Phù phổi, suy thận khi tự ý dùng thuốc nam

Tuyên QuangBệnh nhân nam 55 tuổi, ở huyện Sơn Dương, tiền sử xơ cứng bì, tự điều trị bằng thuốc nam, toàn thân sưng phù.

Các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Tuyên Quang ngày 15/7 thông tin, người này trước khi vào viện đã uống 10 ngày thuốc nam gồm 7 gói, ngày càng mệt, khó thở. Người bệnh nhập viện sáng 14/7 trong tình trạng môi tím, khó thở, phù toàn thân, đau ngực, huyết áp tăng. Các bác sĩ chẩn đoán phù phổi cấp, suy tim, suy thận. Kíp cấp cứu điều trị tích cực, sức khỏe người bệnh dần ổn định.

Bác sĩ Đào Ngọc Việt – Trưởng khoa Cấp cứu, khuyến cáo khi người bệnh cảm thấy các dấu hiệu bất thường về sức khỏe, hãy đến những cơ sở y tế uy tín, có trang thiết bị hiện đại để được thăm khám, chẩn đoán, tư vấn và điều trị chính xác.

Khi bệnh nhân muốn sử dụng thuốc đông y, nên đến khám thầy thuốc chuyên khoa y học dân tộc được đào tạo bài bản. Bên cạnh đó, các loại thuốc thảo dược tại bệnh viện đều có nguồn gốc rõ ràng, chất lượng thuốc đảm bảo về màu sắc, thành phần, kê đơn phù hợp với thể trạng từng người bệnh. Riêng đối với những bệnh nhân bị suy thận, tuyệt đối nam để vì sẽ khiến tình trạng bệnh nặng hơn.

Bác sĩ thăm khám bệnh nhân. Ảnh: Bệnh viện cung cấp

Bác sĩ thăm khám bệnh nhân. Ảnh: Bệnh viện cung cấp

Thúy Quỳnh

READ  Giám đốc bệnh viện kí giấy bảo lãnh cứu bệnh nhân đột quỵ

Bài viết: Phù phổi, suy thận khi tự ý dùng thuốc nam

Nguồn: Vnexpress.net

Đăng tin lại: https://multilifevn.com/
Chuyên mục: https://multilifevn.com/category/khoe-dep

Check Also

trang nemo ₫ại chiến Trần My #shorts

#shorts Nguồn: https://multilifevn.com/ Xem thêm: https://multilifevn.com/category/giai-tri READ  Giám đốc bệnh viện kí giấy bảo lãnh …