Công ty tài chính tiêu dùng giãn nợ cho khách hàng

Đầu tháng 9, FE Credit – công ty tài chính tiêu dùng lớn nhất thị trường đã đồng loạt triển khai nhiều chính sách hỗ trợ khách hàng vay tiền như không giới hạn việc chia nhỏ các khoản thanh toán cho khách hàng có khó khăn về tài chính; tạm hoãn thanh toán trong 4 tháng; xem xét miễn, giảm lãi, phí…đối với khách hàng bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh.

Cụ thể, từ tháng 6/2021, FE Credit đã thực hiện chương trình miễn, giảm một phần lãi quá hạn cho nhóm khách hàng gặp khó khăn tài chính hoặc bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, đáp ứng các điều kiện theo quy định của Ngân hàng Nhà nước và điều kiện áp dụng của chương trình.

Giai đoạn từ tháng 8 – 10/2021, FE Credit tiếp tục triển khai chương trình miễn, giảm lãi từng kỳ dành cho khách hàng. Cụ thể, khách hàng đã đóng đủ dư nợ gốc và 50% tiền lãi của kỳ góp sẽ được xem xét miễn giảm 50% tiền lãi còn lại cần phải đóng của kỳ góp đó, nếu đáp ứng đủ điều kiện của chương trình và các quy định pháp luật. 

Tuy nhiên, FE Credit cũng cho hay, khách hàng cần tìm hiểu chính sách giảm lãi, cơ cấu nợ của từng ngân hàng, công ty tài chính được xây dựng cụ thể dựa trên Thông tư 14 mà Ngân hàng Nhà nước vừa mới ban hành.

Theo đó, khách hàng phải chứng minh được mình không có khả năng trả nợ đúng hạn theo hợp đồng do bị ảnh hưởng của dịch Covid-19. Đồng thời, phải có đề nghị được cơ cấu lại thời hạn trả nợ và tổ chức đánh giá khách hàng có khả năng trả nợ đầy đủ gốc và/hoặc lãi theo thời hạn trả nợ được cơ cấu lại.

READ  Bí quyết vay mua ô tô nhàn tênh không phải ai cũng biết

Thời gian cơ cấu lại thời hạn trả nợ không được vượt quá 12 tháng kể từ ngày hưởng ưu đãi và phải phù hợp với mức độ ảnh hưởng của dịch Covid-19 đối với từng khách hàng. Tùy theo chính sách của từng tổ chức tín dụng, các đề xuất hỗ trợ sẽ được đánh giá và phê duyệt phương thức phù hợp cho khách hàng.

Tương tự, một công ty tài chính tiêu dùng lớn khác là HD Saison cho biết những khách hàng của HD Saison gặp khó khăn do ảnh hưởng trực tiếp bởi dịch bệnh Covid-19 sẽ được hỗ trợ cơ cấu lại thời hạn trả nợ hoặc miễn, giảm lãi, phí hoặc kết hợp cả 2 hình thức trên.

Những khách hàng nhận được hỗ trợ là những người làm việc trong lĩnh vực nông nghiệp, giáo dục, vận chuyển công cộng, vận chuyển hàng hóa, thủy sản, xây dựng, sản xuất công nghiệp, dịch vụ công cộng, dịch vụ ăn uống,… trên toàn quốc.

Các khách hàng có nghề nghiệp hoặc làm việc trong các lĩnh vực kinh tế khác bị ảnh hưởng phát sinh bởi dịch Covid-19 có thể nhận được hỗ trợ từ HD Saison, tùy theo từng thời điểm.

Song song đó, công ty cũng đang triển khai gói vay tiền mặt ưu đãi kéo dài đến 30/9/2021. Theo đó, khách hàng tại các khu vực áp dụng Chỉ thị 15, Chỉ thị 16 có thể vay mà không phải chịu áp lực thanh toán vì việc hoàn thành kỳ đầu tiên sẽ bắt đầu trong vòng 4 tháng sau. Lãi theo suất theo chương trình này 1,17%/tháng, tương đương với 14%/năm.

READ  Giá vàng hôm nay 18/5: Nguồn cung tăng mạnh trở lại

Home Credit gần đây triển khai sản phẩm gói vay “Ưu đãi đặc biệt” với hạn mức lên đến 100 triệu đồng, thời gian bắt đầu từ ngày 7/9. Công ty này cho biết gói vay này thời gian vay linh hoạt từ 3 đến 57 tháng, thủ tục đơn giản, nhận kết quả xét duyệt trong 10 phút và không cần chứng minh thu nhập, không cần thế chấp tài sản. Lãi suất từ 26,8% – 28,8%/năm áp dụng với một số đối tượng khách hàng.

Cho vay tiêu dùng là một trong những lĩnh vực tín dụng tăng trưởng nóng nhất những năm trở lại đây, khi tập trung vào những đối tượng khách hàng có thu nhập trung bình thấp, hoặc không đáp ứng được điều kiện cho vay của ngân hàng.

Tuy nhiên, khi đại dịch Covid-19 ập đến, đây cũng là lĩnh vực chịu tổn thương nặng nề khi nhu cầu vay sụt giảm còn nợ xấu gia tăng. Báo cáo tài chính 6 tháng đầu năm 2021 của FE Credit – công ty tài chính tiêu dùng lớn nhất nắm giữ trên 51% thị phần cho thấy lợi nhuận trước thuế 6 chỉ đạt 1.200 tỷ đồng, giảm tới 50% so với cùng kỳ năm 2020.

Krungsri có thể bắt tay Grab cho vay tiêu dùng tại Việt Nam

Nguồn: The Leader

Đăng lại: https://multilifevn.com/
Xem thêm nhiều bài viết hơn tại: https://multilifevn.com/tai-chinh-ngan-hang-bao-hiem

About admin

Check Also

Thánh Ăn Quỵt, Giải Trí Với Gái Cũng Quỵt Tiền – Hài A Hy Mới 2020 Xem Là Cười

Thánh Ăn Quỵt, Giải Trí Với Gái Cũng Quỵt Tiền – Hài A Hy Mới …