Bình thường mới ở Danh Khôi

Cũng như hầu hết doanh nghiệp kinh doanh bất động sản, trong giai đoạn đại dịch Covid-19 bùng phát trên diện rộng, Danh Khôi cũng đối mặt với muôn vàn khó khăn. Tuy nhiên, nhờ chuẩn bị kỹ các phương án nên tập đoàn này vẫn giới thiệu dự án đến khách hàng qua phương thức trực tuyến và đạt được những thành công nhất định.

Theo nhận định của giới đầu tư, kinh doanh địa ốc, đây là một nỗ lực rất lớn của Tập đoàn này, và phần nào cho thấy rõ tiềm lực, sự thích ứng cao của doanh nghiệp trước khó khăn. Không những vậy, Danh Khôi còn chuẩn bị kế hoạch để sẵn sàng tăng tốc khi thị trường chuyển qua trạng thái .

TheLEADER.vn đã trao đổi với ông , thành viên HĐQT, Phó tổng giám đốc Tập đoàn Danh Khôi về vấn đề này.

Ứng dụng công nghệ vào hoạt động kinh doanh

Quý III/2021 đã kết thúc nhưng thị trường bất động sản vẫn đang bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch Covid-19. Điều này tác động thế nào đến kế hoạch kinh doanh của Tập đoàn Danh Khôi, thưa ông?

Ông Nguyễn Hữu Quang: Năm 2021 được coi là năm khó khăn chung đối với nền kinh tế nước ta do bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh Covid-19. Rất ít ngành nghề có thể hoạt động tốt. Ngược lại, hầu hết các doanh nghiệp đều phải đối mặt với những tác động xấu chung của thị trường.

Bình thường mới ở Danh KhôiÔng Nguyễn Hữu Quang, thành viên HĐQT, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Danh Khôi

Bất động sản được đánh giá là một trong những ngành bị tác động nặng nề nhất bởi dịch Covid-19. Nếu tính từ đầu năm đến thời điểm này, các công ty bất động sản chỉ hoạt động bình thường được khoảng 2 tháng, bởi vì thời gian nghỉ tết đã hết một tháng, còn lại là bị ảnh hưởng bởi dịch và cùng với đó là những quy định về giãn cách xã hội.

Rất nhiều dự án có kế hoạch triển khai bán hàng nhưng phải hoãn lại. Việc giãn cách xã hội nghiêm ngặt của TP.HCM và các tỉnh khiến kế hoạch kinh doanh bị vỡ.

Đối với các tập đoàn lớn mạnh về tài chính, có kế hoạch triển khai dự phòng thì có thể trụ được, còn công ty nhỏ thì rất khó để tồn tại và bằng chứng đã có hàng ngàn công ty đóng cửa từ đầu năm tới nay.

Với riêng Tập đoàn Danh Khôi, cũng giống như các công ty khác trong ngành, dịch Covid-19 đã làm ảnh hưởng khá lớn đến kế hoạch kinh doanh của chúng tôi. Tuy nhiên, Danh Khôi đã kích hoạt kế hoạch kinh doanh dự phòng nên cũng phần nào giảm bớt khó khăn, nếu không muốn nói là đã gặt hái được một số thành quả trong thời gian vừa qua.

Ông vừa nói là trong bối cảnh khó khăn, Danh Khôi đã kích hoạt kế hoạch kinh doanh dự phòng, cụ thể đây là kế hoạch gì?

READ  Đánh thuế nhà ở: Cần thiết nhưng vẫn tắc

Ông Nguyễn Hữu Quang: Danh Khôi thấy được khó khăn và dự báo tình hình dịch có thể kéo dài nên đã kích hoạt kế hoạch kinh doanh dự phòng. Cụ thể, Danh Khôi đã tập trung chuyển hướng từ kinh doanh, giới thiệu bán hàng tập trung, trực tiếp sang hình thức giới thiệu sản phẩm trực tuyến trong suốt thời gian qua.

Một thông điệp xuyên suốt được truyền tải từ Danh Khôi đến khách hàng thông qua đội ngũ chuyên viên tư vấn của của tập đoàn đó là đồng cảm và sẻ chia.

Đây là thông điệp mang tính chất nhân văn trong giai đoạn diễn ra dịch bệnh nên khách hàng đã tin tưởng chọn mua sản phẩm của Danh Khôi trong các đợt giới thiệu sản phẩm thông qua hình thức trực tuyến.

Cụ thể, đã có hàng trăm sản phẩm đã được khách hàng lựa chọn thông qua hình thức trực tuyến ở mỗi lần giới thiệu tới khách hàng. Điển hình như: tháng 8/2021, chúng tôi có buổi giới thiệu trực tuyến sản phẩm dự án Astral City (Bình Dương) và sản phẩm dự án Aria Vũng Tàu Block B với kết quả rất khả quan.

