Chuyển động 24h -TPHCM HỌC SINH TRƯỚC KỲ THI THPT QUỐC GIA, đặc biệt 2021

24h – 05.07 HOC SINH TPHCM BAN KHOĂN TRUOC KY THI TOT NGHIEP PTTH 2021 #trườngHaiBaTrung-Xét nghiệm thi THPT, #trườngHaiBaTrung Xét nghiệm
TPHCM TÂM TƯ HỌC SINH NGOẠI TỈNH TRƯỚC KỲ THI THPT QUỐC GIA
Thực hiện: THANH HẢI – VŨ ANH

Dẫn: Ngày mai, các em học sinh lớp 12 sẽ làm thủ tục để bước vào kỳ thi . Tại TPHCM có gần 5000 học sinh từ các tỉnh thành theo học tại các trường của thành phố. Trước diễn biến dịch bệnh phức tạp, đã có nhiều phụ huynh đề xuất các thí sinh ở tỉnh sẽ thi tại địa phương. Chiều qua TPHCM đã có văn bản thông báo cho phép thí sinh ở các tỉnh đang theo học tại TPHCM được phép đăng ký thi tại tỉnh thành nơi cư trú, tạo điều kiện cho thí sinh ở xa hạn chế đi lại. Tuy nhiên hàng ngàn thí sinh từ khắp các tỉnh thành ở xa đã phải có mặt tại TPHCM để kịp lấy mẫu xét nghiệm hôm thứ 7 vừa qua.

Trước kỳ thi đặc biệt khi dịch 19 diễn biến phức tạp, học sinh khá tâm tư.

Vào hình

Em Tuấn Kiệt ở Đồng Tháp, học tại một trường THPT ở quận Tân Bình TPHCM. Cùng với 40 học sinh ở nhiều tỉnh vừa được gia đình đưa trở lại ký túc xá của trường vào cuối tuần qua để lấy mẫu xét nghiệm. Và chờ ngày mai bắt đầu làm thủ tục tham dự kỳ thi THPT quốc gia.

READ  Bảng đấu của đội Tuyển Việt Nam tại vòng loại thứ 3 của World Cup

Em PHẠM NGUYỄN TUẤN KIỆT

Học sinh Trường THCS- THPT Hai Bà Trưng quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh

Tụi em gặp áp lực lớn, chống dịch, ôn thi, rồi thi, hơn cả 3 áp lực, tụi em chỉ mong thi được điểm cao đạt nguyện vọng 1

Em LÊ PHƯƠNG LƯU

Học sinh Trường THCS- THPT Hai Bà Trưng quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh

Các anh chị năm trước có vào ôn được 3 tháng để thi nên bọn em thì không, mà bọn em chỉ ôn học online thì cũng ôn được ít hơn.

Ngay chiều qua thông báo của Sở giáo dục và đào tạo TPHCM cho phép thí sinh có thể làm thủ tục cho thí sinh thi tại tỉnh nơi cư trú. Tuy nhiên thực tế thi học sinh ở xa đã phải tập trung về thành phố từ cuối tuần qua để chuẩn bị lấy mẫu xét nghiệm và ở trong KTX trường chuẩn bị thi.

Em NGUYỄN THỊNH KHANG

Học sinh trường THCS-THPT Thái Bình, Tp. Hồ Chí Minh

Nếu mà có quyết định sớm hơn thì em ở lại thi ở dưới Phú Quốc chứ không có lên tận đây thi đỡ phức tạp rồi phải đưa đón …

Thầy TRẦN ĐỨC THỊNH

Phó hiệu trưởng Trường THPT Thái Bình, Tp. Hồ Chí Minh

Nhà trường đến đón học sinh ở các điểm kiểm soát giúp phụ huynh đỡ phải lên thành phố đi lại khó khăn phức tạp về đi cách ly.

READ  BÓNG ĐÁ VIỆT NAM 20/6: ĐỘI TUYỂN VIỆT NAM NHẬN THÊM DOPING SẴN SÀNG CHIẾN ĐẤU ĐỂ DỰ WORLD CUP 2022

Hiện nay, những thí sinh ở tỉnh xa cũng tranh thủ ôn thi ngay trong trường với sự hỗ trợ của giáo viên chủ nhiệm. Nhiều em cũng quyết định đăng ký thêm kỳ thi đánh giá năng lực đợt 2 của Đại học quốc gia TPHCM để thêm cơ hội vào trường đại học mong muốn.

Nguồn: https://multilifevn.com/

Xem thêm: https://multilifevn.com/category/giai-tri

Check Also

រុស្សុី​ រងគ្រោះទ្រង់ទ្រាយធំ វិញហើយ​លើកនេះ, RFA Khmer Radio, August 12, 2022, Khmer Political News

Welcome to our political news feed featuring RFA, RFI, VOA, VOD, CMN and more ================================================================= …