Danh sách bạn bè nổi tiếng và đối tác toàn tỷ phú của Triệu Vy


multilifevn – từng dính nhiều scandal nhưng sau mọi sóng gió đó, cô vẫn hoạt động trong làng giải trí, được xem là ngôi sao hạng A trước khi bị “truy quét” khỏi làng giải trí vào đêm 26/8.

Triệu Vy từng được truyền thông Hoa ngữ gọi là “Warren Buffett phiên bản nữ của giới giải trí” khi sở hữu trong tay khối tài sản khổng lồ, giàu có, thành đạt và có sự ảnh hưởng mạnh mẽ trong giới giải trí Hoa ngữ.

Năm 2016, vợ chồng Triệu Vy được cho rằng sở hữu khối tài sản gần 1 tỷ USD, theo tính toán của New Fortune. 

Danh sách bạn bè nổi tiếng và đối tác toàn tỷ phú của Triệu Vy - 1

Triệu Vy được xem là “Warren Buffett phiên bản nữ của giới giải trí”.

Triệu Vy từng là cổ đông của Alibaba, sở hữu những ngôi biệt thự lên tới hàng tỷ nhân dân tệ ở Singapore và Pháp. Sự giàu có của Triệu Vy khiến đồng nghiệp trong giới giải trí cũng phải ngưỡng mộ. 

Năm 2009 là năm bước ngoặt quan trọng trong cuộc đời Triệu Vy khi cô bày tỏ ý định chuyển hướng từ nghệ thuật sang làm một doanh nhân. 

Tại lễ khai trương cửa hàng của mình, cô chia sẻ: “Lý tưởng hiện tại của tôi là đầu tư kinh doanh và trở thành một người giàu có”. Cũng trong năm này, Triệu Vy kết hôn với doanh nhân Huỳnh Hữu Long rồi chính thức bước chân vào giới thương gia. 

Nữ diễn viên cũng có một danh sách bạn bè đình đám thuộc cả giới giải trí và kinh doanh. 

Danh sách bạn bè nổi tiếng và đối tác toàn tỷ phú của Triệu Vy - 2

Triệu Vy có danh sách bạn bè đình đám thuộc cả giới giải trí và kinh doanh. 

Mối quan hệ thân thiết với Vương Phi, Huỳnh Hiểu Minh

Một trong những người bạn thân của Triệu Vy trong giới giải trí chính là Vương Phi. Năm 2002, “thiên hậu” tập hợp bạn bè của mình trong giới giải trí Bắc Kinh thành lập một nhóm nhỏ mang tên “Lục Niên Nhất Ban” do Vương Phi làm trưởng nhóm.

Thành viên của nhóm gồm có ca sĩ Na Anh, diễn viên Triệu Vy, nam diễn viên Lý Á Bằng, Diêu Thần, Văn Chương, vợ chồng Mã Gia và Cảnh Cương Sơn, Vương Học Binh, Tôn Ninh, Phí Kỳ – phó chủ tịch của tập đoàn truyền thông Hoa Nghị Huynh Đệ… Nhóm này thường xuyên tổ chức ăn uống và tiệc tùng vui chơi và sẵn sàng hỗ trợ nhau khi đối phương cần đến.

READ  Cách Làm Thumbnail Youtube Bằng Photoshop - Học Photoshop Cơ Bản

Danh sách bạn bè nổi tiếng và đối tác toàn tỷ phú của Triệu Vy - 3

Triệu Vy thân thiết với “thiên hậu” Vương Phi. 

Trước khi bị “xóa sổ” khỏi làng giải trí Hoa ngữ, Triệu Vy còn có mối quan hệ thân thiết với Huỳnh Hiểu Minh. Nam diễn viên từng thừa nhận yêu thầm cô nhiều năm và có ba lần ngỏ lời nhưng bị cô từ chối.

Sau cùng, họ lựa chọn làm bạn và xuất hiện thân thiết trong nhiều sự kiện, hợp tác trong một dự án điện ảnh và show truyền hình Nhà hàng Trung Hoa. Ngoài công việc nghệ thuật, họ còn đầu tư kinh doanh cùng nhau.

Tuy nhiên, sau sự cố Triệu Vy bị loại bỏ khỏi làng giải trí vào ngày 26/8 vừa rồi, Huỳnh Hiểu Minh bất ngờ thể hiện thái độ “quay xe” khi xóa bỏ hoặc ẩn những hình ảnh chụp chung với “én nhỏ” trên trang cá nhân. 

Danh sách bạn bè nổi tiếng và đối tác toàn tỷ phú của Triệu Vy - 4

Triệu Vy và Huỳnh Hiểu Minh. 

