Tra cứu nơi người thân đang cách ly điều trị Covid-19

Phần mềm “Tra cứu thông tin Covid-19” được tích hợp vào Cổng thông tin điện tử của Sở Y tế TP HCM. Người dân có thể vào trang tracuuf0.medinet.org.vn, nhập đủ họ tên của người thân để tra cứu nơi cách ly và điều trị.

Thông tin tra cứu được trích xuất từ phần mềm ứng dụng “Hệ thống quản lý người cách ly và người bệnh Covid-19”, được Sở Y tế đưa vào hoạt động từ tháng 3/2020 phục vụ công tác điều tra dịch tễ.

Ngoài chức năng tra cứu thông tin, ứng dụng hỗ trợ cán bộ, nhân viên y tế ở các khu cách ly tập trung và bệnh viện điều trị Covid-19 quản lý thông tin, theo dõi diễn tiến tình trạng sức khỏe, quá trình điều trị của người cách ly hoặc người bệnh từ lúc vào cho đến khi rời khỏi khu cách ly hoặc xuất viện.

Nhân viên y tế Trung tâm Cấp cứu 115 cũng có thể thông qua ứng dụng tiếp nhận thông tin của người bệnh từ các khu cách ly tập trung, để điều phối chuyển đến các bệnh viện điều trị Covid-91 trên địa bàn thành phố.

Ứng dụng cũng giúp đơn vị quản lý về tình hình dịch bệnh, cập nhật thông tin như: số người được cách ly, số người cách ly hiện diện, số người đã rời khỏi khu cách ly hoặc xuất viện, số dự kiến mỗi ngày ra khỏi khu cách ly và xuất viện, số trường hợp dương tính, khả năng tiếp nhận người cách ly và người bệnh tại các khu cách ly hoặc bệnh viện…

READ  Vì sao không nên ăn đầu tôm?

TP HCM trải qua 38 ngày giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 và ngày thứ 11 áp dụng Chỉ thị 16. Tính từ ngày 27/4 đến sáng 19/7, thành phố ghi nhận 32.926 ca nhiễm, hơn 2.000 khu vực đang bị phong tỏa, 11.906 người đang cách ly tập trung, 37.408 trường hợp đang cách ly tại nhà, nơi lưu trú.

Lê Cầm

Bài viết: Tra cứu nơi người thân đang cách ly điều trị Covid-19

Nguồn: Vnexpress.net

Đăng tin lại: https://multilifevn.com/
Chuyên mục: https://multilifevn.com/category/khoe-dep

Check Also

Cách làm LẨU CÁ HỒI Đặc Biệt Ngon Tuyệt – Món Ăn Ngon

Chào mừng bạn đến với tin tức giải trí của multilifevn.com Hãy xem bài viết …