Xe bán tải đang chạy trên cao tốc thì bị “rụng” bánh, tự gây va chạm


multilifevn – Chiếc ô tô chở hàng phía sau đang lưu thông trên cao tốc thì bánh sau bên phụ đột nhiên rơi khỏi xe, khiến chiếc xe bán tải mất kiểm soát và xoay hơn một vòng trước khi dừng lại.

Tình huống được cho là xảy ra tại một tuyến đường cao tốc của Trung Quốc. Camera hành trình của chiếc ô tô đi phía sau đã ghi lại được diễn biến vụ tai nạn.

Theo đó, xe bán tải lưu thông phía trước đang chở đầy hàng trên thùng. Sau khi đi qua một đoạn đường ngắn được thảm lại mặt, chiếc bán tải có dấu hiệu chuyển lái sang làn đường bên cạnh. Trong lúc đó, bánh sau bên ghế phụ bắt đầu rơi khỏi xe, còn chiếc ô tô tiếp tục lao về phía trước với tốc độ cao.

Xe bán tải đang chạy trên cao tốc thì bị “rụng” lốp.

Trước bất ngờ, chiếc xe bán tải mất lái, đâm vào rào chắn bên đường rồi tiếp tục xoay hơn một vòng. Hình ảnh cho thấy, phần hàng hóa phía sau bị hất văng, thùng xe và đầu xe biến dạng do va chạm. Lốp của phương tiện cũng bay trên mặt đường. Không có thông tin liên quan đến thiệt hại về người.

Sau khi được chia sẻ trên mạng xã hội, không ít người tỏ ra “bàng hoàng” trước tình huống tai nạn xảy ra bất ngờ. “Đúng là sự cố này thì mình chẳng thể hình dung nổi, không hiểu sao xe đang chạy mà bánh có thể rụng ra được nhỉ? Lại đúng lúc xe đang chở nặng”, nick Facebook Nguyên Anh đặt câu hỏi.

READ  Các tay đua ô tô chuyên nghiệp xử lý thế nào khi đối mặt một góc cua khó?

Trong khi đó, tài khoản Xuân Sang đặt câu hỏi: “Chiếc xe bán tải trông vẫn khá mới, phải chăng nguyên nhân đến từ phía người dùng hoặc thợ bảo dưỡng đã không siết chặt đai ốc để khóa bánh xe lại. Khi tải nặng cộng thêm chạy tốc độ cao đã dẫn đến hình huống tai nạn trên”. 

Thông qua tình huống này, nhiều người dùng mạng xã hội cũng cho rằng chủ xe nên thường xuyên kiểm tra, bảo dưỡng phương tiện của mình. “Lái xe hơn 15 năm nay, tôi vẫn giữ nguyên thói quen mà thầy dạy lái của mình căn dặn là trước khi khởi hành đều đi vòng quanh xe một lượt để xem có gì bất thường, hàng tuần thì mở ca-pô để kiểm tra máy móc”.

Gia An
Nguồn video: MXH Giao thông

Nguồn: Báo Dân Trí

Đăng lại: https://multilifevn.com/
Xem thêm nhiều bài viết hơn tại: https://multilifevn.com/oto-xe-may

Check Also

Trang Nemo | Từ hot girl bán quần áo đến bà trùm đế chế peel da | Tin giải trí | SAOStar

Trang Nemo | Từ hot girl bán quần áo đến bà trùm đế chế peel …