhanh chóng phản hồi về thông tin. Theo đó, phía đại diện của Lee Soo Man cho biết, các công ty ở Hồng Kông là tài sản của cha ruột Lee Soo Man – ông James Heejae Lee. Các công ty này được xây dựng từ nguồn vốn ở Hàn Quốc và không phải là công ty “ma”. 

READ  TP12060545

Ngoài ra, SM cũng cho biết các công ty được đề cập trong báo cáo của Newstapa đều đã trải qua các đánh giá của chính phủ từ năm 2014. Tất cả đánh giá đều khẳng định các công ty được thành lập hợp pháp.

Cuối bài đăng của mình, phía tập đoàn giải trí SM khẳng định: “SM và nhà sản xuất Lee Soo Man cho rằng, kết luận của Newstapa và các phóng viên đã bôi nhọ chúng tôi thông qua các cáo buộc vô căn cứ. Chúng tôi quyết định sẽ thực hiện những hành động pháp lý. Một lần nữa chúng tôi yêu cầu Newstapa kiềm chế, không tung tin đồn vô căn cứ làm ảnh hưởng đến danh tiếng của chúng tôi”.

Lee Soo Man chính là chủ tịch của đế chế giải trí hùng hậu Hàn Quốc – SM Entertainment. Ông sinh năm 1952 và được xem là người tiên phong đưa làn sóng Hallyu (làn sóng Hàn Quốc) lan rộng tại các quốc gia châu Á và thế giới. 

Nhiều ngôi sao hay nhóm nhạc nổi tiếng của Hàn Quốc như H.O.T., Fly to the Sky, Shinhwa, Kangta, BoA, DBSK, SNSD, EXO, Super Junior… đều trải qua sự đào tạo của Lee Soo Man và gọi ông là “chủ tịch”, “bố già” hay “người cha quyền lực”.

Thưởng thức giọng hát của Lee Soo Man

Mi Vân

Theo The Korean Herald

Nguồn: Báo Dân Trí

Đăng lại: https://multilifevn.com/
Xem thêm nhiều bài viết hơn tại: https://multilifevn.com/giai-tri

READ  Mon 2k lại lộ clip đang tắm.

About admin

Check Also

Hướng dẫn cắm hoa kiểu bán cầu tuyệt đẹp

Hướng dẫn cắm hoa kiểu bán cầu tuyệt đẹp ***** Hoa luôn là món quà …