Thí sinh TPHCM kinh ngạc với điểm 9,5 môn Văn


multilifevn – Sau khi thông tin có bài thi tốt nghiệp THPT đạt 9,5 điểm được chia sẻ, hàng ngàn thí sinh đã bày tỏ sự kinh ngạc trước điểm số “thần kỳ” này.

Ngày 18/7, một giám khảo chấm thi ở Hội đồng thi TPHCM đã chia sẻ với về việc xuất hiện bài thi môn Văn đạt 9,5 điểm. Đây là một điểm số đáng kinh ngạc vì tình hình chấm thi năm nay cho thấy rất ít bài thi có điểm số cao.

Theo một giám khảo là nam giáo viên dạy Văn của một trường THPT ở Quận 1 cho hay, điểm số phổ biến của môn Văn năm nay là 5 và 6, điểm 7 và 8 cũng có nhưng số lượng rất ít.

Giải thích về việc ít có điểm văn cao, vị giám khảo này cho là thí sinh hay mất điểm ở câu nghị luận xã hội và phần câu hỏi nâng cao của bài nghị luận văn học.

Theo một nữ giám khảo khác thì nguyên nhân điểm không cao là do học sinh có xu hướng “học tủ”, “học vẹt” nhiều, đề thi không trúng tủ nên không có nhiều bài thi điểm cao. Do đó, việc có bài thi đạt 9,5 điểm khiến giám khảo cũng ngạc nhiên.

Thí sinh TPHCM kinh ngạc với điểm 9,5 môn Văn - 1

Theo các giám khảo, điểm số phổ biến của môn Văn năm nay là 5 và 6, điểm 7 và 8 cũng có nhưng số lượng rất ít.

Với các thí sinh tham dự kỳ thi năm nay thì điểm số 9,5 của bài thi môn Văn là rất đáng kinh ngạc, một thí sinh còn ví von điểm số này là “quá thần kỳ”.

READ  Cắm hoa sen hình trăng khuyết để bàn tiệc, hội nghị, phòng khách I LYNT I base flower arrangement

Sau khi thông tin có bài thi môn Văn đạt 9,5 điểm được chia sẻ trên một diễn đàn giáo dục lớn ở TPHCM, chỉ trong vòng vài tiếng đồng hồ đã có hơn 9.000 lượt bày tỏ cảm xúc, trong đó có hơn 1.000 tài khoản thể hiện cảm xúc ngạc nhiên và hơn 1.400 lượt bình luận.

Nick Nguyễn Phương Lê bình luận “Đọc xong cảm thấy nghẹt thở!” và không quên nhắc đến cô bạn cùng thi năm nay với mình.

Nhiều thí sinh khác bày tỏ kinh ngạc: “Phải chăng đây là bài của bà trùm Ngữ Văn?”, “Thần tiên nào vậy trời!”, “Xin nhận mình một lạy!”…

Câu bình luận nhiều thí sinh dùng nhất là “Cho em xin miếng vía đi!” để cầu may mắn cho bài thi Văn của mình ở kỳ thi năm nay.

Trong khi đó, nhiều thí sinh bi quan cho kết quả của mình. Trần Huy bình luận: “Người thì cao quá, người không điểm nào!”. Bạn Trần Mai than thở: “Tôi chưa bao giờ được 8 điểm quý vị ơi!”…

Một thí sinh thì lo lắng, cầu mong: “Đừng có lên tivi nha, mùa dịch này ở nhà mà ba mẹ thấy tin này nữa xác định ăn chửi qua mùa dịch luôn!”.

Bình luận này nhận được nhiều lượt đồng tình, bởi em lo sợ ba mẹ sẽ đem câu chuyện này ra so sánh với điểm số của mình và nhiều thí sinh khác cũng chung cảm xúc.

READ  Những trường đại học lấy điểm chuẩn từ 15, năm nay tuyển sinh như thế nào?

Thí sinh Võ Thị Huỳnh Như chia sẻ: “Rất hi vọng năm nay các thí sinh sẽ làm bài tốt, không có người bị điểm liệt và ít ai dưới điểm trung bình như mọi năm. Hôm kia em đọc thấy một thống kê số sĩ tử bị 0 điểm hay điểm dưới trung bình rất là nhiều. Đọc xong thấy buồn cho mọi người quá!”.

Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, trên địa bàn TPHCM có 155 điểm thi. Buổi thi môn Văn vào sáng ngày 7/7 có 82.973 thí sinh dự thi. Bắt đầu từ ngày 12/7, TPHCM tiến hành công tác chấm thi môn Ngữ văn. Dự kiến sẽ chấm hoàn tất vào ngày 20/7. Năm nay, TPHCM có 20 tổ chấm môn Ngữ văn (18 giám khảo/tổ).

Tùng Nguyên

Nguồn: Báo Dân Trí

Đăng lại: https://multilifevn.com/
Xem thêm nhiều bài viết hơn tại: https://multilifevn.com/giao-duc

Check Also

CENA – Thử Thách 24H Bật Nóc Nhà Xem Phản Ứng Của Tuyền Xu Và Cái Kết🤕

Link Shop Acc uy tín🏆: NẠP THẺ NHẬN KC 💎: Nhận quà tại đây🎁 : …