Trung tâm thương mại sống tốt hơn nhà phố

Tỷ lệ lấp đầy của các trung tâm thương mại ở Hà Nội vẫn giữ ở mức cao trong khi giá thuê ổn định.

Số liệu từ công ty tư vấn JLL cho thấy, đa số các trung tâm thương mại trọng điểm tại Hà Nội ghi nhận tỷ lệ lấp đầy trên 90%, tỷ lệ trống giữ vững ở mức 9,4% tính đến hết quý II.

Trong khi tỷ lệ lấp đầy đầy của trung tâm thương mại tại khu vực ngoài trung tâm giảm nhẹ 0,1% xuống 90,9% do một vài thương hiệu trả lại mặt bằng, các trung tâm thương mại ở trung tâm thành phố lại ghi nhận nhu cầu thuê tăng nhẹ 0,4% theo quý và đạt 88,4% trong quý II. 

Một điểm sáng nữa cho thấy các trung tâm thương mại vẫn có sức hút trong đại dịch là sự tham gia của các thương hiệu nước ngoài. Theo JLL, thực tế các giao dịch trong quý II cho thấy thị trường bán lẻ Hà Nội vẫn duy trì sức hút đối với các thương hiệu này.

Một trong những nhãn hàng nổi bật nhất có thể kể đến như Jaguar Land Rover – thương hiệu xe ô tô nổi tiếng vừa khai trương studio trải nghiệm tại Tràng Tiền Plaza, hay thương hiệu thời trang Hàn Quốc Hazzy tiếp tục mở rộng chuỗi cửa hàng của mình tại Vincom Bà Triệu.

Nền kinh tế phát triển mạnh cùng với khả năng chi tiêu cao hơn đã thuyết phục được Tiffany & Co và Porsche Studio gia nhập thị trường Hà Nội trong 12 tháng qua.

READ  Nhà phố cho thuê chật vật vì Covid-19

Giá thuê trung bình của các trung tâm thương mại trọng điểm tại Hà Nội đạt 742.000 đồng/m2/tháng, tăng 1,1% theo quý. Giá thuê ở khu vực trung tâm là 1.445.000 đồng và ngoài trung tâm là 658.000 đồng.

Một số chủ nhà đang áp dụng chính sách miễn tiền thuê hoặc giảm giá theo mức độ ảnh hưởng để hỗ trợ các nhóm khách hàng chịu thiệt hại nặng, thông thường là ngành hàng ăn uống và vui chơi – giải trí.

Theo các chuyên gia, trung tâm thương mại đã khẳng định vai trò mới khi có hoạt động tốt hơn hẳn các cửa hàng mặt phố. Trong đại dịch, người tiêu dùng có thói quen mới là ưu tiên đến các trung tâm thương mại để được đáp ứng nhiều nhu cầu tại một điểm đến

Mặt khác, các trung tâm thương mại cũng đem đến sự an tâm cho khách hàng hơn nhờ luôn triển khai tức thời các biện pháp phòng chống dịch, đảm bảo không gian mua sắm an toàn.

Về triển vọng thị trường trong nửa cuối năm 2021, JLL cho rằng, việc khai trương các trung tâm bán lẻ trong năm đã bị trì hoãn nhiều lần do đại dịch, do đó, thị trường sẽ còn tùy thuộc rất nhiều vào tình hình kiểm soát dịch bệnh trong sáu tháng tới. 

Giá thuê được dự kiến sẽ giữ ổn định đến cuối năm và được kỳ vọng sẽ hồi phục từ năm 2022 sau khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát.

READ  [Infographic] Tiêu điểm về ngành bán lẻ Việt Nam

Nguồn: https://multilifevn.com/
Xem thêm nhiều bài viết hơn tại: https://multilifevn.com/tai-chinh-ngan-hang-bao-hiem

About admin

Check Also

Siêu dự án 19.000 tỷ đồng của VinaCapital nằm chờ tại Phú Yên

Theo đề xuất của Công ty Crescent Bay Development Pte.Ltd (Singapore, thành lập bởi VinaCapital), …