Sở GD-ĐT Quảng Ngãi: Cần chỉ đạo thống nhất đối với thí sinh F1, F2


multilifevn – Giám đốc sở GD-ĐT Quảng Ngãi cho rằng, trong điều kiện dịch Covid-19 thì phương án THPT 2 đợt là phù hợp. Tuy nhiên, Bộ GD-ĐT cần có chỉ đạo thống nhất hơn đối với F1, F2.

Trao đổi với PV multilifevn – vào chiều 10/7, Giám đốc Sở GD-ĐT Quảng Ngãi Nguyễn Ngọc Thái cho biết, kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt một diễn ra đúng thời điểm dịch Covid-19 bùng phát trên địa bàn tỉnh. Việc này tạo ra áp lực rất lớn cho công tác tổ chức kỳ thi.

Tuy nhiên, nhờ sự nỗ lực hết mình của nhiều ngành, kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 đợt một tại Quảng Ngãi đã diễn ra an toàn, nghiêm túc.

“Khoảng 13.000 thí sinh đã hoàn tất đợt một kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 nghiêm túc, an toàn. Trên 1.300 thí sinh của thị xã Đức Phổ và các trường hợp F1, F2 sẽ tham dự đợt thi lần 2”, ông Thái thông tin.

Sở GD-ĐT Quảng Ngãi: Cần chỉ đạo thống nhất đối với thí sinh F1, F2 - 1

Đợt một của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 tại Quảng Ngãi đã diễn ra an toàn, nghiêm túc.

Ông Thái chia sẻ, các thí sinh thuộc diện F1, F2 tại Quảng Ngãi phải thi đợt 2. Tại một số tỉnh, thành khác, những thí sinh diện này vẫn được thi trong đợt một. Điều này khiến những thí sinh F1, F2 có ý kiến trái chiều, tạo tâm lý không tốt cho các em.

READ  Những câu chuyện đón Tết xúc động của thầy cô vùng khó

Theo ông Thái, nguyên nhân do Bộ GD-ĐT thay đổi phương án, kịch bản thi. Lúc đầu, Bộ cho phép tất cả F1, F2 được dự thi đợt một. Sau đó, Bộ thay đổi phương án nên số thí sinh thuộc các địa phương giãn cách xã hội không được thi đợt một.

Sở GD-ĐT Quảng Ngãi: Cần chỉ đạo thống nhất đối với thí sinh F1, F2 - 2

Theo Giám đốc Sở GD-ĐT Quảng Ngãi Nguyễn Ngọc Thái, việc chia kỳ thi tốt nghiệp THPT làm 2 đợt như hiện nay là phù hợp.

Hiện có nhiều ý kiến cho rằng, tỷ lệ đỗ tốt nghiệp hiện nay quá cao nên khi dịch bệnh xảy ra có thể không cần tổ chức thi. Theo ông Thái, ý kiến này chỉ đúng một phần.

Vị này lý giải, kỳ thi tốt nghiệp THPT là kỳ thi bắt buộc được quy định trong Luật Giáo dục. Mặt khác, việc thi tốt nghiệp sẽ giúp phân loại học sinh, kết quả này khá quan trọng để các trường đại học tuyển sinh.

“Kỳ thi này đã được quy định trong Luật, muốn không tổ chức thi phải sửa Luật. Nếu muốn không tổ chức thi mà chỉ xét học bạ cũng rất khó. Việc này cần có kế hoạch, không thể khi dịch bệnh bùng lên là làm được ngay”, ông Thái nói thêm.

Nói về kỳ thi diễn ra lúc dịch Covid-19 bùng phát, Giám đốc Sở GD-ĐT Quảng Ngãi Nguyễn Ngọc Thái giữ quan điểm vẫn tổ chức thi và chia làm 2 đợt như hiện nay. Trong đó, Bộ cần quy định thống nhất cho tất cả các thí sinh diện F1, F2 thi tốt nghiệp đợt 2.

READ  Chớ "cố đấm ăn xôi" vào đại học, kẻo lay lắt cả thanh xuân

Quốc Triều

Nguồn: Báo Dân Trí

Đăng lại: https://multilifevn.com/
Xem thêm nhiều bài viết hơn tại: https://multilifevn.com/giao-duc

Check Also

Trần My xuất hiện Bà Ngoại Út Bạch Khải lên đồng khiến con gái Cát Thy bị vong nhập chạy náo loạn

Trần My, Trang Nemo Fake xuất hiện Bà Ngoại Út Bạch Khải lên đồng khiến …