Đoạn vỉa hè bất thường khiến các chủ xe phải “lắc đầu ngao ngán”


multilifevn – Bức ảnh chụp một đoạn mép với “hàng đinh” đâm xiên, gây bức xúc cho nhiều người bởi nó hoàn toàn có thể làm những chiếc xe không may đi vào.

Tấm hình được chia sẻ trên mạng xã hội đã gây bức xúc cho nhiều thành viên. Theo đó, mép ngoài của một đoạn vỉa hè “mọc” lên những đoạn thép dài hơn một cm. Gần đó là một số xe ô tô đỗ dọc đường.

Phần đông ý kiến cho rằng những chiếc “đinh” trên được ai đó cố tình “trồng” với mục đích cá nhân. “Mép vỉa hè là những khối bê-tông được đúc sẵn và chỉ đem lắp vào, không có chuyện lỗi xây dựng mà những chiếc đinh này là cố tình đặt vào”, nick Giang Nguyễn bình luận.

Đoạn vỉa hè bất thường khiến các chủ xe phải lắc đầu ngao ngán - 1

Một đoạn mép ngoài vỉa hè “mọc” lên hàng đinh nhọn. (Ảnh: Oto+)

“Một là đoạn này chủ nhà không muốn cho đỗ xe nên làm vậy để không ai đỗ xe được. Hai là  gần đây có nhà vừa xây dựng thợ, thợ hồ họ đóng vào đây lấy chỗ uốn nắn sắt thép hay gì đó, khi xong công trình không tháo đi”, tài khoản Nguyễn Văn Hà phân tích. 

Trong khi đó, thành viên Bùi Phương thì cho rằng: “Vị trí này trước đây có thể là chỗ gắn bậc lên xuống, tuy nhiên vì lý do nào đó, chẳng hạn đội trật tự đô thị đi phá dỡ nhằm tạo đường thông hè thoáng nhưng đội thợ hàn cắt sắt đã làm ẩu, để thừa quá dài nên thành ra như vậy”. 

READ  Jaguar Land Rover muốn cấm cửa hàng loạt xe Audi, Porsche và cả Lamborghini

Cũng có ý kiến cho rằng ai đó đoạn này nhiều xe trèo lên vỉa hè để lùi hoặc quay đầu và những thanh sắt nhọn kia mọc lên với mục đích “dằn mặt” các tài xế. “Mình từng thay luôn quả lốp vì dính đinh kiểu này rồi, lốp runflat nên không vá được. Đỗ sát mép đường nên chuyện chớm lên vỉa hè đôi khi khó tránh”, anh Lê Thanh viết.

Nhiều ý kiến khác cho biết không riêng tài xế ô tô có thể hỏng lốp mà người đi xe máy, đi bộ hoàn toàn cũng có nguy cơ gặp tai nạn với hàng thép kiểu này. “Không may ai đi rồi ngã vào thì chẳng dám tưởng tượng hậu quả sẽ ra sao. Nếu ai cố tình “trồng” hàng đinh này thì ác quá. Còn vô tình để lại hậu quả thì cũng quá ẩu và cần khắc phục sớm”, chị Yến Ly ý kiến.

Gia An

Nguồn: Báo Dân Trí

Đăng lại: https://multilifevn.com/
Xem thêm nhiều bài viết hơn tại: https://multilifevn.com/oto-xe-may

About admin

Check Also

Clip hài China mới nhất 2019 #9 TỔNG HỢP CÁC BỰA NHÂN TRIỆU VIEW TIKTOK TRUNG QUỐC

Clip hài China mới nhất 2019 #9 TỔNG HỢP CÁC BỰA NHÂN TRIỆU VIEW TIKTOK …