Phương Mỹ Chi nhầm Ấn Độ ở châu Phi và loạt sao “hổng kiến thức” khó đỡ


multilifevn – Nhiều sao Việt có sự nhầm lẫn tai hại kiến thức cơ bản. Mâu Thủy gây ngỡ ngàng khi nhầm Hà Giang ở… miền Trung, còn Hoa hậu Phạm Hương thì không biết “huyết tương” là gì.

Phương Mỹ Chi nhầm Ấn Độ ở châu Phi và loạt sao hổng kiến thức khó đỡ - 1

Sau môn Lịch sử kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2021 vừa diễn ra, giọng ca “ngã ngửa” vì biết … không nằm ở Châu Phi.

Phương Mỹ Chi nhầm Ấn Độ ở châu Phi và loạt sao hổng kiến thức khó đỡ - 2

Một câu hỏi trong đề thi có nội dung như sau: “Sau Chiến tranh thế giới thứ hai, một trong những quốc gia ở châu Phi giành được độc lập là?”. 4 đáp án để thí sinh lựa chọn là Trung Quốc, Ai Cập, Ấn Độ và Nhật Bản. Đáp án chính xác phải là Ai Cập.

Phương Mỹ Chi nhầm Ấn Độ ở châu Phi và loạt sao hổng kiến thức khó đỡ - 3

Buồn vì lựa chọn sai lầm của mình, Phương Mỹ Chi đăng tải hình ảnh tìm kiếm trên Google câu hỏi: “Ấn Độ thuộc châu nào?”. Sau đó, cô bày tỏ cảm xúc với cô giáo của mình: “Con xin lỗi cô, con hổ thẹn lắm, suốt mấy tháng trời ôn Sử miệt mài mà con vậy đó, trời ơi!”. Nhiều ý kiến tranh cãi đã nổ ra xung quanh sự nhầm lẫn của Phương Mỹ Chi.

Phương Mỹ Chi nhầm Ấn Độ ở châu Phi và loạt sao hổng kiến thức khó đỡ - 4

Trước Phương Mỹ Chi, nhiều sao Việt cũng lộ “lỗ hổng kiến thức” đến ngỡ ngàng, ngô nghê. Tháng 4/2016, Hoa hậu Phạm Hương tham dự gameshow “Ai thông minh hơn học sinh lớp 5”. Khi nhận câu hỏi: “Hãy cho biết máu khi chảy đông lại có một ít nước màu vàng trên vết thương đó là gì?”, Hoa hậu lại bất ngờ tỏ ra bối rối.

READ  [Toán tiểu học] [Toán 1, Toán lớp 1] - Phép cộng trong phạm vi 7 - [LIKA-K12School]

Phương Mỹ Chi nhầm Ấn Độ ở châu Phi và loạt sao hổng kiến thức khó đỡ - 5

Cô đưa ra câu trả lời là “nước màu vàng” thay vì đáp án chính xác là “huyết tương”. Đáp án của cô khiến đa số ý kiến đều cho rằng, Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2015 bị hổng kiến thức cơ bản về môn Sinh học. Bên cạnh đó, một số người lại thông cảm cho rằng, do ngồi trên ghế nóng nên người đẹp hồi hộp chăng?

Phương Mỹ Chi nhầm Ấn Độ ở châu Phi và loạt sao hổng kiến thức khó đỡ - 6

Á hậu, người mẫu Mâu Thủy cũng khiến nhiều người ngỡ ngàng khi chia sẻ: “Ngay lúc này đây, biết bao đồng bào Hà Giang, Lai Châu đang gồng mình chống lũ. Giờ đây, cần lắm sự chung tay giúp đỡ của tất cả chúng ta, để giúp phần nào san sẻ những khó khăn, những thiệt hại mà người dân miền Trung đang phải gánh chịu”. Thực tế Hà Giang và Lai Châu là địa điểm thuộc miền núi phía Bắc, không phải miền Trung như Mâu Thủy lầm tưởng.

Phương Mỹ Chi nhầm Ấn Độ ở châu Phi và loạt sao hổng kiến thức khó đỡ - 7

Đây không phải lần đầu nhầm lẫn của Mâu Thủy. Trong một tập phát sóng của chương trình “Nụ cười xuân mùa 2”, Mâu Thủy và Trương Thế Vinh được Trường Giang yêu cầu điền vào chỗ trống hoàn thiện câu sau: “Những người đôi mắt lá răm, đôi mày… đáng trăm quan tiền”. Trong khi đáp án chính xác là “lá liễu” thì Mâu Thủy nhanh chóng trả lời “đôi mày xa xăm” khiến mọi người kinh ngạc.

