Bò thả rông trên quốc lộ giữa đêm tối suýt gây họa cho tài xế container


multilifevn – Đàn bò thả rông thản nhiên nằm giữa đường quốc lộ trong đêm tối, khiến tài xế chiếc xe container phải đánh lái gấp suýt dẫn đến tai nạn…

Tình huống giao thông được camera hành trình gắn trên chiếc xe container ghi lại được, cho thấy khoảnh khắc chiếc xe này đang di chuyển trên quốc lộ giữa đêm tối với tầm nhìn bị hạn chế thì tài xế bất ngờ phát hiện thấy một đàn bò thả rông đang thản nhiên nằm ngay giữa đường.

Không kịp phanh để giảm tốc độ, tài xế chiếc xe container đã phải đánh lái gấp để tránh, lao qua phía làn đường ngược chiều, suýt chút nữa tông vào dải phân cách cứng giữa đường.

May mắn vào thời điểm xảy ra sự việc không có phương tiện nào đi gần chiếc xe container này cũng như không có xe nào di chuyển ở làn đường ngược chiều, nếu không hậu quả chắc hẳn sẽ rất nghiêm trọng. Bên cạnh đó, vị trí mà đàn bò đang nằm trên đường có khoảng trống dành cho người băng qua đường nên chiếc xe container mới có thể lách vào được, nếu không chiếc xe này có thể bị lật nghiêng khi tông vào dải phân cách giữa đường.

Bò thả rông trên quốc lộ giữa đêm tối suýt gây họa cho người đi đường

Đoạn clip ghi lại sự việc đã khiến nhiều cư dân mạng phẫn nộ sau khi được đăng tải lên mạng xã hội. Nhiều người đã bày tỏ bức xúc với sự vô ý thức của chủ bò khi để gia súc của mình chạy rông trên đường giữa đêm tối.

READ  Nữ tài xế nhầm chân ga tông loạt xe trên đường đông đúc, đúng ngày 8/3

“May mắn tài xế container đã đánh lái tránh được, chứ tông trúng đàn bò này thì vừa thiệt hại cho chủ xe mà cũng thiệt hại cho cả chủ bò, chưa kể có thể khiến xe bị lật hoặc tài xế bị thương rất nguy hiểm”, một cư dân mạng bình luận sau khi xem đoạn clip.

“Chẳng hiểu sao đêm hôm rồi mà vẫn thả bò ngoài đường như vậy? May mà tài xế tránh kịp, chứ nếu chẳng may tông phải thì lúc đó biết quy trách nhiệm cho ai? Có khi chủ bò lại bắt đền tài xế vì tông chết bò của họ”, một cư dân mạng khác bình luận.

Nhiều người đặt ra câu hỏi nếu trong trường hợp này không phải là xe container mà là một chiếc xe con hoặc xe máy di chuyển với tốc độ cao, không kịp tránh và tông phải những con bò này thì không biết hậu quả sẽ còn nghiêm trọng đến mức nào? Đặc biệt, trong trường hợp xảy ra tai nạn, chủ bò sẽ phải chịu trách nhiệm như thế nào khi để bò chạy rông ra đường, gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông?

T.Thủy
Video: Mạng xã hội Giao thông

Nguồn: https://multilifevn.com/
Xem thêm nhiều bài viết hơn tại: https://multilifevn.com/oto-xe-may

About admin

Check Also

Mở bán tân binh Casper- mẫu SUV rẻ nhất của Hyundai

multilifevn – Cách đây hai tuần, Hyundai đã hé lộ một số thông tin …