Thêm 10 người Hà Nội, 6 Nghệ An nghi Covid-19

Sở Y tế Hà Nội ngày 15/7 ghi nhận 10 ca dương tính nCoV, trong đó 6 ca tại Khu công nghiệp Thăng Long và một ca ở Thanh Xuân, 3 ca liên quan TP HCM. Nghệ An phát hiện 6 ca sống cùng một bản.

Các ca này Bộ Y tế đều chưa định mã số bệnh nhân, xem như nghi nhiễm.

Tại Hà Nội, lúc 18h chiều ghi nhận ba ca mắc mới gồm cụ bà 84 tuổi, cụ ông 86 tuổi và phụ nữ 60 tuổi, ở Hoa Vôi, thị trấn Quốc Oai. Họ là mẹ, bố và chị gái của bệnh nhân 30491, cùng cách ly tại nhà từ 11/7, xét nghiệm dương tính nCoV ngày 15/7. Các ca nhiễm này có liên quan TP HCM.

Sáng nay, Sở Y tế Hà Nội ghi nhận 6 người ở Khu công nghiệp Thăng Long, gồm bốn phụ nữ được cách ly tập từ ngày 5/7. Trong đó, một người 30 tuổi, ở Đông Cao, Tráng Việt, Mê Linh, làm việc ở bộ phận Mounting-F1; người khác 26 tuổi, ở Võng La, Đông Anh; một người cũng 26 tuổi, ở Kim Chung, Đông Anh; một người 28 tuổi, ở Đông Nhân, Hải Bối, Đông Anh. Họ cùng làm việc tại Công ty SEI, tiếp xúc gần bệnh nhân 28475 và 28476, xét nghiệm dương tính nCoV ngày 14/7.

Ngoài ra, một phụ nữ 44 tuổi, ở Bản Lũng, Minh Quang, Chiêm Hóa, Tuyên Quang, là bảo vệ của Công ty SSC Ánh Dương, làm việc tại Công ty SEI. Chị là F1, được cách ly tập trung tại Trường Cao đẳng Việt Hàn từ ngày 7/7. Ngày 10/7, chị có triệu chứng ho, sốt, chuyển điều trị tại Bệnh viện đa khoa Đông Anh, ngày 14/7 xét nghiệm kết quả dương tính với nCoV.

READ  Hy vọng cho bệnh nhân ung thư, ghép tạng từ liều vaccine bổ sung

Nam, 31 tuổi, địa chỉ thôn 2, Tòng Lạnh, Thuận Châu, Sơn La, làm việc tại Công ty Meda. Người đàn ông là F1, được cách ly tập trung tại Trường Cao đẳng Việt Hàn từ ngày 7/7. Ngày 10/7, anh bị ho, sốt và được chuyển đến Bệnh viện đa khoa Đông Anh. Ngày 14/7, anh được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính với nCoV.

Một ca nhiễm liên quan TP HCM là bé gái 13 tuổi ở Lê Văn Thiêm, Thanh Xuân Trung, Thanh Xuân. Bé tiếp xúc lần cuối với bệnh nhân 26276 vào ngày 6/7, sau đó được cách ly tập trung tại Tứ Hiệp, Hoàng Mai, xét nghiệm lần 1 âm tính vào ngày 8/7. Ngày 14/7, bé bị ho và chảy nước mũi, xét nghiệm lần hai kết quả dương tính nCoV.

Như vậy, từ ngày 5/7 Hà Nội đã ghi nhận 97 ca nhiễm, trong đó chùm tại Khu công nghiệp Thăng Long có 49 ca, liên quan Bắc Giang; chùm liên quan TP HCM có 38 ca; tại An Mỹ, Mỹ Đức ghi nhận 10 ca nhiễm. Tổng số ca tích lũy của đợt dịch thứ tư tại Hà Nội là 356, không tính các ca bệnh tại bệnh viện K và Bệnh nhiệt đới Trung ương.

Nhân viên y tế giám sát sức khỏe người dân tại khu vực cách ly ở Hoa Vôi, Quốc Oai, Hà Nội, chiều 14/7. Ảnh: Võ Hải.

Nhân viên y tế giám sát sức khỏe người dân tại khu vực cách ly ở Hoa Vôi, Quốc Oai, Hà Nội, chiều 14/7. Ảnh: Võ Hải.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Nghệ An sáng 15/7 ghi nhận 6 trường hợp dương tính với nCoV, trong khu phong tỏa ở bản Chằm Puông, xã Lượng Minh, huyện Tương Dương.

READ  Bệnh nhân viết thư cảm ơn hơn 100 y bác sĩ

Các ca này chưa được Bộ Y tế công bố, xem như nghi nhiễm.

Họ gồm 4 nam 2 nữ, tuổi từ 16 đến 74, sống cùng bản, có mối liên hệ dịch tễ với các ca nhiễm đã được công bố trước đó.

Như vậy, sau 2 ngày phát hiện, chùm lây nhiễm ở bản Chằm Puông đã ghi nhận 11 ca Covid-19, hiện chưa xác định được nguồn lây. Nhà chức trách đang phong tỏa toàn bản, lấy mẫu xét nghiệm cho hàng trăm người dân và phun khử khuẩn.

Cán bộ phun khử khuẩn tại bàn Chằm Puông. Ảnh: Đình Tỷ

Cán bộ phun khử khuẩn tại bàn Chằm Puông. Ảnh: Đình Tỷ

Tính từ ngày 13/6 tới nay, toàn tỉnh Nghệ An ghi nhận 144 ca nhiễm và nghi nhiễm Covid-19. Trong đó TP Vinh 89 ca, huyện Diễn Châu 18, Tương Dương 11, Nam Đàn 6…

21 bệnh nhân đã khỏi Covid, xuất viện. Một bệnh nhân tử vong do nhiều bệnh nền.

Nguyễn Hải – Chi Lê

Bài viết: Thêm 10 người Hà Nội, 6 Nghệ An nghi Covid-19

Nguồn: Vnexpress.net

Đăng tin lại: https://multilifevn.com/
Chuyên mục: https://multilifevn.com/category/khoe-dep

Check Also

Thịt Đông – Xuân Hồng

Chào mừng bạn đến với tin tức giải trí của multilifevn Hãy theo dõi bài …