Bộ Y tế huy động y tế tư nhân chống dịch

Để tăng cường nguồn lực cho công tác phòng, chống dịch, Bộ Y tế đề nghị Sở Y tế huy động các cơ sở khám chữa bệnh tư nhân tham gia tiếp nhận, cấp cứu và điều trị người bệnh Covid-19.

Các cơ sở khám chữa bệnh tư nhân tham gia phòng, chống dịch cũng được địa phương áp dụng cơ chế như đối với các cơ sở công lập.

“Hỗ trợ các thiết bị phòng, chống dịch, ưu tiên tiêm vaccine và thực hiện các chế độ đãi ngộ đối với nhân viên cơ sở khám chữa bệnh tư nhân theo quy định hiện hành”, Bộ Y tế yêu cầu.

Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long hôm nay nhận định dịch đang ở giai đoạn tấn công. Với các tỉnh, thành phố phía Nam, thực hiện giãn cách xã hội “chỉ làm phẳng hóa đường cong lây nhiễm”. Bộ Y tế dự báo dịch sẽ còn những diễn biến phức tạp, số ca mắc có thể sẽ gia tăng nhanh. Do đó, các địa phương phải nâng cảnh báo phòng chống dịch lên mức rất cao.

Những ngày qua, Bộ Y tế đã huy động toàn bộ nhân lực và vật lực để chống dịch, đặc biệt tại TP HCM và các tỉnh phía nam. Xác định điều trị đang là vấn đề cấp thiết, Bộ Y tế đề nghị các tỉnh, thành phố phải tập trung cao độ cho cơ sở vật chất để chuẩn bị sẵn cho công tác điều trị.

Bài viết: Bộ Y tế huy động y tế tư nhân chống dịch

Nguồn: Vnexpress.net

READ  Phát sinh ổ dịch thứ 6 ở Hải Dương

Đăng tin lại: https://multilifevn.com/
Chuyên mục: https://multilifevn.com/category/khoe-dep

Check Also

Cách làm gà cúng. 3 kiểu 3 phút

Chào mừng bạn đến với tin tức giải trí của multilifevn Hãy theo dõi video …