Giới nghệ sĩ Trung Quốc giàu tới mức nào?


multilifevn – Mới đây, “nữ thần thanh xuân” Trịnh Sảng bị truy thu và phạt vì trốn thuế gần 46 triệu USD. Con số này đã phần nào hé lộ mức cát-sê và khối tài sản không nhỏ mà giới nghệ sĩ Trung Quốc nắm giữ.

Trịnh Sảng tham gia bộ phim Thiến nữ u hồn từ năm 2019 và nhận mức thù lao 160 triệu nhân dân tệ. Số tiền trốn thuế của người đẹp là hơn 43 triệu nhân dân tệ và các khoản thuế chưa nộp khác là hơn 16 triệu nhân dân tệ. Tổng số tiền nữ diễn viên 9x phải nộp cho cơ quan thuế là 229 triệu nhân dân tệ (gần 46 triệu USD). 

Giới nghệ sĩ Trung Quốc giàu tới mức nào? - 1

Trịnh Sảng bán tháo hai biệt thự và có đủ 46 triệu USD để nộp tiền phạt vì trốn thuế. 

Ngày 29/8, Sina đưa tin Trịnh Sảng đã bán tháo hai ngôi biệt thự để trả khoản tiền phạt lên đến 46 triệu USD. Nữ diễn viên đã hoàn tất việc nộp phạt vào sáng 27/8.

Sau khi bán hai ngôi nhà, Trịnh Sảng vẫn còn sở hữu hai căn biệt thự hạng sang ở Thẩm Dương (Trung Quốc). Bên cạnh đó, cô còn nắm trong tay khối tài sản không nhỏ sau 10 năm hoạt động nghệ thuật. 

Trịnh Sảng luôn nằm trong nhóm nghệ sĩ được trả cát-sê cao nhất showbiz Hoa ngữ. Theo báo cáo của cục thuế, năm 2019-2020, Trịnh Sảng có thu nhập gần 30 triệu USD.

Cát-sê của Trịnh Sảng được công khai phần nào hé lộ những khoản thu nhập không hề nhỏ của giới nghệ sĩ Trung Quốc. 

Giới nghệ sĩ Trung Quốc giàu tới mức nào? - 2

Nữ diễn viên 9x vẫn còn sở hữu hai căn biệt thự hạng sang ở Thẩm Dương và những tài sản có giá trị khác sau khi nộp 46 triệu USD tiền thuế. 

READ  Toán lớp 1 Tập 2| Bài 33 Luyện tập chung trang 66 67| Kết nối tri thức với cuộc sống

“Thiên hậu” Vương Phi từng kiếm được 2,4 triệu USD khi trình bày đúng 3 ca khúc tại một chương trình biểu diễn. Nữ nghệ sĩ trẻ đang lên Âu Dương Na Na cũng có thể bỏ túi gần 70 triệu nhân dân tệ chỉ trong nửa năm làm việc, số tiền này tương xứng với thu nhập một năm của một người đủ nuôi cả gia đình. 

Trước khi bị phạt vì trốn thuế, cũng nằm trong nhóm những nghệ sĩ khá giả nhất làng giải trí Hoa ngữ. Cô là minh tinh hạng A, kiếm bộn tiền từ đóng quảng cáo, làm đại diện nhãn hàng, kinh doanh bất động sản, sản xuất rượu vang và sản xuất phim ảnh. Tổng tài sản ước tính của Phạm Băng Băng từng lên tới hơn 1 tỷ Nhân dân tệ trước khi bị phong sát vào năm 2018. 

Giới nghệ sĩ Trung Quốc giàu tới mức nào? - 3

Tổng tài sản ước tính của Phạm Băng Băng từng lên tới hơn 1 tỷ NDT trước khi bị phạt vì trốn thuế vào năm 2018. 

“Én nhỏ” Triệu Vy cũng là một ngôi sao giàu có của làng giải trí Hoa ngữ. Cô nổi tiếng sau bộ phim Hoàn Châu Cách Cách, Tân dòng sông ly biệt, Họa bì… và còn thử sức làm đạo diễn, nhà sản xuất, đại diện thương hiệu…. 

Với mức thu nhập “khủng”, Triệu Vy từng lọt vào danh sách Tỷ phú toàn cầu vào năm 2016. Vợ chồng “én nhỏ” sở hữu khối tài sản lên tới 1 tỷ USD vào năm 2016, theo New Fortune. 

Huỳnh Hiểu Minh là một diễn viên thực lực từng xuất hiện trong rất nhiều tác phẩm điện ảnh và truyền hình kinh điển. Theo một số nguồn tin, anh cũng là nam diễn viên có cát-sê cao nhất nhì làng giải trí Hoa ngữ. Ngoài ra, anh còn là một doanh nhân mát tay. 

