Rùng mình người đàn ông say xỉn vẫn phóng xe máy như bay trên đường


multilifevn – Người đàn ông điều khiển xe máy trong tình trạng không tỉnh táo, liên tục lạng lách và có thời điểm suýt tự gây cho chính mình, khiến nhiều người chứng kiến phải thót tim…

Tình huống giao thông được camera hành trình trên một xe ô tô ghi lại, trên địa phận thị trấn Tế Tiêu (huyện Mỹ Đức, thành phố Hà Nội), cho thấy một người đàn ông điều khiển xe máy trong tình trạng thiếu tỉnh táo. Người này điều khiển xe liên tục lảo đảo trên đường, thậm chí có thời điểm lao lên vỉa hè, suýt tông vào một gốc cây và biển báo giao thông.

Rùng mình người đàn ông say xỉn vẫn phóng xe máy như bay trên đường

Đoạn clip sau khi được đăng tải lên mạng xã hội đã khiến nhiều cư dân mạng cảm thấy rùng mình. Chiếc xe ô tô có gắn camera hành trình sau đó đã di chuyển sang hướng khác, khiến nhiều người phải thắc mắc đặt ra câu hỏi, với tình trạng của người đàn ông trong đoạn clip, liệu người này có về đến nhà an toàn và có “gây họa” cho những người tham gia giao thông khác trên đường hay không?

“Chỉ xem thôi cũng thấy rùng mình. Đi còn không vững mà vẫn dám điều khiển xe máy trên đường, chỉ khổ cho gia đình, người thân nếu không may tai nạn xảy ra”, một cư dân mạng bình luận sau khi xem đoạn clip.

READ  Tân binh Hyundai Bayon chuẩn bị gia nhập phân khúc SUV cỡ nhỏ

“Không chỉ mà còn vượt cả đèn đỏ nữa. Tình trạng như thế này mà về được đến nhà an toàn thì cũng là một kỳ tích rồi”, một người dùng Facebook khác bình luận.

Dù hiện tại mức xử phạt hành vi điều khiển phương tiện giao thông khi có nồng độ cồn trong máu đã tăng mạnh hơn so với trước, nhưng trên thực tế nhiều người vẫn xem thường pháp luật và liều lĩnh lái xe sau khi đã uống rượu bia.

Theo Nghị định 100/2019/NĐ-CP quy định về mức xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt, tài xế điều khiển ô tô có sử dụng rượu bia sẽ chịu mức phạt từ 30 đến 40 triệu đồng; người điều khiển mô tô, xe gắn máy (kể cả xe đạp điện) nếu sử dụng rượu bia sẽ chịu mức phạt từ 6 đến 8 triệu đồng. Đặc biệt, người đi xe đạp, xe thô sơ nếu sử dụng rượu bia cũng chịu mức xử phạt từ 400 đến 600 ngàn đồng.

Ngoài ra, những người vi phạm còn bị chịu hình thức xử phạt bổ sung là thu bằng lái và sẽ chịu trách nhiệm hình sự nếu gây ra tai nạn.

T.Thủy
Video: OFFB

Nguồn: Báo Dân Trí

Đăng lại: https://multilifevn.com/
Xem thêm nhiều bài viết hơn tại: https://multilifevn.com/oto-xe-may

Check Also

Trang Nemo bị bốc phốt lên tiếng đáp trả cực thấm: "Nách chị còn trắng hơn tương lai em"

#trangnemo #trangnemopeelnach #trangnemobocphot #yannews #yan #saoviet #showbiz #tintuc #gioitre #giaitri ★ | Trang Nemo bị …