Mẹ mắc Covid-19, em bé chào đời nguy kịch

Hà NộiBé sơ sinh được chuyển đến Bệnh viện Nhi Trung ương trong tình trạng rất nguy kịch do suy hô hấp nặng kèm rối loạn đông máu.

Bệnh nhi là con của sản phụ 33 tuổi, ở Bắc Ninh. Mẹ có tiền sử gù cột sống bẩm sinh, mang thai lần hai được 32 tuần, phát hiện dương tính nCoV ngày 7/6, điều trị tại bệnh viện tuyến dưới. Tuy nhiên, tình trạng hô hấp của người mẹ nặng dần, khó thở tăng lên, được chuyển đến Khoa Cấp cứu, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, ngày 11/6. Tại đây, thai phụ được thở máy và tiếp tục dưỡng thai.

Ngày 26/6, sau 16 ngày nhập viện, thai phụ bắt đầu có dấu hiệu chuyển dạ, tuổi thai 35 tuần. Bé chào đời bằng phương pháp phẫu thuật lấy thai cấp cứu do có dấu hiệu suy thai, nặng 2,3 kg. Sau sinh, trẻ suy hô hấp nặng, được chuyển đến Trung tâm y học lâm sàng các bệnh nhiệt đới trẻ em, Bệnh viện Nhi Trung ương, lúc 3 giờ tuổi, sau đó chuyển đến Trung tâm Sơ sinh sau khi có kết quả sàng lọc nCoV âm tính.

Em bé được chuyển từ Bệnh viện Nhiệt đới sang Nhi Trung ương điều trị. Ảnh: Khánh Chi.

Em bé được chuyển từ Bệnh viện Nhiệt đới sang Nhi Trung ương điều trị. Ảnh: Khánh Chi.

Bác sĩ Lê Thị Hà, Giám đốc Trung tâm Sơ sinh, cho biết trẻ được chuyển đến phòng cách ly để chăm sóc đặc biệt. Trong quá trình điều trị, bé xuất huyết phổi hai lần, nguy cơ tử vong rất cao.

READ  Thêm 40 người Hà Nội, 7 Nghệ An nghi Covid-19

“Chúng tôi đã sử dụng tất cả các biện pháp điều trị tích cực như cho thở máy tần số cao, sử dụng surfactant, khí NO và nhiều thuốc vận mạch trong quá trình điều trị. May mắn, sau 12 ngày điều trị và chăm sóc tích cực, bệnh nhi đã qua cơn nguy kịch. Hiện trẻ đã tự thở, ổn định, ăn uống tốt”, bác sĩ Hà chia sẻ.

Mẹ mắc phải điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, bố và bà của trẻ cũng phải đi cách ly tập trung. Khi nhập viện, mọi việc chăm sóc trẻ đều do các bác sĩ, điều dưỡng của Trung tâm Sơ sinh đảm nhiệm. Trẻ được ăn sữa mẹ hoàn toàn từ ngân hàng sữa mẹ của bệnh viện. Mọi chi phí trong quá trình điều trị của bệnh nhi được Bệnh viện Nhi Trung ương hỗ trợ.

Kết quả ba lần xét nghiệm Covid-19 của bé đều âm tính. Ngày 9/7, bé được ra viện.

Các bệnh viện đang lâm vào cảnh thiếu trang thiết bị y tế và phòng hộ khi ghi nhận hàng nghìn ca nhiễm mới mỗi ngày. Để hỗ trợ lực lượng tuyến đầu, các cá nhân và doanh nghiệp có thể đồng hành cùng chương trình “Tiếp sức cho tâm dịch”. Xem chi tiết tại đây.

Lê Nga

Bài viết: Mẹ mắc Covid-19, em bé chào đời nguy kịch

Nguồn: Vnexpress.net

Đăng tin lại: https://multilifevn.com/
Chuyên mục: https://multilifevn.com/category/khoe-dep

Check Also

Công Giáp || Tiết Lộ Thu Nhập Khủng Khi Mang Mía Lên Thành Phố Kinh Doanh ?

► Mua Áo Của Team Châu Phi : ► Mua Nước Hoa Tại: ► Zalo …