Sau Triệu Vy, nhiều nghệ sĩ nổi tiếng cũng sắp bị xử lý


multilifevn – Sau , nhiều ngôi sao của Trung Quốc cũng đang lọt vào tầm ngắm truy quét của giới chức Trung Quốc. Mới đây, một bảng “danh sách đen” giới nghệ sĩ sắp bị xử phạt được hé lộ.

Trưa 27/8, một bảng danh sách nghệ sĩ sẽ bị xử lý sai phạm và cấm hoạt động nghệ thuật bất ngờ được tung lên mạng. Các ngôi sao bị cấm hoạt động được chia theo từng giai đoạn hoạt động, lĩnh vực chuyên môn, quốc tịch.

Trong danh sách bị lộ này, những cái tên như Trịnh Sảng, Ngô Diệc Phàm, Trương Triết Hạn, La Chí Tường đều xuất hiện. Đây đều là những nghệ sĩ có vết nhơ vì scandal đời tư từ năm 2020 đến nay. 

Sau Triệu Vy, nhiều nghệ sĩ nổi tiếng cũng sắp bị xử lý - 1

Bốn gương mặt có tên trong bảng danh sách bị “rò rỉ” gồm La Chí Tường, Trịnh Sảng, Ngô Diệc Phàm và Trương Triết Hạn đều đã bị xử lý. 

Tuy nhiên, vài cái tên mới cũng khiến cộng đồng mạng xôn xao bàn tán và bất ngờ như đạo diễn Lý An, Triệu Vy, Diêu Thần, Cao Hiểu Tùng, Vương Toàn An, Đặng Tử Kỳ, Từ Nhược Tuyên, Văn Chương, Lý Tiểu Lộ, Hoàng Cảnh Du…

Đạo diễn Vương Toàn An, chồng cũ của nữ diễn viên Trương Vũ Kỳ, từng bị bắt vì mua dâm tập thể. Các nghệ sĩ trẻ như Tzuyu – thành viên nhóm nhạc Twice và Dụ Ngôn của nhóm The9 cũng bị réo tên.

READ  Người đẹp Israel bỏ ngang vòng thi bán kết Hoa hậu Hoàn vũ

Đáng chú ý, Huỳnh Hiểu Minh – bạn thân của Triệu Vy cũng bị phát hiện có tên trong danh sách này. Nữ diễn viên Lý Tiểu Lộ, người bị tẩy chay khỏi làng giải trí từ năm 2018, vì ngoại tình khiến hôn nhân tan vỡ cũng được “điểm danh” trong danh sách. 

Sau Triệu Vy, nhiều nghệ sĩ nổi tiếng cũng sắp bị xử lý - 2

Hoàng Cảnh Du cũng được gọi tên trong “danh sách đen” bị “rò rỉ” gây xôn xao cộng đồng mạng. 

Sau Triệu Vy, nhiều nghệ sĩ nổi tiếng cũng sắp bị xử lý - 3

Huỳnh Hiểu Minh – bạn thân của Triệu Vy, Từ Nhược Tuyên, đạo diễn Lý An, nam diễn viên Văn Chương… đều được điểm danh trong bảng danh sách bị “rò rỉ”. 

Trước đó, vào tối 26/8, Triệu Vy trở thành nghệ sĩ đầu tiên bị “xóa sổ” trên mạng xã hội và các nền tảng nghe nhìn trực tuyến của Trung Quốc. Cô bị xóa tên khỏi các tác phẩm nổi tiếng gắn bó với tên tuổi như Hoàn Châu cách cách, Tân dòng sông ly biệt, Họa bì, Kinh hoa yên vân, Mẹ hổ bố mèo… dù là diễn viên chính. 

Các nền tảng nghe nhìn trực tuyến như iQiyi, Youku hay Douban cũng xóa hết những nội dung liên quan đến Triệu Vy và trang dành riêng cho người hâm mộ của “én nhỏ” hoạt động trên mạng xã hội Weibo (Super Topic) đã bị cấm.

Sáng 27/8, Tổng cục Phát thanh, Điện ảnh và Truyền hình ra chỉ thị cấm các đơn vị mời nữ diễn viên Trịnh Sảng làm việc, kể cả công tác hậu trường. Trịnh Sảng bị tẩy chay và phong sát từ đầu năm 2021 sau khi bị phát hiện nhờ người mang thai hộ và bỏ rơi con sơ sinh tại nước ngoài. 

READ  Lim Krisna Live about Who is the behind the scholarships cutting for 6 Cambodian students

MC Cao Hiểu Tùng, hiện là chủ tịch công ty âm nhạc do Alibaba thành lập, cũng bị gỡ bỏ các tác phẩm nghệ thuật. Theo Sina, tập đoàn Alibaba của tỷ phú Jack Ma vướng cáo buộc rửa tiền thông qua hoạt động đầu tư nghệ thuật.

Được biết, Tổng Cục Phát thanh, Điện ảnh và Truyền hình Trung Quốc sẽ công bố danh sách đầy đủ những nghệ sĩ bị xử lý vào tối 27/8.

Mi Vân

Theo Sohu

Nguồn: Báo Dân Trí

Đăng lại: https://multilifevn.com/
Xem thêm nhiều bài viết hơn tại: https://multilifevn.com/giai-tri

Check Also

Những clip hài hước triệu view Tiktok ( p716)Trung Hoa Thú Vị #shorts

Nguồn: https://multilifevn.com/ Xem thêm: https://multilifevn.com/category/giai-tri READ  Người đẹp Israel bỏ ngang vòng thi bán kết …