Là thành viên của nhóm Kinh Khuyên quyền lực

Sau khi nổi tiếng trở thành một trong tứ đại hoa đán, Triệu Vy đã được Kinh Khuyên (Vòng tròn Bắc Kinh) lôi kéo và trở thành một thành viên trong vòng tròn quyền lực của giới giải trí Hoa ngữ. 

Kinh Khuyên được hiểu là nhóm hoạt động tại Bắc Kinh, sở hữu tài nguyên phim ảnh đáng nể, có quyền lực và sức ảnh hưởng nhất nhì làng giải trí Hoa ngữ. 

Danh sách bạn bè nổi tiếng và đối tác toàn tỷ phú của Triệu Vy - 5

Triệu Vy là thành viên của nhóm Kinh Khuyên quyền lực.

Triệu Vy được Kinh Khuyên đứng đằng sau trợ giúp nhiệt tình. Hơn 20 năm hoạt động trong làng giải trí, Triệu Vy từng dính nhiều scandal ồn ào nhưng vẫn nhẹ nhàng vượt qua. Nhiều người cho rằng, nhờ có thế lực hậu thuận, “én nhỏ” dễ dàng vượt qua những thị phi và sở hữu nguồn lực về điện ảnh, truyền hình không bao giờ vơi. 

Trong quá khứ, ngôi sao của Hoàn châu cách cách từng dính lùm xùm như bị tố vô ơn, làm “tiểu tam”, hành hung phụ nữ mang thai, gian lận trên thị trường chứng khoán, mặc trang phục phản cảm… nhưng đều vượt qua sóng gió và tiếp tục hoạt động nghệ thuật. 

Quan hệ giữa vợ chồng Triệu Vy và giới tỷ phú Trung Quốc

Danh sách bạn bè nổi tiếng và đối tác toàn tỷ phú của Triệu Vy - 6

Triệu Vy chính thức bước chân vào thương trường sau khi kết hôn với ông xã Huỳnh Hữu Long. 

Huỳnh Hữu Long – chồng của Triệu Vy vốn là người cực “kín tiếng”. Những thông tin quá khứ của Huỳnh Hữu Long gần như không được công khai. Anh chỉ được truyền thông Hoa ngữ quan tâm đặc biệt sau khi kết hôn với “én nhỏ”. 

READ  Siêu Nhí phá đảo 10 câu hỏi - Xem là muốn đẻ | Nhanh Như Chớp Nhí (Tập 3) [Full HD]

Huỳnh Hữu Long quen biết Triệu Vy vào năm 2008, khi anh đang là chủ tịch của một khách sạn. Tới năm 2009, hai người trở thành vợ chồng và đón con gái đầu lòng vào năm 2010. 

Cuộc hôn nhân này dường như đã kết nối mạng lưới quan hệ bạn bè của Triệu Vy và Huỳnh Hữu Long thành một tài nguyên khổng lồ, hậu thuẫn phát triển sự nghiệp của cả hai vợ chồng. 

Danh sách bạn bè nổi tiếng và đối tác toàn tỷ phú của Triệu Vy - 7

Triệu Vy và tỷ phú Jack Ma. 

Với danh tiếng của “én nhỏ” trong làng giải trí, Huỳnh Hữu Long làm ăn ngày càng phát đạt. Về phần “én nhỏ”, với sự hiểu biết và các mối quan hệ của chồng, cô thử sức với lĩnh vực thương mại và trở thành một nữ doanh nhân giàu có đáng ngưỡng mộ. 

Trong cuốn sách phát hành về Jack Ma sản xuất năm 2014, Triệu Vy là nhân vật duy nhất đến từ giới giải trí tham gia. Cô miêu tả về Jack Ma khá thân thiết và chủ tịch của Tập đoàn Alibaba còn đích thân dẫn Triệu Vy tham quan cơ sở, nơi làm việc của mình.

Danh sách bạn bè nổi tiếng và đối tác toàn tỷ phú của Triệu Vy - 8

Vợ chồng Triệu Vy xuất hiện chung với tỷ phủ Jack Ma trong một bức ảnh. 

Vợ chồng Triệu Vy – Huỳnh Hữu Long và Jack Ma từng có bức ảnh chụp chung vào năm 2014 khi hai tập đoàn Alibaba và Hằng Đại có buổi họp báo để công bố sự hợp tác của họ.

Ngoài ra, trong buổi mừng thọ 80 của bố Huỳnh Hữu Long, Jack Ma cũng xuất hiện với tư cách khách mời. Điều này phần nào hé lộ mối quan hệ thân hữu giữa vợ chồng Triệu Vy và tỷ phú Jack Ma. 