READ  DF16102 MUL219 Sai gòn yếu đuối quá biết dựa vào ai @Thầy Hộ Zone

Giới nghệ sĩ Trung Quốc giàu tới mức nào? - 4

Theo ước tính từ Liuxiang Net Worth, Huỳnh Hiểu Minh có trong tay gần 1 tỷ USD từ năm 2017. 

Hiện tại, Huỳnh Hiểu Minh đang có hơn 60 công ty do mình đứng tên. Anh tham gia khá nhiều lĩnh vực như kinh doanh nhà hàng, sản xuất rượu vang, đầu tư chứng khoán, bất động sản…

Vốn kín tiếng trong kinh doanh nên tổng thu nhập từ kinh doanh của Huỳnh Hiểu Minh không được tiết lộ. Theo ước tính từ Liuxiang Net Worth, khối tài sản mà nam diễn viên Bến Thượng Hải sở hữu đạt 1 tỷ USD từ năm 2017. Những năm qua, công việc và thu nhập của anh vẫn liên tục phát triển và được dự đoán đã thu về một khoản tiền không nhỏ.

Theo Sina, nam diễn viên kiêm ca sĩ Ngô Diệc Phàm từng kiếm được hơn 3 tỷ nhân dân tệ chỉ trong 7 năm hoạt động nghệ thuật tại Trung Quốc. Anh vừa là ca sĩ, diễn viên, tham gia show truyền hình, làm gương mặt đại diện cho các nhãn hiệu….

Giới nghệ sĩ Trung Quốc giàu tới mức nào? - 5

Sau 7 năm hoạt động nghệ thuật tại Trung Quốc, Ngô Diệc Phàm kiếm được 3 tỷ nhân dân tệ. 

Cách đây không lâu, truyền thông Trung Quốc từng xôn xao khi bảng danh sách những người nổi tiếng được trả cát-sê cao kỷ lục của làng giải trí Hoa ngữ được hé lộ. 

Bảng danh sách này đã tố cáo sự không bình lặng của làng giải trí và cho thấy mức thù lao “trên mây” của nhiều người nổi tiếng. Nhiều người có thể kiếm được hàng chục triệu hay hàng trăm triệu USD từ hoạt động nghệ thuật, phá vỡ sự công bằng trong ngành giải trí và sự công bằng thu nhập giữa các ngành nghề tại Trung Quốc.

Theo QQ, những người bình thường ở thành phố tại Trung Quốc có thể kiếm được 150.000 đến 200.000 nhân dân tệ một năm nếu làm việc chăm chỉ, trong khi những người ở nông thôn chỉ có thể kiếm được tới 58.000 nhân dân tệ một năm nếu họ có một năm mùa màng thuận lợi. 

READ  Lộ clip Midu khoe hàng cực sốc | ClipNong . VC

Do vậy, tài sản lên tới hàng chục triệu hay hàng trăm triệu USD của một diễn viên, ca sĩ được cho là không công bằng và lãng phí. Việc trả cát-sê quá cao cho giới nghệ sĩ còn khiến những khoản chi phí khác bị “thu nhỏ” lại khiến chất lượng của các tác phẩm bị giảm sút. 

Giới nghệ sĩ Trung Quốc giàu tới mức nào? - 6

Vương Phi từng được trả 2,4 triệu USD để trình bày 3 ca khúc tại một chương trình biểu diễn.

Cũng theo nhiều đánh giá của giới chuyên môn, có những nghệ sĩ nổi tiếng nhưng chất lượng công việc hay cống hiến nghệ thuật của họ chưa cao. Việc nhận mức cát-sê hậu hĩnh không tương xứng với chất lượng nghệ thuật tiếp tục tạo nên sự không công bằng trong xã hội. 

Người của công chúng ngày nay có sức ảnh hưởng mạnh mẽ tới xã hội, nhất là những người trẻ. Sự phát triển của công nghệ thông tin, mạng Internet biến những nghệ sĩ trở thành thần tượng, hình mẫu lý tưởng để họ noi theo. 

Bởi vậy, việc duy trì đạo đức, lối sống , tôn trọng pháp luật với người của công chúng càng cần thiết hơn bao giờ hết. Một khi chạm vào ranh giới pháp luật, đạp đổ những giá trị đạo đức thì con đường hoạt động nghệ thuật của người nghệ sĩ coi như chấm hết!

Mi Vân

Theo Sina

Nguồn: Báo Dân Trí

Đăng lại: https://multilifevn.com/
Xem thêm nhiều bài viết hơn tại: https://multilifevn.com/giai-tri

Check Also

Hướng dẫn cách tỉa lá thiết mộc lan dùng trong cắm hoa tươi

Sau đây là 7 kiểu tỉa lá thiết mộc lan đơn giản mà đẹp giành …