Đến ngày 19/9 vừa qua, Danh Khôi tiếp tục giới thiệu trực tuyến đến khách hàng sản phẩm căn hộ Takashi Ocean Suit Kỳ Co (Quy Nhơn) với những hiệu ứng rất tốt về thị trường. Tôi cho rằng, đó là những thành công ngoài mong đợi, trong bối cảnh dịch bệnh khốc liệt tại TP.HCM và các tỉnh thành phía Nam.

Hiện nay, TP.HCM và các địa phương đang có kế hoạch mở cửa trở lại. Danh Khôi đã có kế hoạch như thế nào để tăng tốc trong quý cuối năm?

Ông Nguyễn Hữu Quang: Hiện tại, cán bộ nhân viên của Danh Khôi cũng đã được tiêm vaccine với tỷ lệ hơn 90%, điều này cho cho thấy tập đoàn đã sẵn sàng cho ngày mở cửa trở lại. Chúng tôi hay nói với nhau đây là kế hoạch cho thời kỳ bình thường mới.

Các dự án như Lagi New City – Phan Thiết, Astral City – Bình Dương, The Aston – Nha Trang, Takashi Ocean Suit Kỳ Co – Quy Nhơn, Aria Đà Nẵng, The Royal – Đà Nẵng và tháp B của dự án Aria Vũng Tàu… đều đã chuẩn bị sẵn sàng cho những lần giới thiệu trực tuyến tiếp theo tới khách hàng trong thời gian tới.

Tuy nhiên, tùy thuộc vào diễn biến dịch bệnh cũng như là các quy định về kiểm soát dịch bệnh của các cơ quan quản lý nhà nước, Danh Khôi có thể tổ chức sự kiện, giới thiệu dự án trực tiếp đến khách hàng.

Tham vọng tỷ đô của Danh Khôi

Hoặc có thể chúng tôi sẽ kết hợp linh hoạt giữa hình thức giới thiệu sản phẩm trực tuyến và trực tiếp. Tóm lại là tuỳ vào tình hình diễn biến dịch cũng như công tác kiểm soát dịch bệnh để Danh Khôi lựa chọn phương thức phù hợp nhất, tạo điều kiện tốt nhất cho khách hàng có thể tiếp cận với chuỗi sản phẩm của mình.

READ  Săn lùng đất làm nhà vườn

Lợi nhuận quý III có thể đạt hơn 100 tỷ đồng

Vừa qua cổ phiếu NRC của Danh Khôi bị đưa vào danh sách chứng khoán không đủ điều kiện giao dịch ký quỹ. Ông cho biết rõ hơn về vấn đề này?

Ông Nguyễn Hữu Quang: Tình hình hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp bất động sản nói chung đều bị ảnh hưởng rất lớn bởi dịch bệnh. Các công ty khá bị động và có những công ty gần như không thể ứng phó được. Điều này đã tác động đến kết quả hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp.

Đối với Danh Khôi, dự kiến giới thiệu sản phẩm các dự án đến khách hàng trong tháng 5 và tháng 6/2021, nhưng đã không thể thực hiện được bởi dịch bệnh khiến TP.HCM và các tỉnh thành bị giãn cách từ cuối tháng 4/2021.

Dù Danh Khôi đã chuyển từ giới thiệu sản phẩm tập trung, trực tiếp sang hình thức trực tuyến, nhưng để làm được điều đó cần phải có thời gian chuyển tiếp. Đó là lý do tại sao Danh Khôi không kịp triển khai trong quý 2/2021.

Ngoài ra, Danh Khôi không hạch toán khoản doanh thu còn lại từ năm trước chuyển qua trong quý 1 và quý 2/2021 nên mới bị lỗ trên báo cáo trong hai quý vừa qua. Tuy nhiên theo quy định, khi hoạt động của doanh nghiệp có lãi thì HNX sẽ xem xét và cấp giao dịch ký quỹ trở lại cho mã cổ phiếu.

Chính vì thế, với hoạt động kinh doanh quý 3 này chúng tôi đã đạt được và doanh thu còn lại từ những năm trước chuyển qua, chắc chắn chúng tôi sẽ được HNX xem xét chấp thuận cho giao dịch ký quỹ trở lại đối với NRC.

Hiện tại các giao dịch được giới thiệu trực tuyến thời gian qua đang trong giai đoạn gấp rút chốt số liệu, nếu như đẩy nhanh và kịp thì khoản lợi nhuận có thể đạt được khoảng 100 tỷ đồng.

