Nữ thủ khoa khối C ở Đà Nẵng: Mỗi ngày chỉ ngủ 3 – 4 tiếng


multilifevn – Dù không theo học ở những ngôi trường danh tiếng nhưng với sự nỗ lực của mình, em Tăng Thị Thùy Dang đã trở thành thủ khoa khối C ở trong kỳ thi THPT vừa qua.

Nữ thủ khoa khối C ở Đà Nẵng mê đọc sách

Ngày 26/7, Sở GD-ĐT Đà Nẵng đã công bố kết quả điểm của Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021.

Thủ khoa của khối C là em Tăng Thị Thùy Dang (học sinh lớp 12/2, Trường THPT Phạm Phú Thứ) đạt 28 điểm, trong đó Ngữ văn 9 điểm, Lịch sử 9,5 điểm, Địa lý 9,5 điểm. Hiện Dang sống cùng gia đình ở xã Hòa Liên, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng.

Chia sẻ với PV multilifevn -, Dang nói rằng em rất vui và bất ngờ với kết quả này. “Đầu năm học em đặt mục tiêu đạt 27 điểm để có thể đậu đại học chứ không nghĩ là mình là thủ khoa khối C của thành phố. Hôm trước, em đã thức để chờ xem điểm. Khi biết điểm, em rất vui nên cả đêm không ngủ được. Mãi đến 7h sáng, em mới chợp mắt và đến 9h sáng thì nhận được rất nhiều điện thoại của thầy cô và bạn bè báo tin em là thủ khoa khối C”.

Nữ thủ khoa khối C ở Đà Nẵng: Mỗi ngày chỉ ngủ 3 - 4 tiếng - 1

Em Tăng Thị Thùy Dang (học sinh lớp 12/2, Trường THPT Phạm Phú Thứ) trở thành thủ khoa khối C ở Đà Nẵng với 28 điểm.

Gia đình Dang có 4 chị em. Mẹ Dang làm công nhân dọn vệ sinh trong khu công nghiệp. Do tình hình dịch bệnh nên 2 tuần nay mẹ em không về nhà. Chị gái đầu của Dang làm điều dưỡng tại Trung tâm Y tế Hòa Vang cũng ở lại bệnh viện chống dịch.

READ  Bộ GD-ĐT lên tiếng về Quy chế đào tạo tiến sĩ mới "hạ chuẩn" gây tranh cãi

Ở nhà chỉ còn bố Dang, chị gái thứ 2, Dang và em trai út. Khi biết điểm, Dang gọi ngay cho mẹ và chị để chia sẻ niềm vui.

Dang cho biết, để đạt kết quả này, em đã rất nỗ lực, chăm chỉ học tập. Dang dành nhiều thời gian trong ngày cho việc học, trong đó môn Sử và môn Địa được em dành nhiều thời gian hơn.

Có thời điểm, mỗi ngày Dang chỉ ngủ 3 – 4 tiếng đồng hồ. Ngoài chương trình học ở trường, Dang còn đăng ký khóa học online và được sự hỗ trợ rất nhiệt tình của các thầy cô giáo.

“Em nghĩ môn Sử và môn Địa dễ đạt điểm tuyệt đối hơn nên em dành nhiều thời gian cho 2 môn này.”, Dang nói.

Dù không dành nhiều thời gian học bài bằng 2 môn còn lại nhưng năm lớp 12, Dang đã đạt giải Khuyến khích học sinh giỏi thành phố môn Ngữ văn. Từ năm lớp 6 đến 12, Dang luôn là học giỏi môn Ngữ văn của trường.

Nữ thủ khoa khối C ở Đà Nẵng: Mỗi ngày chỉ ngủ 3 - 4 tiếng - 2

Thùy Dang chia sẻ niềm vui cùng bố mình. 

Chia sẻ về bài thi môn Ngữ văn, Dang cho biết, em rất thích câu 5 điểm về bài thơ “Sóng” của Xuân Quỳnh.

“Em rất thích thơ của Xuân Quỳnh. Bài thơ “Sóng” của Xuân Quỳnh, em đã làm đi làm lại nhiều lần nên không gặp khó khăn gì khi đề thi đặt câu hỏi về tác phẩm này”, Dang cho hay.

READ  Sinh viên dùng công nghệ học máy giải mã chữ "loằng ngoằng" của bác sĩ

Dang tiết lộ, bản thân rất thích đọc sách và chăm đọc sách. Bởi theo Dang, đọc sách giúp em trao dồi kiến thức, học hỏi được nhiều vốn để bài văn của mình hay hơn.

“Để có được kết quả ngày hôm nay, em đã được rất nhiều sự giúp đỡ, dìu dắt từ các thầy cô trong trường THPT Phạm Phú Thứ. Đặc biệt, là cô Lương Thị Yến, giáo viên dạy Ngữ văn – người đã truyền cảm hứng, động lực và giúp đỡ em rất nhiều trong học tập. Qua đây em muốn gửi lời cảm ơn các thầy cô giáo rất nhiều”, Dang bày tỏ.

Thủ khoa khối C tại Đà Nẵng cũng cho biết, em đã đăng ký nguyện vọng 1 là Học viện Tòa án và nguyện vọng 2 là Trường Đại học Sư phạm Hà Nội.

“Em thích Học viện Tòa án nhưng ba mẹ em lại muốn em học ngành sư phạm. Vì vậy, em đang phân vân chưa quyết định chọn trường nào”, Dang cho biết thêm.

Cô giáo Nguyễn Thị Thúy Nhung – giáo viên chủ nhiệm lớp 12/2 (Trường THPT Phạm Phú Thứ) – cho biết, Dang rất có khả năng hùng biện. Dang còn là lớp trưởng trong suốt 3 năm học cấp 3 và luôn không để giáo viên chủ nhiệm phải bận tâm về khả năng quán xuyến lớp của mình.

“Dang là một học sinh rất ưu tú, đam mê học môn Sử và rất giỏi môn Văn. Dù gia đình khó khăn nhưng Dang luôn coi đó là động lực để vươn lên học tốt” – cô giáo Nhung nhận xét.

READ  Sau Bình Dương, đến lượt học sinh Thanh Hóa nghỉ học tập trung thêm 1 tuần

Khánh Hồng

Nguồn: Báo Dân Trí

Đăng lại: https://multilifevn.com/
Xem thêm nhiều bài viết hơn tại: https://multilifevn.com/giao-duc

About admin

Check Also

Vấn Đáp Phật Pháp Vui Cười Nghe Câu Nào Cười Câu Đó Rất Hay – Thầy Thích Pháp Hoà

Vấn Đáp Phật Pháp Vui Cười Nghe Câu Nào Cười Câu Đó Rất Hay – …