Vụ dừng 2 điểm thi THPT ở Phú Yên: Thông tin bất ngờ từ Sở Y tế


multilifevn – Sở Y tế tỉnh vừa có thông tin liên quan đến việc 2 điểm Quốc gia năm 2021 ở tỉnh này bất ngờ dừng thi, khiến 700 thí sinh phải đi về.

Tối ngày 9/7, bà Nguyễn Thị Mộng Ngọc – Giám đốc Sở Y tế tỉnh Phú Yên – thông tin liên quan đến việc dừng thi 2 điểm thi trước giờ phát đề của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 tại tỉnh này.

Vụ dừng 2 điểm thi THPT ở Phú Yên: Thông tin bất ngờ từ Sở Y tế - 1

2 điểm thi bị dừng thi tốt nghiệp THPT ở Phú Yên không có người mắc Covid-19.

Theo Giám đốc Sở Y tế tỉnh Phú Yên, cả 2 điểm thi này đều không có thí sinh mắc Covid-19. Trong khi đó, một thí sinh dự thi ở hội đồng thi trường THCS Hùng Vương lại có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

“Ngày 6/7, thí sinh này vào làm thủ tục. Đến ngày 7/7, học sinh này có vào phòng thi số 454 ở điểm thi THCS Hùng Vương, sau khi phát hiện có dấu hiệu nghi ngờ, cán bộ Y tế đã mời thí sinh ra và cho về. Hiện ngành y tế đã lập danh sách và cách ly những người tiếp xúc gần” – bà Nguyễn Thị Mộng Ngọc thông tin về một học sinh mắc Covid-19.

Vụ dừng 2 điểm thi THPT ở Phú Yên: Thông tin bất ngờ từ Sở Y tế - 2

Một thí sinh ở điểm thi THCS Trần Hưng Đạo được thông báo dừng thi và yêu cầu ra về.

Như multilifevn – đã thông tin, vào sáng ngày 7/7, tỉnh Phú Yên quyết định dừng thi 2 điểm thi THCS Trần Hưng Đạo (TP Tuy Hòa) và THPT Nguyễn Thị Minh Khai (huyện Tây Hòa).

READ  Lào Cai: Hỏa tốc cho học sinh ngừng đến trường, trừ khối 9 và khối 12

Ông Trần Khắc Lễ, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Phú Yên cho biết, nguyên nhân dừng 2 điểm thi này là do Sở đã nhận được thông tin từ Sở Y tế về việc có một số thí sinh và cán bộ coi thi bị nghi mắc Covid-19. Các thí sinh ở 2 điểm thi này sẽ được tổ chức thi trong đợt 2.

Trước đó, để đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19, tỉnh Phú Yên đã thực hiện lấy mẫu xét nghiệm cho khoảng 13.000 thí sinh và cán bộ làm công tác thi.

Trung Thi

Nguồn: Báo Dân Trí

Đăng lại: https://multilifevn.com/
Xem thêm nhiều bài viết hơn tại: https://multilifevn.com/giao-duc

About admin

Check Also

Hướng Dẫn Cắm Hoa Huệ Trắng Để Bàn Thờ – Cắm Suối Đẹp Đơn Giản T7

Hướng Dẫn Cắm Hoa Huệ Trắng Để Bàn Thờ – Cắm Suối Đẹp Đơn Giản …