Tranh cãi về tình huống đỗ xe trong chỗ hẹp “kiểu chỉ có ở Việt Nam”


multilifevn – Chiếc Chevrolet Spark đỗ giữa hai bức tường có bề rộng chỉ ngang với thân xe và nhiều người đặt câu hỏi sau khi tắt máy thì tài xế sẽ ra khỏi ô tô theo cách nào?

Bức ảnh được đăng lên một nhóm Facebook trao đổi về ô tô. Trong đó, chiếc Chevrolet Spark mang biển số 29D (xe van) được đỗ vừa khít giữa hai bức tường. Thông tin cho biết, đây là khu vực để xe nằm trong một khu đô thị tại Hưng Yên, giáp Hà Nội.

Tranh cãi về tình huống đỗ xe trong chỗ hẹp kiểu chỉ có ở Việt Nam - 1

Chiếc Chevrolet Spark đỗ gọn gàng giữa hai bức tường hẹp. Ảnh: OFFB.

Khoảng cách giữa hai bức tường hẹp tới mức ngay cả việc mở hai gương chiếu hậu cũng không lọt. Nhiều người đặt câu hỏi, làm thế nào để đỗ xe được trong không gian ít ỏi như vậy? 

“Chắc hẳn tài xế phải là người rất tỉ mỉ, có kỹ năng lái xe tốt hoặc đã quen với “địa hình” của nơi này. Nhưng đỗ xe xong, tài xế sẽ ra bằng cách nào khi cánh cửa ở hai bên gần như không mở được rồi?”, thành viên Đức Hoàng đặt dấu hỏi. 

Nick Tuấn Anh đặt giả thiết: “Không lẽ lái xe đỗ xe ngay ngắn phía trước “chuồng” rồi về số N, ra khỏi xe sau đó dùng sức để đẩy vào? Spark thì không có cửa nóc để chui lên rồi”. 

Trong khi đó, tài khoản Trần Mình thì cho rằng tài xế sẽ đi ra từ cửa cốp. “Thực ra cũng đơn giản thôi, chiếc này là Spark Van nên không có hàng ghế thứ hai, sàn sau phẳng. Cửa cốp của dòng hatchback cũng rất rộng nên lái xe có thể đi ra từ đây”.

READ  Ô tô nhập làn bất cẩn khiến xe máy ngã văng cả mét

Tranh cãi về tình huống đỗ xe trong chỗ hẹp kiểu chỉ có ở Việt Nam - 2

Một chiếc Spark khác di chuyển vào chỗ hẹp tới mức phải gập gương lại. Ảnh: OFFB.

Bên cạnh những dấu hỏi về việc tài xế làm cách nào để đỗ xe, lấy xe, một số người cũng nêu về thực trạng khi đỗ xe tại các khu đô thị đông đúc. “Chắc kiểu đỗ xe như này chỉ có ở Việt Nam thôi, thì cao tầng nhưng hầm để xe thì hạn chế, nhiều khi về muộn là hết chỗ đỗ. Rõ mình đóng tiền đầy đủ mà lại phải đem ra ngoài gửi”, anh Thiên Vinh nói.

“Chẳng mấy ai muốn đỗ xe vất vả thế này, trừ khi nhà xe hết chỗ”, nick Facebook Trung Vũ viết. “Ở nơi đất chật, người đông thì phải chấp nhận thôi, gọi là thích nghi. Không ít khu vực ở Hà Nội mua được nhà còn không tìm được chỗ đỗ xe, mong sao hạ tầng theo kịp được sự phát triển của phương tiện”. 

Gia An

Nguồn: Báo Dân Trí

Đăng lại: https://multilifevn.com/
Xem thêm nhiều bài viết hơn tại: https://multilifevn.com/oto-xe-may

About admin

Check Also

Cách giải rượu siêu tốc trong 1 phút, ngàn chén không say

Chào mừng bạn đến với tin tức giải trí của multilifevn Hãy xem video Cách …