Phú Yên thông tin về thí sinh thi tốt nghiệp dương tính SARS-CoV-2


multilifevn – Đại diện Ban chỉ đạo phòng, chống Covid-19 ở tỉnh mới có thông tin về trường hợp dương tính SARS-CoV-2 là thí sinh được bố trí dự thi tốt nghiệp THPT đợt một tại điểm Trường THCS Hùng Vương.

Ngày 10/7, bà Nguyễn Thị Mộng Ngọc – Giám đốc Sở Y tế, Phó Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống Covid-19 tỉnh Phú Yên – thông tin về trường hợp bệnh nhân dương tính SARS-CoV-2 nêu trên.

Phú Yên thông tin về thí sinh thi tốt nghiệp dương tính SARS-CoV-2 - 1

Điểm thi THCS Hùng Vương – nơi phát hiện một thí sinh thi tốt nghiệp THPT năm 2021 dương tính SARS-CoV-2.

Theo bà Nguyễn Thị Mộng Ngọc, thí sinh dương tính SARS-CoV-2 là nữ, năm nay 18 tuổi. Em này được bố trí dự thi tốt nghiệp THPT đợt một (từ ngày 6-8/7) tại điểm Trường THCS Hùng Vương.

Theo kế hoạch lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 toàn bộ thí sinh, cán bộ làm công tác thi vào ngày 3/7 của tỉnh Phú Yên, nữ sinh này đã đến điểm thi để được lấy mẫu xét nghiệm.

Đến chiều 6/7, nữ sinh trên tiếp tục đến điểm trường THCS Hùng Vương để làm thủ tục dự thi tại phòng 454, sau đó về nhà. 

Phú Yên thông tin về thí sinh thi tốt nghiệp dương tính SARS-CoV-2 - 2

Trước khi kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 ở Phú Yên diễn ra, tỉnh này đã cử nhân viên y tế đến từng điểm trường để lấy mẫu xét nghiệm cho thí sinh và cán bộ coi thi.

Sáng 7/7, nữ sinh được bố chở đến điểm thi, vào phòng thi 454. Khoảng gần 7h cùng ngày, sau khi nhận được thông tin nghi ngờ em này mắc Covid-19, cán bộ coi thi gọi em ra khỏi phòng thi. Sau đó, thí sinh được mẹ đến chở về.

READ  Hà Nội: Sẵn sàng "kịch bản" đón gần 2 triệu học sinh trở lại trường

Khi về đến nhà, có nhân viên y tế đến lấy mẫu xét nghiệm tại nhà cho nữ sinh mắc bệnh trên. Kết quả xét nghiệm cho thấy, nữ sinh dương tính với SARS-CoV-2.

Theo Sở và Đào tạo tỉnh Phú Yên, tại phòng thi 454 có 24 thí sinh và 2 giám thị coi thi. Hiện sở này đã lập danh sách các thí sinh và giám thị gửi Sở Y tế để thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Trước đó, thông tin đến báo chí, lãnh đạo Sở Y tế Phú Yên cho biết, nguyên nhân dẫn đến việc chậm dừng thi đối với các thí sinh nghi mắc Covid-19 là do ngành y tế tỉnh này phải vừa xét nghiệm theo yêu cầu chống dịch, vừa xét nghiệm cho các thí sinh và giáo viên coi thi, nên dẫn đến kết quả xét nghiệm chậm hơn dự kiến.

Phú Yên thông tin về thí sinh thi tốt nghiệp dương tính SARS-CoV-2 - 3

Sáng 7/7, 2 điểm trường với hơn 700 thí sinh ở Phú Yên bị dừng thi tốt nghiệp THPT vì nghi ngờ có người mắc Covid-19. Nhưng khi kiểm tra lại thì tất cả các mẫu đều âm tính.

Theo ông Trần Khắc Lễ, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Phú Yên, qua thống kê sơ bộ đến nay toàn tỉnh còn khoảng 1.300 thí sinh phải thi tốt nghiệp THPT năm nay trong đợt 2.

“Các thí sinh phải thi đợt 2 gồm các trường hợp thuộc khu vực phong tỏa, F0, F1, F2, F3 và các thí sinh đã bị UBND Phú Yên quyết định cho dừng thi vào sáng ngày 7/7” – lãnh đạo ngành giáo dục tỉnh Phú Yên thông tin.

READ  Tính chuyên nghiệp của giáo viên phải quan trọng như ngành Y

Trung Thi

Nguồn: Báo Dân Trí

Đăng lại: https://multilifevn.com/
Xem thêm nhiều bài viết hơn tại: https://multilifevn.com/giao-duc

Check Also

RimWorld Multiplayer w/Nemo | FLYING FISH – Ep. 4 | Let's Play RimWorld Beta 18 Gameplay

RimWorld Beta 18 Part 1 – RimWorld Beta 18 Gameplay First Look Let’s Play Playthrough …