Chặng 12 mùa giải F1 2021 diễn ra như một trò đùa


multilifevn – Khán giả đã phải chờ đợi gần 4 tiếng để rồi được chứng kiến một chặng đua lãng xẹt, có mà như không, kết thúc chỉ sau… 2 vòng. Lý do là gì?

Chặng 12 mùa giải F1 2021 diễn ra như một trò đùa - 1

Chặng 12 – Formula 1 Rolex Belgian Grand Prix 2021 – diễn ra trên đường đua Circuit de Spa-Francorchamps ở Bỉ (ảnh trên). Đường đua này dài 7,004km, gồm 19 khúc cua; lẽ ra sẽ có 44 vòng, nhưng…

… các tay đua, người xem truyền hình và các khán giả đến xem trực tiếp ở đường đua Spa-Francorchamps của Bỉ đều phải mệt mỏi chờ đợi khi mưa rơi tầm tã suốt hơn 3 tiếng rưỡi, nhưng rút cục đã ra về trong thất vọng và chán nản.

Mưa to đến mức xe của Sergio Perez đã gặp sự cố ngay khi đang lăn bánh ra vạch xuất phát, nhưng đội Red Bull đã kịp thời xử lý trong 30 phút để cuộc đua có thể bắt đầu.

Tuy nhiên, trời vẫn mưa không ngớt, khiến điều kiện đường đua không được đảm bảo. Sau hai vòng dầm mình dưới mưa thay vì đua theo đúng nghĩa, các xe đã nối nhau bám theo xe an toàn trở về garage, khép lại một chặng đua “vô duyên” nhất trong lịch sử F1.

Chặng 12 mùa giải F1 2021 diễn ra như một trò đùa - 2

Xuất phát ra sao thì lại về đích ở vị trí đúng như thế, , George Russell và Lewis Hamilton lần lượt về nhất – nhì – ba.

4 tay đua kế tiếp cũng về đích với vị trí như khi xuất phát, nhưng đến vị trí thứ  7 thì có thay đổi, do Perez gặp sự cố khi xuất phát và bị tụt xuống đứng cuối bảng.

READ  Tố xe Tesla lỗi phanh, khách hàng nữ gây náo loạn Triển lãm ô tô Thượng Hải

Tất cả các tay đua được tính thêm nửa điểm do cuộc đua không hoàn thành đủ 75% chiều dài.

Verstappen nhận 12,5 điểm trong cuộc đua này, giành một chiến thắng không có gì để tự hào và hẳn là cũng đáng quên nhất trong sự nghiệp thi đấu.

Những hình ảnh sũng nước của chặng 12 (Nguồn video: F1).

Kết quả chặng 12 mùa giải F1 2021 như sau:

Chặng 12 mùa giải F1 2021 diễn ra như một trò đùa - 3

Bảng xếp hạng các tay đua sau 12 chặng:

Chặng 12 mùa giải F1 2021 diễn ra như một trò đùa - 4

Chặng 13 – Formula 1 Heineken Dutch Grand Prix 2021 sẽ diễn ra trên đường đua Zandvoort ở Hà Lan, được phát sóng trực tiếp trên hệ thống truyền hình thể thao Fox Sports vào lúc 20 giờ ngày 5/9 (giờ Việt Nam). 

Nhật Minh

Nguồn: Báo Dân Trí

Đăng lại: https://multilifevn.com/
Xem thêm nhiều bài viết hơn tại: https://multilifevn.com/oto-xe-may

Check Also

Những câu nói hay của Xuân Trường ✔️

Chào mừng bạn đến với tin tức giải trí của multilifevn Hãy theo dõi bài …