Vượt ẩu trên đường đèo, xe tải suýt cán xe máy rồi lật xuống vực


multilifevn – Chiếc xe tải vượt ẩu trên đường đèo quanh co, chỉ chút nữa đã cán vào một người đi xe máy chạy ngược chiều rồi suýt bị lật nghiêng xuống vực…

này xảy ra trên đèo Cao Bắc (nối giữa tỉnh Cao Bằng và Bắc Kạn), được camera hành trình trên một xe container ghi lại. Theo đó, một chiếc xe tải bất ngờ vượt lên từ bên trái với tốc độ cao, dù phía trước là đoạn đường đèo nhiều khúc cua và tầm nhìn bị hạn chế.

Trong lúc đang lấn làn để vượt, tài xế chiếc xe tải thấy một người đàn ông chạy xe máy đến từ hướng ngược chiều nên đã đánh lái gấp sang phải để tránh. Người đàn ông đi xe máy đã trượt ngã xuống đường, suýt chút nữa bị xe tải cán.

Trong khi đó, cú đánh lái khiến xe tải bị văng đuôi và lật nghiêng. May mắn là hộ lan tôn trên đoạn đường đèo đã phát huy tác dụng, ngăn chiếc xe không lao xuống vực.

Sự việc may mắn không gây thiệt hại về người.

Khi clip được đăng lên mạng xã hội, nhiều người đã thể hiện sự phẫn nộ với kiểu lái xe vượt ẩu trên đường đèo, bất chấp nguy hiểm của tài xế xe tải.

“Không hiểu sao đường đèo quanh co, hạn chế tầm nhìn như vậy mà vẫn có thể liều lĩnh để vượt được. Một tình huống giao thông hết sức nguy hiểm”, một cư dân mạng bình luận sau khi xem đoạn clip.

READ  Kia Sportage 2021 vừa ra mắt tại Trung Quốc có gì khác?

“Tài xế xe tải không chỉ hại mình mà suýt chút nữa đã hại người khác. Thực sự quá may mắn khi không có thiệt hại về người trong tình huống này”, một cư dân mạng khác bình luận.

Trong khi đó, nhiều người cho rằng những vụ lấn làn, vượt ẩu trên đường đèo xảy ra khá phổ biến với xe tải và xe khách, cho thấy một bộ phận tài xế chuyên nghiệp vẫn rất thiếu ý thức khi tham gia giao thông. Điều này có thể dẫn tới những hậu quả nghiêm trọng và khiến nhiều người vô tội bị “vạ lây”.

T.Thủy
Nguồn video: Văn hóa giao thông

Nguồn: https://multilifevn.com/
Xem thêm nhiều bài viết hơn tại: https://multilifevn.com/oto-xe-may

About admin

Check Also

Thót tim khoảnh khắc cặp đôi được giải cứu khỏi chiếc xe bốc cháy ngùn ngụt

multilifevn – Những người qua đường tốt bụng đã bất chấp nguy hiểm để …