Thêm hai công nhân ở Hà Nội nghi Covid-19

Hà NộiCDC Hà Nội tối 11/7 thông báo thêm hai ca dương tính nCoV làm việc tại công ty SEI, khu công nghiệp Thăng Long, Đông Anh.

Hai ca gồm nữ, 30 tuổi ở Mai Châu, Đại Mạch, Đông Anh và người thứ hai là nữ, 27 tuổi, địa chỉ số 3, Hậu Dưỡng, Kim Chung, Đông Anh. Cả hai trường hợp đều làm cùng phân xưởng Mounting, là F1 của “bệnh nhân 28475” và 28476. Họ được cách ly từ 5/7 tại công ty và xét nghiệm lần một âm tính.

Ngày 10/7, cả hai được lấy mẫu lần hai âm tính và chuyển cách ly tập trung trường Cao đẳng công nghệ và kinh tế Hà Nội, huyện Sóc Sơn. Ngày 11/7, họ xuất hiện triệu chứng, được Trung tâm Y tế Sóc Sơn lấy mẫu xét nghiệm lần 3 kết quả dương tính (CDC thực hiện).

Những ca này chưa được Bộ Y tế cấp mã số, coi là nghi nhiễm.

Như vậy, từ 5/7 đến nay, Hà Nội đã ghi nhận 49 ca dương tính, trong đó có 15 ca liên quan tới TP HCM. Trước đó, CDC Hà Nội khuyến cáo mọi người dân về từ TP HCM cần cách ly 7 ngày theo quy định. Đặc biệt, những người trở về từ ngày 1/7 tới nay có nguy cơ lây nhiễm cao, cần có sự giám sát chặt chẽ để lấy mẫu xét nghiệm.

Hiện Hà Nội triển khai xét nghiệm tất cả người về từ TP HCM kể từ ngày 23/6. Tính đến sáng nay, đã có 6.365 trường hợp từ TP HCM về Hà Nội được thống kê tại 30 quận, huyện, thị xã.

READ  Bệnh viện da liễu tư vấn trực tuyến miễn phí
Phun khử khuẩn tại Đại học FPT, Hòa Lạc, Hà Nội. Ảnh: Ngọc Thành

Phun khử khuẩn tại Đại học FPT, Hòa Lạc, Hà Nội. Ảnh: Ngọc Thành

Làn sóng Covid-19 lần thứ tư đã lan ra hầu khắp cả nước. Các chiến sĩ áo trắng đang căng mình chống dịch trong mùa hè oi bức. Để hỗ trợ lực lượng tuyến đầu, các cá nhân và doanh nghiệp có thể đồng hành cùng chương trình “Tiếp sức cho tâm dịch”. Xem chi tiết tại đây.

Thúy Quỳnh