Cô gái bị kiện vì quá giống… “Hạ Tử Vy” Lâm Tâm Như


multilifevn – Một cô gái Trung Quốc trở thành hiện tượng mạng, thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng vì ngoại hình giống tới 99%. Cô thậm chí còn tự nhận mình là “Tiểu Lâm Tâm Như”.

Cô gái nhận mình là “Tiểu Lâm Tâm Như” đã trang điểm, ăn mặc như nhân vật Hạ Tử Vy của Lâm Tâm Như trong bộ phim Hoàn Châu cách cách khi livestream trò chuyện với dân mạng. Cô gái này livestream khoảng 8 tiếng mỗi ngày và tái hiện lại vài cảnh quay của Lâm Tâm Như trong Hoàn Châu cách cách. 

Cô gái bị kiện vì quá giống... Hạ Tử Vy Lâm Tâm Như - 1

Bản sao của Lâm Tâm Như trở thành hiện tượng mạng khi nhái hình ảnh của nữ diễn viên xứ Đài trong “Hoàn Châu cách cách” và nhận mình là “Tiểu Lâm Tâm Như”. 

Trong quá trình phát livestream trực tiếp, “Tiểu Lâm Tâm Như” sao chép phong cách trang điểm, thần thái của bản gốc một cách . Trong một số phân đoạn, người xem còn không phân biệt nổi bản thật và bản “nhái”. Nhiều dân mạng còn tưởng Lâm Tâm Như lên sóng trực tiếp để livestream chia sẻ với khán giả. 

Chỉ sau một đêm lên sóng livestream, tài khoản nhái Lâm Tâm Như đã thu hút sự quan tâm đặc biệt của cộng đồng mạng và tăng thêm 100.000 lượt theo dõi. Nhiều người cho rằng, đây chỉ là chiêu trò mà cô gái nhận mình là “Tiểu Lâm Tâm Như” thực hiện để câu view. 

READ  Những bản nhạc phim Hàn Quốc nhẹ nhàng, da diết ( The best OSTs)_Part 3

Cô gái bị kiện vì quá giống... Hạ Tử Vy Lâm Tâm Như - 2

Lâm Tâm Như phiên bản “nhái”.

Cô gái bị kiện vì quá giống... Hạ Tử Vy Lâm Tâm Như - 3

Lâm Tâm Như phiên bản thật trong “Hoàn Châu cách cách”. 

Với những hiện tượng mạng nổi tiếng chỉ qua một đêm, danh tiếng lâu dài là điều khó khăn bởi các phiên bản nhái chỉ tạo nên sự hiếu kỳ của khán giả một thời gian ngắn. Nếu không có thực lực hay khả năng đặc biệt, các hiện tượng này sẽ sớm rơi vào quên lãng. 

Cũng có ý kiến khuyên cô gái bản sao của Lâm Tâm Như thử đóng phim, gia nhập làng giải trí bởi cô cũng sở hữu ngoại hình sáng, ăn ảnh và diễn xuất khá tự tin trước ống kính. 

Tuy nhiên, việc copy hình ảnh và tên của nữ diễn viên nổi tiếng đang khiến cô gái này đối mặt những rắc rối với pháp luật. Cô gái đang đối mặt với vụ kiện vi phạm quyền chân dung khi sử dụng cái tên gần giống ngôi sao nổi tiếng và bắt chước diễn xuất của ngôi sao xứ Đài để kiếm tiền. 

Cô gái bị kiện vì quá giống... Hạ Tử Vy Lâm Tâm Như - 4

Cô gái nhái Lâm Tâm Như đối mặt với nguy cơ bị kiện vì vi phạm bản quyền chân dung. 

Để tránh những rắc rối liên quan tới luật pháp, “Tiểu Lâm Tâm Như” đã đổi tên thành Hạ Tử Vy và mặc trang phục hiện đại để phát sóng trực tuyến vào tối 17/7. Tuy nhiên, số người xem livestream của cô giảm mạnh, dưới 10.000 lượt. 

Việc copy hình ảnh và tên của các ngôi sao nổi tiếng để kiếm lời đang bị giới nghệ sĩ Trung Quốc phản đối mạnh mẽ. Hồi tháng 6 vừa rồi, nữ diễn viên Phạm Băng Băng đã đâm đơn kiện bản sao của cô có tên là Trần Tâm Linh vì vi phạm bản quyền chân dung.

READ  Chuyện tình ngọt ngào của tài tử Đậu Kiêu và con gái tỷ phú

Cô gái họ Trần đã thực hiện nhiều ca phẫu thuật thẩm mỹ, trang điểm giống hệt Phạm Băng Băng để bán mỹ phẩm tại Trung Quốc trong nhiều năm. Trần Tâm Linh còn sử dụng cái tên gần giống Phạm Băng Băng để thu hút sự tò mò của khán giả và kiếm khoản lợi nhuận khổng lồ trong những năm qua. 

Phía nữ diễn viên họ Phạm yêu cầu bản sao bồi thường 77.000 USD, chi trả toàn bộ phí luật sư, ngưng sử dụng tên nhái và viết thư xin lỗi cô rồi đăng tải công khai trên mạng xã hội trong hơn một tháng. 

Lâm Tâm Như xinh đẹp tại sự kiện

Mi Vân

Theo CRI

Nguồn: Báo Dân Trí

Đăng lại: https://multilifevn.com/
Xem thêm nhiều bài viết hơn tại: https://multilifevn.com/giai-tri

Check Also

Tuyệt Đối CẤM CÚNG HOA HỒNG Lên Bàn Thờ Gia Tiên Nếu Chưa Biết Điều Cấm Kỵ Này Kẻo Rước Họa Vào Thân

Tuyệt Đối CẤM CÚNG HOA HỒNG Lên Bàn Thờ Gia Tiên Nếu Chưa Biết Điều …