Phim doanh thu “khủng” của Lưu Đức Hoa bị kiện vì đạo nhái


multilifevn – Bộ phim nổi tiếng của tài tử – “Bão trắng 2” vừa bị kiện vì nghi là sản phẩm đạo nhái kịch bản. Đạo diễn A Sinh đòi thiên vương Hồng Kông bồi thường hơn 15 triệu USD.

Phim doanh thu khủng của Lưu Đức Hoa bị kiện vì đạo nhái - 1

Lưu Đức Hoa bị kiện vì nghi án đạo nhái kịch bản “Bão trắng 2”. 

Bộ phim Bão trắng 2 do Lưu Đức Hoa sản xuất và đóng chính ra mắt vào năm 2019. Phim đạt doanh thu phòng vé 1,3 tỷ nhân dân tệ cùng nhiều giải thưởng điện ảnh uy tín. Bộ phim còn đại diện điện ảnh Hồng Kông (Trung Quốc) tranh giải Oscar ở hạng mục Phim nói tiếng nước ngoài hay nhất. 

Ngày 11/8, công ty Chengdu Global Bona Culture Media đã đâm đơn kiện nam diễn viên Lưu Đức Hoa và 6 nhà sản xuất bộ phim Bão trắng 2 vì tranh chấp bản quyền.

Hãng Chengdu Global Bona Culture Media tố Bão trắng 2 sao chép kỹ thuật quay, dàn dựng cảnh phim hành động, nội dung kịch bản, nhân vật… giống với dự án Người tình hoàn mỹ được công ty này sản xuất vào năm 2006.

Phim doanh thu khủng của Lưu Đức Hoa bị kiện vì đạo nhái - 2

Lưu Đức Hoa và Cổ Thiên Lạc trong “Bão trắng 2”.

Đạo diễn A Sinh cho biết ông và đồng nghiệp đã mất gần nửa năm để so sánh và tìm ra những điểm chung giữa hai tác phẩm, đủ để đâm đơn kiện Lưu Đức Hoa và bộ phim Bão trắng 2 ra tòa. 

Những chứng cứ về việc Lưu Đức Hoa đạo nhái đã được A Sinh gửi đến Tòa án Sở hữu trí tuệ Bắc Kinh (Trung Quốc). A Sinh đòi phía “thiên vương” Hồng Kông phải công khai nhận sai, xin lỗi và bồi thường cho anh 100 triệu nhân dân tệ (15 triệu USD). 

READ  Lộ clip nhạy cảm của hót Girl Trâm Anh 4 phút 47 Giây Pew Pew Khóc òa

“Lưu Đức Hoa ăn cắp trắng trợn chất xám của tôi. Tôi vẫn còn giữ thư điện tử trao đổi công việc năm đó. Anh ấy nợ tôi và công chúng lời xin lỗi chân thành”, A Sinh chia sẻ. 

Vụ việc đang thu hút sự quan tâm của dư luận Trung Quốc nhưng Lưu Đức Hoa chưa đưa ra phản hồi. 

Thưởng thức giọng hát của Lưu Đức Hoa

Lưu Đức Hoa là một trong tứ đại Thiên vương của Cantopop (làn sóng âm nhạc tiếng Quảng Đông) cùng Lê Minh, Quách Phú Thành và Trương Học Hữu. Ông cũng là ngôi sao nổi tiếng nhất nhì của showbiz Hồng Kông. 

Ngoài việc sở hữu nhiều giải thưởng âm nhạc nhất làng giải trí xứ hương cảng, ông còn gặt hái nhiều thành tựu trong lĩnh vực phim ảnh và góp mặt trong hơn 140 bộ phim. Mới đây, Lưu Đức Hoa đã kỷ niệm 40 năm hoạt động nghệ thuật của mình ở tuổi 60. 

Mi Vân

Theo Ettoday

Nguồn: Báo Dân Trí

Đăng lại: https://multilifevn.com/
Xem thêm nhiều bài viết hơn tại: https://multilifevn.com/giai-tri

Check Also

(24/11)mai cúc hoàng hậu,mai cúc cam,hoa đẹp, cây tốt, giá rẻ,LH:0911797407

READ  Lộ clip nhạy cảm của hót Girl Trâm Anh 4 phút 47 Giây Pew …