Cuối năm 2014, “ông xã” Triệu Vy đầu tư hơn 50 triệu nhân dân tệ và mua 9,18% cổ phần của Alibaba Pictures của Jack Ma rồi trở thành cổ đông lớn thứ hai của tập đoàn này. 

Thế nhưng khi được hỏi về mối quan hệ với Triệu Vy, tỷ phú Jack Ma từng trả lời khiến nhiều người bất ngờ: “Tôi không quen cô ấy. Tôi đã gặp hơn chục lần, hầu hết đều là trong các hoạt động phúc lợi công cộng”.

Danh sách bạn bè nổi tiếng và đối tác toàn tỷ phú của Triệu Vy - 9

Triệu Vy từng đưa tỷ phú Jack Ma về thăm trường của cô. 

READ  [Toán lớp 1] - Đếm hình , đếm đoạn thẳng - thầy Nguyễn Thành Long

Danh sách bạn bè nổi tiếng và đối tác toàn tỷ phú của Triệu Vy - 10

Triệu Vy và tỷ phú Jack Ma cùng tham dự một sự kiện. 

Ngoài ra, vợ chồng Triệu Vy còn có mối quan hệ với vợ chồng tỷ phú Vương Kiện Lâm khi Huỳnh Hữu Long dẫn con gái đến dùng cơm với vợ chồng Vương Kiện Lâm và Lâm Ninh. 

Vương Kiện Lâm là tỷ phú và chủ tịch Tập đoàn Bất động sản Vạn Đạt cùng hệ thống rạp chiếu phim AMC rộng nhất thế giới. Ông từng nhiều năm giữ vị trí tỷ phú giàu nhất Trung Quốc.

Năm 2014, Triệu Vy xuất hiện cùng Lâm Ninh – phu nhân của tỷ phú Vương Kiện Lâm tại sự kiện khánh thành của công ty Vạn Đạt. Điều này cho thấy mối quan hệ thân thiết của “én nhỏ” với vợ chồng tỷ phú họ Vương. 

Danh sách bạn bè nổi tiếng và đối tác toàn tỷ phú của Triệu Vy - 11

Triệu Vy xuất hiện cùng Lâm Ninh – phu nhân của tỷ phú Vương Kiện Lâm tại một sự kiện vào năm 2014. 

Anh trai của Triệu Vy là doanh nhân Triệu Kiện cũng là người giàu có nhất nhì tỉnh An Huy và là cổ đông lớn thứ hai của công ty Đường Đề Điện ảnh và Truyền hình. Được biết, công ty Đường Đề Điện ảnh và Truyền hình thực sự chịu quản lý của Triệu Vy còn anh trai cô chỉ đứng tên danh nghĩa. 

Năm 2017, vợ chồng Triệu Vy bị Ủy ban điều tiết chứng khoán điều tra và phát hiện nhiều sai phạm. Hai vợ chồng nữ diễn viên bị phạt 600 triệu nhân dân tệ và cấm hoạt động trên thị trường 5 năm. Từ đó, Triệu Vy từ bỏ công việc đầu tư kinh doanh chứng khoán và quay lại tập trung cho nghệ thuật. 

Danh sách bạn bè nổi tiếng và đối tác toàn tỷ phú của Triệu Vy - 12

Sau ngày 26/8, Triệu Vy đã bị xóa sổ khỏi làng giải trí Trung Quốc, thu hồi giải thưởng và các danh hiệu. 

Tới ngày 26/8, nữ diễn viên bất ngờ dính bão phong sát và bị xóa sổ khỏi làng giải trí Hoa ngữ dù có hơn 20 năm hoạt động nghệ thuật và sở hữu nhiều giải thưởng danh giá. 

Nữ diễn viên bị xóa tên khỏi các bộ phim, thu hồi giải thưởng, danh hiệu đại hoa đán, cấm tài khoản trên Weibo và toàn bộ những sản phẩm nghệ thuật có sự góp mặt của Triệu Vy bị xóa khỏi các trang trực tuyến tại Trung Quốc.

Mi Vân

Theo Ifeng/QQ

Nguồn: Báo Dân Trí

Đăng lại: https://multilifevn.com/
Xem thêm nhiều bài viết hơn tại: https://multilifevn.com/giai-tri

Check Also

Butterfly Exabios Remix | [8D Audio] || Nhạc Nền Hot Trên TikTok Trung Quốc!!!

Chào mừng bạn đến với tin tức giải trí của multilifevn.com Hãy theo dõi video …