Một ngày lương của Messi đủ mua được một xe sang “tiền tỉ” tại Việt Nam


multilifevn – Với mức lương mới hơn 35 triệu Euro/năm của siêu sao Lionel tại câu lạc bộ PSG, quy đổi ra tiền Việt, mỗi ngày cầu thủ này có thể mua được… một chiếc xe sang trị giá khoảng 2,7 tỷ đồng.

Theo thông tin về hợp đồng của Messi ký với Paris Saint Germain (PSG), mức lương sau khi đã trừ hết thuế của Messi tại PSG có tổng giá trị là 35 triệu euro/năm, chia đều khoảng gần 96.000euro/ngày, quy đổi tiền Việt khoảng 2,7 tỷ đồng/ngày.

Thời gian qua, lương của giới cầu thủ thường được để ý và liên hệ với siêu xe, du thuyền bởi các cầu thủ nổi tiếng trên thế giới thường có cho mình một bộ sưu tập các mẫu xe thể thao, xe sang, siêu sang đắt tiền trên thế giới.

Một ngày lương của Messi đủ mua được một xe sang tiền tỉ tại Việt Nam - 1

Dù không ồn ào nhưng Messi có bộ sưu tập siêu xe rất khủng, toàn các thương hiệu nổi tiếng thế giới (Ảnh Reuters).

Mức giá các mẫu xe sang, siêu sang tại Việt Nam được xem là đắt đỏ hàng đầu thế giới bởi chính sách thuế nhập khẩu, thuế tiêu thụ đặc biệt 60% đến 150% giá trị chiếc xe.

Quy đổi một cách thú vị, với mức giá rao bán của các mẫu xe trên thị trường Việt Nam hiện nay, mỗi ngày lương của Messi có thể mua được xe trên dưới 2,7 tỷ đồng. Trên thị trường các mẫu có giá này đều là xe sang thương hiệu châu Âu như BMW X3, Series 5, mẫu 530i, Lexus NX300, Audi Q3…

READ  Ford Ranger thế hệ mới sẽ có thêm bản cabin đơn?

Như vậy, giả sử đem lương của siêu sao Messi đổi ra xe, mỗi năm cầu thủ này sở hữu… 365 chiếc xe kể trên.

Đáng nói hơn, mức lương theo tuần của Messi tại PSG lên đến ngưỡng 20 tỷ đồng nếu quy ra tiền Việt. Như vậy, chỉ cần một tuần Messi có thể mua được gần 3 chiếc Porsche 911 Carrera S (giá từ 7,85 tỉ đồng/chiếc), hay Land Cruiser VX 5.7 V8 (giá bán trên 8 tỉ đồng/chiếc).

Thậm chí, với những mẫu siêu xe như Lamborghini Urus, Maybach S680 4 Matic, Bentley Flying Spur V8, Range Rover SV Autobiography LWB 5.0 V8 có giá từ 18 đến trên 20 tỷ đồng, mỗi tuần Messi với mức lương “khủng” vừa ký với PSG, có thể mua được một chiếc.

Thực tế, với mức lương của siêu sao bóng đá số một thế giới, chuyện mua xe sang, xế hộp, du thuyền hay máy bay riêng không phải là chuyện quá khó. Với tên tuổi nổi tiếng hàng đầu thế giới, các hãng xe sang, siêu sang ở các quốc gia luôn muốn tận dụng mọi cơ hội để bán những mẫu xe thiết kế riêng hoặc có bản giới hạn cho cầu thủ nhằm quảng bá hình ảnh, bán xe cho các fan của họ trên khắp thế giới.

Hiện danh sách các mẫu siêu xe mà Messi sở hữu có rất nhiều thương hiệu đình đám thế giới từ Ý, Đức, Anh và Mỹ như Ferrari, Maserati, Land Rover… Cùng với Messi, một danh thủ khác là Ronaldo cũng có bộ sưu tập xe hơi đắt giá hàng đầu thế giới, trong đó nhiều nhất là Bugatti với những cái tên như Centodieci (8,5 triệu bảng), Chiron (2,15 triệu bảng), Veyron (1,7 triệu USD) hay Rolls-Royce Cullinan (330.000 bảng) cùng rất nhiều siêu xe đắt tiền khác.

READ  Sở hữu Toyota Vios 2021 chưa bao giờ dễ đến thế!

An Linh

Nguồn: Báo Dân Trí

Đăng lại: https://multilifevn.com/
Xem thêm nhiều bài viết hơn tại: https://multilifevn.com/oto-xe-may

Check Also

(PUBG) Thầy Khoa Vinamilk chỉ các em solo squad chuẩn chỉ như sách giáo khoa

(PUBG) Thầy Khoa Vinamilk chỉ các em solo squad chuẩn chỉ như sách giáo khoa …