Chúng tôi sẽ cố gắng để chốt được doanh số lớn nhất trong quý III/2021. Với tình hình hoạt động như hiện tại cùng với việc các địa phương đang dần mở cửa trở lại, dự kiến quý IV/2021, sẽ đạt được mức lợi nhuận cao hơn. Chúng tôi kỳ vọng và cố gắng để đạt được mục tiêu lợi nhuận ở thời điểm 31/12/2021 ở mức tốt nhất có thể và đáp ứng được sự kỳ vọng của nhà đầu tư.

Nhiều thương vụ lớn sắp được công bố

Tại ĐHCĐ thường niên năm 2021, Danh Khôi cho biết sẽ thực hiện đề án lớn liên quan đến việc tái cấu trúc, quy hoạch lại và thống nhất sáp nhập hệ sinh thái của Tập đoàn về NRC. Vậy kế hoạch này hiện đang được thực hiện như thế nào, thưa ông?

READ  Bất động sản ven biển "bùng nổ" sau Covid-19

Ông Nguyễn Hữu Quang: Năm nay ĐHĐCĐ đặt ra nhiệm vụ cho HĐQT và Ban điều hành là thực hiện đề án liên quan đến việc tái cấu trúc, quy hoạch lại hệ sinh thái của Tập đoàn Danh Khôi bằng việc sáp nhập về NRC, việc này đến giai đoạn hiện tại vẫn đang được thực hiện.

Bình thường mới ở Danh Khôi 2Danh Khôi vừa giới thiệu trực tuyến dự án Takashi Ocean Suite Kỳ Co đến khách hàng và nhận được hiệu ứng rất tốt từ thị trường

HĐQT đã triển khai xuống Ban điều hành ngay sau khi Nghị quyết của ĐHĐCĐ được ban hành. Tuy nhiên, để thực hiện được phải liên quan đến hoạt động định giá và đánh giá lại các công ty thành viên trong tập đoàn.

Tình hình dịch bệnh diễn ra rất phức tạp và đã bị gián đoạn trong thời gian giãn cách do không thể đi thực địa. Ban điều hành và HĐQT vẫn đang tích cực triển khai và thực hiện để cố gắng đạt được mục tiêu trong năm 2021.

Tuy nhiên, việc kết quả thực hiện có được hoàn thành để tổ chức ĐHĐCĐ bất thường để lấy ý kiến của cổ đông hay không còn tuỳ thuộc hoàn toàn vào tình hình dịch bệnh.

Chúng tôi luôn hy vọng tình hình dịch bệnh sớm được kiểm soát và mọi sự đi lại của người dân được bình thường để hoạt động kinh doanh và các kế hoạch triển khai được diễn ra bình thường để đạt được mục tiêu của ĐHCĐ đề ra.

Được biết, Danh Khôi đang tiến hành những thủ tục cuối cùng để công bố thương vụ hợp tác với một tập đoàn bất động sản lớn của Nhật Bản. Nếu được ông có thể tiết lộ thêm về thương vụ này?

Ông Nguyễn Hữu Quang: Tình hình hợp tác với các đối tác nước ngoài vẫn đang được diễn ra rất thuận lợi mặc dù tình hình dịch bệnh diễn ra phức tạp và khốc liệt ở TP.HCM nói riêng và cả nước nói chung.

Hoạt động hợp tác với các đối tác nước ngoài của NRC trong thời gian qua diễn ra rất tốt và luôn được các nhà đầu tư tin cậy. Hoạt động IR trong nước và nước ngoài luôn được chú trọng và triển khai, đó là lý do NRC được các nhà đầu tư nước ngoài biết tới, đặc biệt là các tập đoàn lớn.

Thực ra, chúng tôi đã hoàn thành khoảng 80% thương vụ, hi vọng trong tháng 10 hoặc chậm nhất là đầu tháng 11 có thể hoàn thành được tất cả các thủ tục.

Do hiện tại vẫn đang trong quá trình hoàn thiện các thủ tục hợp tác và hai bên có ký kết văn bản bảo mật thông tin nên cho phép tôi được bảo mật thông tin tới khi mọi việc hoàn thành, khi đó chúng tôi sẽ chính thức công bố.

Xin cảm ơn ông!

Nguồn: The Leader

Đăng lại: https://multilifevn.com/
Xem thêm nhiều bài viết hơn tại: https://multilifevn.com/tai-chinh-ngan-hang-bao-hiem

Check Also

Trang Nemo bị bốc phốt lên tiếng đáp trả cực thấm: "Nách chị còn trắng hơn tương lai em"

#trangnemo #trangnemopeelnach #trangnemobocphot #yannews #yan #saoviet #showbiz #tintuc #gioitre #giaitri ★ | Trang Nemo bị …