Vừa rút dây sạc, ô tô điện bùng cháy dữ dội trên phố


multilifevn – Dù lực lượng cứu hỏa sớm có mặt tại hiện trường, nhưng lửa cháy quá nhanh và dữ dội nên đã thiêu rụi chiếc xe.

Vừa rút dây sạc, ô tô điện bùng cháy dữ dội trên phố - 1

Theo trang Meterniews, sự việc xảy ra vào sáng 14/8 ở thành phố Groningen, Hà Lan, sau khi tài xế rút cáp sạc khỏi chiếc Volkswagen ID.3.

Cụ thể, sau khi rút dây cáp sạc, nữ tài xế cho con lên xe và nhận thấy có khói bốc lên từ chiếc ô tô điện. Cô lập tức đưa con ra khỏi xe, di chuyển tới khoảng cách an toàn, rồi gọi cứu hỏa.

Dù lực lượng cứu hỏa sớm có mặt tại hiện trường, nhưng lửa cháy quá nhanh và dữ dội nên đã thiêu rụi chiếc ô tô điện. Một chiếc Nissan LEAF đậu ở phía sau cũng bị hư hỏng.

Vừa rút dây sạc, ô tô điện bùng cháy dữ dội trên phố

Dù chưa rõ nguyên nhân chính xác gây cháy, nhưng sự việc một lần nữa làm dấy lên những băn khoăn về pin ô tô điện. Tập đoàn General Motors (GM) gần đây đã thông báo sẽ thay thế mô-đun pin của một số xe Chevrolet Bolt để phòng nguy cơ cháy. Hyundai cũng đang đau đầu với các vụ Kona EV, và mới đây đã đi đến quyết định loại bỏ mẫu ô tô điện này khỏi danh mục sản phẩm của hãng tại Hàn Quốc.

Trước đó, chưa có vụ cháy nào khác được ghi nhận liên quan tới ID.3 hay mẫu ô tô điện nào khác của VW. Mẫu ID.3 dùng cơ sở gầm bệ MEB giống các xe ID.4, Cupra Born, và Skoda Enyaq iV. Nếu có lỗi liên quan tới tất cả các xe này thì sẽ gây thiệt hại rất lớn về tài chính cho nhà sản xuất ô tô Đức.

READ  Thót tim tình huống cắt mặt ô tô hết sức liều lĩnh của “nữ ninja”

Mẫu ID.3 đã có một khởi đầu không mấy suôn sẻ tại châu Âu, với việc giao xe cho khách bị hoãn lên hoãn xuống; sau đó, xe lại bị triệu hồi (vào tháng 10 và tháng 11/2020) do có vấn đề với dây nối đất của bộ sạc, dẫn tới nguy cơ lỏng và thậm chí tuột dây. Mẫu ô tô điện này của Volkswagen cũng bị “lên án” vì phần mềm của hệ thống thông tin – giải trí bị lỗi, nhưng các vấn đề này đã được giải quyết, dù chưa triệt để.

Nhật Minh

Theo Carscoops

Nguồn: Báo Dân Trí

Đăng lại: https://multilifevn.com/
Xem thêm nhiều bài viết hơn tại: https://multilifevn.com/oto-xe-may

About admin

Check Also

Hướng Dẫn Cắm Hoa Huệ Trắng Để Bàn Thờ – Cắm Suối Đẹp Đơn Giản T7

Hướng Dẫn Cắm Hoa Huệ Trắng Để Bàn Thờ – Cắm Suối Đẹp Đơn Giản …