Phương Mỹ Chi nhầm Ấn Độ ở châu Phi và loạt sao hổng kiến thức khó đỡ - 8

Ninh Dương Lan Ngọc cũng có sự nhầm lẫn tai hại trong một buổi livestream. Cô nói: “Chị về miền Bắc nhiều lắm. Đợt trước về miền Bắc không, đi các tỉnh luôn như Hải Phòng, Vinh, Hạ Long”.

READ  Học Photoshop cơ bản - Bài 9: Cắt nền của ảnh bằng công cụ Pen tool

Phương Mỹ Chi nhầm Ấn Độ ở châu Phi và loạt sao hổng kiến thức khó đỡ - 9

Cô cho rằng, Vinh thuộc miền Bắc, trong khi chính xác khi nhắc đến tỉnh thì phải nói rằng, Nghệ An (miền Trung). Cùng với đó, nữ diễn viên còn thể hiện sự lúng túng khi không biết Hạ Long có phải thuộc miền Bắc hay không. Và Hạ Long cũng chỉ là một thành phố trực thuộc tỉnh Quảng Ninh chứ không phải tên một tỉnh như cách Lan Ngọc liệt kê. Dưới bài đăng của Lan Ngọc, nhiều người đã phân tích nhầm lẫn của Lan Ngọc và nhắn nhủ cô chú ý hơn đến kiến thức Địa lý cơ bản.

Phương Mỹ Chi nhầm Ấn Độ ở châu Phi và loạt sao hổng kiến thức khó đỡ - 10

Trong chương trình “Ai là triệu phú” diễn viên Minh Hương đã nhầm lẫn khi nghĩ nước Pháp có đường biên giới với Úc. Cô nhận được câu hỏi: “Nước Pháp có đường biên giới với quốc gia nào sau đây?”, với 4 phương án đưa ra: Bỉ, Úc, Nhật Bản và Uruguay.

Phương Mỹ Chi nhầm Ấn Độ ở châu Phi và loạt sao hổng kiến thức khó đỡ - 11

Minh Hương phải dùng quyền trợ giúp gọi điện thoại cho người thân. Khi đầu dây bên kia đưa ra đáp án Bỉ, cô còn hỏi lại: “Có chắc không anh, Bỉ hay Úc?”. Câu hỏi xác nhận của Minh Hương khiến khán giả bất ngờ bởi Úc và Pháp có khoảng cách địa lý rất xa.

Phương Mỹ Chi nhầm Ấn Độ ở châu Phi và loạt sao hổng kiến thức khó đỡ - 12

Ở phần thử thách trả lời câu hỏi liên quan hiểu biết về Việt Nam trong chương trình “Đi Việt Nam Đi – Vietnam Why Not”, Hoa hậu Khánh Vân cũng gia nhập “hội những sao Việt nhầm lẫn kiến thức cơ bản”. Trước câu hỏi “Ngọn đèo nào xuất hiện trong bài thơ của Bà Huyện Thanh Quan với hình ảnh “Cỏ cây chen đá, lá chen hoa?”, cô đưa ra đáp án sai là đèo Hải Vân (đáp án chính xác phải là đèo Ngang).

READ  vẽ tranh phố cổ/vẽ tranh/học vẽ/tranh 3d/tranh sơn dầu

Phương Mỹ Chi nhầm Ấn Độ ở châu Phi và loạt sao hổng kiến thức khó đỡ - 13

Sau đó cô giải thích đây là “chiến thuật” của đội để mình bị loại và đi nhắc bài cho hai người chị, nhưng lý do mà Khánh Vân đưa ra khiến khán giả không dễ chấp nhận.

Phương Mỹ Chi nhầm Ấn Độ ở châu Phi và loạt sao hổng kiến thức khó đỡ - 14

Tham gia chương trình “Nhanh như chớp”, nghệ sĩ hài Lê Giang khiến nhiều người bật cười vì những câu trả lời sai.

Khi được hỏi: “Cháo lòng, cháo bò, cháo cá, cháo gà, đâu là loại cháo mà Thị Nở đã nấu cho Chí Phèo ăn”, nữ diễn viên đưa ra câu trả lời là “cháo lòng”. Thực ra, trong 4 loại cháo được kể tên không có loại nào đúng. Sau khi biết được đây là câu đố mẹo, Lê Giang than vãn: “Trời ơi trời, chơi vậy sao chơi trời!”.

Nhật Phương

Nguồn: Báo Dân Trí

Đăng lại: https://multilifevn.com/
Xem thêm nhiều bài viết hơn tại: https://multilifevn.com/giai-tri

Check Also

Ball Và Mẹ Trân Lộ Clip Nóng Hây Xôn Xao CĐM – Hot Tik Tok Facebook

#ballvametran #clip #hotgirl #hottiktok #facebook #tiktok #youtober #youtube Nguồn: https://multilifevn.com/ Xem thêm: https://multilifevn.com/category/giai-tri READ  [Toán …