Cổ phiếu SHB chuyển sang HOSE

Theo thông báo từ Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX), ngày giao dịch cuối cùng của cổ phiếu SHB trên sàn HNX là ngày 05/10/2021, trước khi chuyển giao dịch cổ phiếu tại Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM (HOSE). Trước đó, HOSE đã chấp thuận chuyển giao dịch cổ phiếu SHB từ HNX sang HOSE. Việc “chuyển nhà” sang HOSE được kỳ vọng sẽ mở ra triển vọng tăng trưởng lớn cho cổ phiếu của ngân hàng này.

Cổ phiếu SHB được niêm yết và giao dịch chính thức tại HNX từ năm 2009. Từ đó đến nay, cổ phiếu của SHB luôn nằm trong nhóm những cổ phiếu có giá trị vốn hóa và tính thanh khoản cao, thông tin minh bạch và ảnh hưởng tích cực đến diễn biến của thị trường.

Chuyển giao dịch cổ phiếu sang HOSE là bước đi chiến lược nhằm đẩy mạnh hình ảnh của SHB tới các nước ngoài, gia tăng sức hút khi giao dịch trên sàn chứng khoán lớn nhất Việt Nam, từ đó, làm tăng giá trị thị trường của cổ phiếu SHB và đem lại lợi ích cao nhất cho các cổ đông. Giao dịch trên HOSE cũng mở ra giai đoạn mới đáng chú ý khi SHB nhiều khả năng sẽ lọt vào các chỉ số: VNM ETF, VN30… khẳng định vị thế và sức mạnh của một trong những doanh nghiệp tiêu biểu đại diện kinh tế Việt Nam.

READ  Ngân hàng nhỏ nhất Việt Nam báo lãi 184 tỷ đồng

Trước đó, SHB có kế hoạch chuyển sàn ngay từ tháng 4 vừa qua. Tuy nhiên, để đảm bảo tối đa lợi ích của các cổ đông, cổ phiếu đến nay mới chính thức chuyển giao dịch sau khi hạ tầng HOSE đã được xử lý, tạo điều kiện giao dịch cổ phiếu của các cổ đông SHB được diễn ra thông suốt.

Bên cạnh đó, mới đây, Ngân hàng Nhà nước đã chấp thuận SHB từ 19.260 tỷ đồng lên hơn 26.674 tỷ đồng dưới hình thức chi trả cổ tức năm 2020 bằng cổ phiếu với tỷ lệ 10,5% và chào bán cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu theo phương thức thực hiện quyền 100:28, giá 12.500 đồng/cổ phiếu.

Cùng kết quả kinh doanh ấn tượng thời gian qua, đặc biệt là “cú hích” từ thương vụ bán Công ty tài chính tiêu dùng SHB Finance đã và đang tạo nên nhiều lợi thế cho SHB như: nâng cao năng lực tài chính, nâng cao năng lực quản trị, điều hành… Với rất nhiều câu chuyện riêng có, việc SHB “chuyển nhà” sang HOSE cũng đồng thời mở ra giai đoạn triển vọng mới cho cổ phiếu của ngân hàng này. 

SHB tăng vốn lên hơn 26.600 tỷ đồng

Nguồn: The Leader

Đăng lại: https://multilifevn.com/
Xem thêm nhiều bài viết hơn tại: https://multilifevn.com/tai-chinh-ngan-hang-bao-hiem

About admin

Check Also

TỔNG HỢP NHẠC NỀN THÔNG DỤNG NHẤT TỪ KHO NHẠC MIỄN PHÍ YOUTUBE P3

Chào mừng bạn đến với tin tức giải trí của multilifevn Dưới đây là nội …